1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có béo không? | How-yolo

Đầu tiên Trà sữa trân châu là gì?

Trà sủi bọt là một loại đồ uống phổ biến ở châu Á vào những năm 1990. Đến đầu những năm 2000, nó đã lan rộng và phát triển ở thị trường Châu Âu và Châu Mỹ.

Được biết, thức uống này đến từ chủ một cửa hàng ở Đài Loan tên là Liu Han – Jie. Anh đã có thể thử nghiệm sử dụng bột sắn dây để làm trân châu và pha trà, siro với sữa để thành trà sữa.

Ngày nay, trà sữa đã được biến tấu với nhiều hương vị mới lạ và độc đáo. Sau hàng chục năm phát triển, trà sữa vẫn giữ một vị trí nhất định trong lòng người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ.

2 Bao nhiêu calo trong 1 tách trà với sữa?

1 cốc trà sữa (khoảng 480 ml) chứa 278 calo và các thành phần khác như:

Theo đó, hàm lượng calo của trà với sữa phụ thuộc vào lượng đường, sữa, hương liệu và các thành phần khác.

Bao nhiêu calo trong 1 tách trà với sữa?

3 Thành phần trà sữa trân châu

Con đường

Trung bình một cốc trà sữa chứa khoảng 55 gam đường. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn của Hội đồng nâng cao sức khỏe Singapore (HPB), mọi người chỉ nên tiêu thụ khoảng 40 – 50 gam đường mỗi ngày. Do đó, nếu bạn uống nhiều hơn 1 cốc trà với sữa mỗi ngày thì lượng đường tiêu thụ đã vượt quá giới hạn cho phép.

Trà sữa trân châu đường

Tinh bột

Lượng tinh bột trong trà sữa chủ yếu đến từ trân châu. Theo đó, trân châu được làm từ bột lọc hoặc bột sắn, đường và các hương vị thực phẩm tổng hợp.

Xem Thêm >>  Tan chảy với những mẫu bánh sinh nhật tặng chồng đẹp nhất | How-yolo

Về mặt dinh dưỡng, 2 thìa trân châu có thể cung cấp tới 100 calo. Ngoài ra, nó không đưa vào cơ thể bất kỳ chất dinh dưỡng quý giá nào.

Với hàm lượng tinh bột cao khi tiêu thụ cơ thể sẽ chuyển hóa thành đường và làm tăng đột ngột lượng đường trong máu.

Tinh bột trà sữa trân châu

Mập

Trà với sữa chứa một lượng lớn axit béo chuyển hóa được gọi là dầu thực vật hydro hóa. Những người đàn ông tiêu thụ chất béo này sẽ bị giảm nội tiết tố.

Ngoài ra, bột trà sữa béo kem cũng chứa một lượng chất béo đáng kể. Khi tiêu thụ vào cơ thể, nó có thể làm tăng mức độ cholesterol xấu và giảm mức độ cholesterol tốt. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

Trà sữa trân châu beo béo

Các chất khác

Trong trà sữa hiện đại còn có topping, pudding, siro. Những thành phần này có hàm lượng calo khá cao. Như vậy, trung bình một cốc trà sữa đầy đủ thạch và topping có thể cung cấp 350 – 500 calo.

Các chất khác trong trà sữa trân châu

4 Uống 1 ly trà sữa đúng bao nhiêu phút chạy bộ?

Theo các chuyên gia sức khỏe: với hàm lượng 350-500 calo trong 1 ly trà sữa một người cần chạy bộ khoảng 33 phút, tương đương với 42 phút đạp xe và 98 phút khiêu vũ để đốt cháy calo. lượng calo.

Uống 1 ly trà sữa đúng bao nhiêu phút chạy bộ?

5 Uống trà sữa có béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng: một người nên tiêu thụ tối đa khoảng 2.000 calo mỗi ngày. Trong khi đó, 1 ly trà sữa chứa khoảng 350 – 500 calo, tương đương 17% giá trị dinh dưỡng hàng ngày.

Xem Thêm >>  Macaron là gì? Nguồn gốc của bánh và nơi mua macaron ngon | How-yolo

Như vậy, trà với sữa và các thực phẩm khác sẽ khiến lượng calo vượt quá giới hạn cho phép, gây béo phì.

Các nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS One vào tháng 1/2014 cũng chỉ ra rằng: uống đồ uống có đường với lượng tương đương như trà với sữa có liên quan đến việc tăng cân, tích tụ mỡ thừa ở vùng eo và hông.

Vì vậy, để duy trì một vóc dáng hoàn hảo chỉ nên 1-2 lần / tuần uống trà sữa và không thêm các loại gia truyền, trân châu để giảm calo.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp luyện tập thể dục thể thao, xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh để ngăn ngừa nguy cơ béo phì nhé!

Uống trà sữa có béo không?

Như vậy, Điện máy XANH đã cung cấp thông tin 1 ly trà sữa có bao nhiêu calo? Uống trà sữa có béo không? Mong rằng những trao đổi trên sẽ giúp bạn điều chỉnh tần suất trà sữa hợp lý, để không bị tăng cân nhé!

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Xuất bản ngày 15.07.2021