3 Khác Biệt Giữa Việc Rơi Vào Lưới Tình Và Yêu Thương Một Người | How-yolo

Làm sao để định nghĩa được đâu là tình yêu đích thực hay chỉ là tình yêu nhất thời?

Ở tuổi trưởng thành, chúng ta chưa bao giờ được dạy thế nào là yêu. Đáng ngạc nhiên là những gì chúng ta được “đào tạo” về phần (tình yêu) có thể được coi là quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta hầu như bằng không.

Một trong những điều mà khách hàng của tôi đã hỏi tôi nhiều lần trong nhiều năm là: làm thế nào bạn có thể xác định loại gắn bó mà họ cảm thấy vào lúc này có thể dẫn đến một mối quan hệ thỏa mãn về mặt cảm xúc? lâu dài hay không.

Thay vào đó, họ muốn biết chắc chắn liệu họ chỉ yêu nửa kia của mình (và tâm lý trắc ẩn này sẽ sớm biến mất) hay liệu họ có thực sự yêu đối phương theo cách bền vững hay không.

“Đó là thực sự yêu hay tôi chỉ là yêu?”

Năm ngoái, một khách hàng đến gặp tôi để nói chuyện, hỏi một câu hỏi mà tôi đã từng nghe theo những cách khác nhau trước đây.

“Tôi đã gặp anh chàng này trong 4 tháng gần đây, tôi có rất nhiều cảm tình tốt với anh ấy. Chúng tôi tương thích về nhiều mặt. Anh ấy nghĩ rằng sẽ sớm trở thành bạn thân của tôi (theo nghĩa tích cực, cả hai đã có những cuộc trò chuyện tuyệt vời và cả hai đều thấy đối phương hấp dẫn). Kể từ khi mối quan hệ của chúng tôi chỉ mới bốn tháng, tôi biết rằng sự kích thích hóa học của sự thân mật lãng mạn đang dần phai nhạt, và chúng tôi cũng đã có một chuyện khác. Vì vậy, câu hỏi của tôi là … tôi nên tìm kiếm điều gì trong giai đoạn mới này của mối quan hệ của mình khi đã có những dấu hiệu của sự tương thích lâu dài? Sau khi tăng dopamine, giống như hầu hết các mối quan hệ, bắt đầu … làm sao tôi có thể biết chắc được? Có tín hiệu nào trong cơ thể tôi, thông qua hành vi hoặc sự tương tác giữa chúng, mà tôi có thể chú ý để hiểu được sự thích nghi lâu dài của cả hai? Nói một cách đơn giản, chúng ta đã “yêu” цяпер rồi và bây giờ, phần tiếp theo của “tình yêu” đích thực là gì?

Xem Thêm >>  Nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc cần điền như thế nào? | How-yolo

Tại một số thời điểm trong cuộc hành trình của mình, bạn cũng có thể gặp phải tình huống tương tự.

Chẳng phải sẽ tốt hơn nhiều nếu có thể nhận ra những dấu hiệu của khao khát tình yêu lâu dài phải không? Bạn thật may mắn. Sau khi tất cả, đây là những gì chúng ta sẽ nói về bây giờ!

Đây là 3 điều lớn nhất bạn cần để ý để thấy được sự khác biệt giữa việc yêu và thật lòng yêu một ai đó.

1. MUỐN NGƯỜI KHÁC VÀ MUỐN ĐIỀU TỐT NHẤT

Nếu chúng ta vẫn còn tràn đầy đam mê, dưới tác động của các sóng hóa học trong não khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ và phấn khích đến mức chóng mặt, sẽ có lúc chúng ta cảm thấy phụ thuộc vào sự hiện diện của người khác. Đó là, nó đòi hỏi chúng phải khiến chúng ta cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tôi muốn ở bên người thân yêu của mình nhiều nhất có thể. Cơ thể tôi như sống lại khi tôi nhìn thấy chúng gần đó.

Khi chúng ta thực sự yêu một ai đó, trong sáng, không ràng buộc, chúng ta sẽ luôn có cảm giác mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu.

Khi hai người đi du lịch cùng nhau, bạn sẽ thấy rằng bạn giúp họ phát triển và mở rộng tiềm năng để phát triển hết mức có thể trong sứ mệnh cá nhân của bạn. Và nếu hai bạn không bao giờ gặp lại nhau (có thể bạn chưa từng yêu hoặc mối quan hệ đã kết thúc), bạn vẫn sẽ dành tình cảm cho người đó từ xa, ước gì họ có thể như vậy. càng xa càng tốt.

Xem Thêm >>  [HCM] Chương Trình Tuyển Dụng MoMo Talents 2021 Dành Cho Sinh Viên Năm Cuối/ Mới Tốt Nghiệp Từ Siêu Ứng Dụng MoMo | How-yolo

Tình yêu đích thực là mong muốn một ai đó tốt hơn, ngay cả khi điều đó là tốt nhất cho anh ta – đó là thứ không còn đáp ứng được bạn. Tình yêu đích thực sẽ muốn họ bay cao bay xa và không níu kéo điều gì không đáng có. Tình yêu đích thực không ích kỷ. Tình yêu như vậy sẽ phục vụ một người thân yêu trên mọi cấp độ.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn nghĩ như “Tôi chưa từng có, nhưng bây giờ tôi muốn dành những điều tốt nhất cho người khác”, thì rất có thể bạn cảm thấy tình cảm “trong sáng”, phải không? tình yêu dành cho người đàn ông này. Và nếu bạn may mắn rằng người kia cũng muốn ở bên bạn, thì bạn đã tìm thấy điều gì đó đẹp đẽ và lâu dài.

2. NÚI VÀ SỐ LƯỢNG VÀ PHÁT TRIỂN THEO THỜI GIAN

Tình yêu của bạn có tiến triển hay nó dần phai nhạt theo thời gian?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trong khoảng thời gian 60 năm, “tình yêu nồng cháy” đạt đỉnh điểm trong 6-12 tháng đầu tiên của một mối quan hệ và sau đó nhanh chóng chìm xuống, trong khi “tình yêu đồng hành” chỉ có thể phát triển theo thời gian.

3. BẠN ĐỪNG YÊU HỌ NẾU KÊNH BẮT ĐẦU KÊNH, / BẠN ĐỪNG NGỪNG YÊU HỌ, dù có hai người ở bên hay không

Nói một cách đơn giản … tình cảm của bạn sẽ kết thúc hoặc tiếp tục.

Để có thể có một mối quan hệ lâu dài, bạn và đối tác của bạn phải tương thích về thể chất, tình cảm và trí tuệ.

Chỉ cần thỏa mãn được một hoặc hai trong ba yếu tố nêu trên thì sự gắn bó khăng khít của cả hai chắc chắn sẽ luôn cảm thấy còn thiếu hoặc chưa hài lòng lắm.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy mối quan hệ tình yêu của bạn nhanh chóng phai nhạt ngay sau cuộc tình đầu tiên, thì có lẽ bạn chỉ mới “yêu”.

Xem Thêm >>  5 mẫu thư mời nhận việc thu hút ứng viên giỏi dành cho nhà tuyển dụng | How-yolo

Nếu bạn cảm thấy có một sự gắn bó chắc chắn, bền vững với một người khác và luôn ở gần người ấy, bất kể bạn có đang tranh cãi hay không, cho dù bạn đang ở cùng một nơi hay nếu bạn đang trong mối quan hệ với người khác, thì có rất nhiều khả năng cao là bạn thực sự có tình yêu với người đàn ông này.

Hãy nhớ rằng tình yêu đích thực không nắm bắt hay chứa đựng. Nó không nói những câu như “Tôi sẽ yêu bạn chỉ khi bạn là của tôi”, “Tôi sẽ yêu bạn nếu tôi cảm thấy được yêu 100% thời gian” hoặc “Tôi ước bạn cư xử theo cách tôi muốn bạn.”

Tình yêu đích thực giải phóng và cho tự do. Nó làm cho người bạn yêu hơn con người của bạn hơn bao giờ hết. Nó giúp họ đến gần hơn với danh tính thực của mình, tránh xa những chiếc mặt nạ, và tạo điều kiện thuận lợi và thỏa hiệp.

Những tháng đầu tiên của một mối quan hệ mới có thể cảm thấy như đang lướt trong khi lướt ván. Dòng điện đẩy chúng ta vô định, chúng ta không biết mình sẽ đi đâu, rồi cuối cùng nó biến mất, để lại chúng ta phải chiến đấu để giành lấy không khí. Khi giai đoạn yêu điên cuồng kết thúc, chúng ta có thể hiểu rõ ràng hơn liệu mình có muốn tiếp tục mối quan hệ hay không.

Tôi có thể viết ra 20 điểm phân đôi, khác biệt để bạn suy ngẫm và viết ra, nhưng cuối cùng chúng ta sẽ tìm hiểu xem chúng ta có thực sự cảm nhận được điều đó hay không. Trái tim của chúng ta bây giờ và mãi mãi sẽ là chuyên gia hàng đầu cho những lựa chọn cá nhân mà chúng ta cần thực hiện. Câu trả lời cho mọi câu hỏi là ở đó.

Bài viết gốc: https://link.medium.com/frOH3DLco7

Người dịch: Minh Thanh

Theo MDVN