3 loại chiếu nằm mát lịm lưng » Báo Phụ Nữ Việt Nam | How-yolo

Dự báo đám mây
Đây là loại thảm được nhiều người chọn mua nhất, được làm từ sợi mây tổng hợp, nhưng thường được gọi là “thảm điều hòa” vì khi bạn sử dụng điều hòa, tấm thảm sẽ hấp thụ nhiệt, tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu hơn. Thảm không gây lạnh lưng nên người già và trẻ em đều sử dụng được. Loại chiếu này đặc biệt thích hợp cho phòng máy lạnh, nó được trải nệm (có 2 góc để bọc nệm, tạo độ phẳng cho chiếu).
Chiếu mây có thể dễ dàng gấp lại, nhỏ gọn, dễ vận chuyển và không khó vệ sinh như chiếu trúc.

Nhưng do vỏ nệm làm bằng vải nylon mỏng nên hạn chế khả năng thoáng khí, khi nằm ngủ có cảm giác gò bó. “Máy lạnh” hoạt động tốt nhất khi được sử dụng trong phòng lạnh. Ở nhiệt độ bình thường, khả năng làm mát của chiếu không được tốt là điều cần lưu ý khi chọn mua.

Trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 loại thảm là thảm Việt Nam và thảm Trung Quốc, trong đó thảm Việt Nam có giá cao hơn do hầu hết các công đoạn đều được làm thủ công, thảm tre thường mộc mạc, độ bóng không cao, hình thái màu sắc không phong phú. Nhưng chiếu trúc Việt Nam rất bền, không làm vỡ hạt trúc, đan bằng tay nên chiếu có độ bền cao, cảm giác cầm chiếu rất chắc tay.
Khi mua chiếu trúc, bạn nên xem kỹ từng chi tiết của chiếu vì mắt trúc bị gãy sẽ dẫn đến đứt dây khi giặt chiếu.
Nên chọn mua những tấm thảm có mắt dày, đều và không bị rạn. Khi sử dụng tuyệt đối không được làm vỡ chiếu hoặc dùng bột giặt, để rửa mắt tre, gãy chân. Nếu không quen nằm ngủ trên chiếu trúc, bạn nên chọn mua chiếu trúc nhỏ vì nằm rất êm ái và không gây đau lưng. Sản phẩm sử dụng xong không nên rửa, chỉ lau bằng khăn ẩm hoặc khăn tẩm cồn.

Xem Thêm >>  Rộ tin đồn Mã Tư Thuần kết hôn với bạn trai ‘tra nam’? | How-yolo

Thiết kế mềm mại với các lỗ thông gió để làm mát. Loại chiếu này dùng cho gia đình có con nhỏ vì thoáng mát, khô ráo, hạn chế việc phải mặc bỉm, giặt chăn ga gối.
Thảm có nhiều màu sắc và họa tiết trẻ con ngộ nghĩnh. Khi vệ sinh chú ý không rửa bằng bàn chải nhọn, không phơi dưới ánh nắng mặt trời. Thảm nhựa có điểm ưu việt là có thể giặt sạch ngay, không phải giặt như chiếu cói, thảm cỏ.

Nếu bạn sử dụng điều hòa, thảm cao su là tốt nhất cho trẻ nhỏ vì chúng mềm mại trên lưng. Tuy nhiên, đối với những trẻ ra nhiều mồ hôi thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất, vì trẻ dễ bị cảm lạnh hơn so với việc ngủ trên chiếu thông thường.