4 nguyên nhân khiến kinh nguyệt thường xuyên đến sớm hơn dự tính | How-yolo

Kinh nguyệt là một biểu hiện sinh lý của phụ nữ và tình trạng kinh nguyệt có thể “tiết lộ” sức khỏe của chính chị em. Trong điều kiện bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ khoảng 28 ngày.

Nếu kinh nguyệt của bạn đến sớm hoặc sau một tuần thì điều này là bình thường, nhưng nếu nó đến sớm trong thời gian dài thì đó có thể là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt. Những lý do khiến bạn có kinh sớm có thể bao gồm các yếu tố sau.

1. Mệt mỏi quá mức

4 nguyên nhân khiến kinh nguyệt đến sớm hơn dự kiến ​​- Ảnh 1.

Trong nhịp sống hối hả ngày nay, chị em thường phải đối mặt với công việc căng thẳng và bận rộn. Công việc quá nhiều, quá nhiều áp lực thường khiến bạn đi làm muộn hoặc bạn làm việc quá giờ mà không được nghỉ ngơi đầy đủ.

Điều này dễ khiến cơ thể và thần kinh của phụ nữ rơi vào tình trạng mệt mỏi quá độ. Nó gây rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến quá trình tiết estrogen bình thường, kinh nguyệt không đều và bắt đầu có kinh.

2. Mắc bệnh

Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung hoặc các bệnh lý khác ảnh hưởng đến sức khỏe của tử cung có thể bị kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt có thể ra nhiều, không đều, không đều và kinh nguyệt có thể đến sớm hơn bình thường.

3. Sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên

4 nguyên nhân khiến kinh nguyệt đến sớm hơn dự kiến ​​- ảnh 2.

Nhiều cặp vợ chồng lựa chọn sử dụng thuốc tránh thai để tránh thai. Nếu dùng loại thuốc này trong thời gian dài, cơ thể phụ nữ dễ mắc các bệnh về nội tiết. Nó không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn có thể làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn.

Xem Thêm >>  Khu phố tiếng Anh là gì ? Giải nghĩa từ khu phố trong tiếng Anh | How-yolo

4. Cảm xúc tiêu cực

Kinh nguyệt có liên quan mật thiết đến estrogen trong cơ thể. Không thể không kể đến một trong những “thủ phạm” khiến estrogen được sản sinh bất thường trong đó có những cảm xúc tiêu cực, thường xuyên cáu gắt, nóng giận. Vì vậy, nếu không muốn chu kỳ kinh nguyệt không đều, chị em nên duy trì tâm trạng vui vẻ, thoải mái bằng cách tránh những cảm xúc tiêu cực như tức giận, thịnh nộ.

“4 không” sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng chu kỳ kinh nguyệt không đều

Kiêng ăn đồ lạnh: Ăn quá nhiều đồ lạnh khiến cơ thể bị nhiễm lạnh, đặc biệt là tử cung, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và gây đau bụng kinh.

4 nguyên nhân khiến kinh nguyệt đến sớm hơn dự kiến ​​- ảnh 3.

– Không vận động mạnh: Trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em nên vận động mạnh để tránh gây tổn thương cơ thể và ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của nội mạc tử cung.

Không uống rượu: Uống rượu có thể kích thích tử cung và ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, do đó làm gián đoạn kinh nguyệt và thậm chí cả chu kỳ kinh nguyệt.

Không đi bơi hoặc tắm: Khi có kinh, cổ tử cung mở ra, nếu bạn bơi hoặc tắm, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, gây nhiễm trùng tử cung và tổn hại đến sức khỏe của cơ thể.

Nguồn: QQ, Sức khỏe phụ nữ, Khỏe mạnh

Xem Thêm >>  Socially awkward là gì mà khiến bạn bối rối khi giao tiếp? | How-yolo