4 “thủ phạm” khiến vùng kín bị thâm đen, chị em muốn khắc phục hãy ghi nhớ 5 điều | How-yolo

“Cô bé” thâm đen của nhiều chị em đây có phải là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm hay do lối sống sai lầm nào đó trong cuộc sống? Vậy hãy cùng tìm hiểu xem đâu là “tội đồ” khiến “cô bé” không lên màu hồng, để từ đó tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

    1. Vì lý do di truyền

Da mỗi người có một màu khác nhau nên nếu bạn có làn da ngăm đen thì những vùng da có nhiều nếp gấp như nách, khuỷu tay, núm vú, vùng kín… sẽ sẫm màu hơn. Nguyên nhân là do sắc tố melanin được sản sinh nhiều hơn khiến màu da nói chung và da vùng kín bị sậm màu hơn.

    2. Nhiều vì tần suất “yêu”.

Những kẻ khiến không gian riêng tối tăm 4

“Yêu” với tần suất dày đặc cũng là một trong những nguyên nhân khiến vùng kín của phụ nữ bị thâm đen, không còn hồng hào như xưa. Do trong quá trình quan hệ tình dục, “cô bé” thường xuyên được bao bọc, điều này kéo dài có thể dẫn đến hiện tượng tăng sắc tố tại chỗ, làm da vùng kín bị thâm đen.

    3. Lý do sử dụng đồ lót quá chật

4

Nếu bạn thường xuyên mặc quần lót quá chật hoặc bó sát có thể dẫn đến tình trạng thâm vùng kín. Do sinh hoạt hàng ngày, quần lót tạo ma sát nhiều với các mô ở bộ phận sinh dục nữ nên ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Về lâu dài, “vùng kín” sẽ bắt đầu thâm đen, không còn hồng hào.

    4. Chăm sóc và vệ sinh vùng kín cá nhân không đúng cách

Những kẻ làm tối không gian riêng 4

Trong quá trình chăm sóc và vệ sinh vùng kín, không nên thay băng vệ sinh thường xuyên trong thời kỳ “dâu bể” kỳ cọ mạnh, sử dụng dung dịch vệ sinh có tính kiềm cao. Da ở đây đen dần theo thời gian.

Bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để khắc phục tình trạng “cô bé” bị thâm đen, nhàm chán.

Khi vệ sinh vùng kín nên chà xát mạnh và tránh vùng kín, âm đạo, không dùng mũi mạnh vào “cô bé”, dùng nước nóng để vệ sinh. Sau khi vệ sinh, bạn nên dùng khăn khô và mềm để lau vùng kín, điều này sẽ giúp “cô bé” luôn khô ráo, thoáng mát.

Sử dụng đồ lót có kích cỡ phù hợp, tốt nhất là làm bằng chất liệu thấm mồ hôi.

Sử dụng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ, không gây kích ứng.

Chọn băng vệ sinh có độ thông thoáng tốt và thay băng vệ sinh thường xuyên trong kỳ kinh nguyệt.

Quan hệ tình dục điều độ, hạn chế mạnh bạo “yêu” làm tổn thương “cô bé”.

Nguồn bài và ảnh: Sohu, Pinterest

https://kenh14.vn/4-thu-pham-khien-vung-kin-bi-tham-den-chi-em-muon-khac-phuc-hay-ghi-nho-5-dieu-20220116105927527.chn

Xem Thêm >>  Nghe nhân viên kể khổ bị tai nạn gãy chân, cô gái có màn bóc mẽ nhẹ nhàng chỉ nhờ 1 tấm ảnh lại khiến ai nấy cười lăn lộn | How-yolo