5 điều kỳ lạ có thể làm thay đổi màu mắt của bạn | How-yolo

Tâm trạng ảnh hưởng đến màu mắt

5 điều kỳ lạ sẽ làm thay đổi màu mắt của bạn 0

Cảm xúc có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cơ thể chúng ta. Khi chúng ta tức giận hoặc hạnh phúc. Nhịp thở của chúng ta tăng lên nhanh chóng, chúng ta trở nên khó thở. Màu sắc của con ngươi cũng thay đổi, có thể đậm hơn bình thường.

Melanin và tuổi tác

5 điều kỳ lạ làm thay đổi màu mắt của bạn 1

Bạn có thể ngạc nhiên nếu một đứa trẻ sinh ra với đôi mắt xanh xám. Bí mật của đôi mắt xanh được gọi là “hiệu ứng bầu trời”, những người này có hàm lượng melanin thấp.

Nếu số lượng tế bào hắc tố trong mống mắt của nhiều trẻ sơ sinh từ 3-18 tháng tuổi tăng lên, màu mắt có thể sẫm lại. Ví dụ, những người sống ở miền núi thường sinh ra với màu mắt xanh và chuyển sang mắt nâu nhạt, nhưng nó hầu hết phụ thuộc vào màu mắt của cha mẹ họ. Đôi khi màu mắt cuối cùng không được thiết lập cho đến năm 12 tuổi.

Nhưng những đứa trẻ sinh ra với đôi mắt nâu không thay đổi, chúng giữ màu mắt đó trong suốt cuộc đời. Do hàm lượng melanin cao, lớp ngoài của mống mắt hấp thụ và phản xạ ánh sáng thành màu nâu.

Người có mắt đen dễ mắc các bệnh về mắt. Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Cộng hòa Séc, những người có đôi mắt nâu thường được coi là đáng tin cậy hơn, trong khi phụ nữ có đôi mắt sáng ít gặp vấn đề về tiêu cực và trầm cảm hơn.

Nhân tiện, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng có 16 gen ảnh hưởng đến màu mắt, đó là lý do tại sao rất khó dự đoán màu sắc trước khi sinh.

Dinh dưỡng

5 điều kỳ lạ làm thay đổi màu mắt của bạn

Có một lý thuyết y học cho rằng màu sắc của mắt và sức khỏe của các cơ quan nội tạng có liên quan với nhau. Hướng dẫn này trong y học được gọi là iridology, nhưng nó được coi là giả khoa học, vì nó không có đủ bằng chứng.

Nhưng Tiến sĩ Robert Morse, một chuyên gia y tế với 1/4 triệu bệnh nhân, tin rằng phần bên ngoài của mắt liên quan đến sức khỏe tâm thần, còn vòng trong liên quan đến hệ tiêu hóa.

Bức ảnh trên là của một cô gái đã ăn chay trong 6 năm, chế độ ăn kiêng đã làm thay đổi màu mắt của cô gái. Theo Tiến sĩ Morse, màu vàng cho thấy nồng độ chất độc hại cao. Ăn chay, không ăn thịt, giúp thanh lọc cơ thể tốt, sau đó sắc mắt cũng thay đổi.

Theo Tiến sĩ Morse, rau bina giúp giữ cho đôi mắt trẻ và sáng, mật ong thêm màu ấm, và hải sản giúp làm cho màu sắc đậm hơn. Các loại thực phẩm khác có thể ảnh hưởng đến màu mắt là dầu ô liu, hành tây và các loại hạt.

Ánh sáng mặt trời và môi trường sống

5 điều kỳ lạ làm thay đổi màu mắt của bạn 3

Mắt nâu là màu phổ biến nhất trên trái đất, 70% dân số trên hành tinh có mắt nâu. Bạn có thể nhìn thấy mắt nâu ở mọi lục địa từ Úc đến Bắc Mỹ. Ở một số khu vực, chẳng hạn như Châu Á, Trung Đông, Nam Mỹ, Nam Âu và Châu Đại Dương, tỷ lệ người có đôi mắt nâu lên tới 95%. 50% dân số ở Mỹ có mắt nâu.

Những người có mắt xanh phổ biến hơn ở Bắc Âu: Estonia, Đan Mạch, Phần Lan – 85%, Đức – 75% và Anh – 50%. Đôi khi, màu mắt này có thể được tìm thấy ở những người ở Trung Đông.

Chỉ 2% dân số trên hành tinh có đôi mắt màu xanh lá cây. Màu này được tạo ra bởi sự kết hợp của hàm lượng melanin cân bằng và màu vàng nâu. Mắt xanh lục rất phổ biến ở Tây Ban Nha, Ireland, Nga, Brazil, Iceland và Pakistan. Màu mắt bất thường nhất là màu vàng do mắt có màu lipchrome.

Những người có đôi mắt nâu

5 điều kỳ lạ làm thay đổi màu mắt của bạn 4

Một số người có đôi mắt có thể thay đổi màu sắc. Mặc dù hiện tượng này vẫn chưa được tìm hiểu kỹ lưỡng nhưng tất cả các nhà khoa học đều đồng ý rằng đây không phải là một căn bệnh mà chỉ có một số người có sự khác biệt đặc biệt. Thông thường những người có đôi mắt màu xanh lá cây hoặc xanh lá cây nhạt có đôi mắt màu hạt dẻ.

Các bác sĩ y khoa đã không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với thị lực của những người này, và “món quà” này không phải là di truyền.

Theo nghiên cứu, sự thay đổi liên tục của màu mắt có liên quan đến các quá trình trong hệ thống thần kinh và nội tiết và lượng melanin.

Đôi mắt của tắc kè hoa phản ứng với căng thẳng, cảm xúc lãng mạn và mệt mỏi, và những thay đổi của chúng có thể liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu. Các nhà tâm lý học cho rằng, những người này đôi khi khó đoán và xảo quyệt.

Là một B.S

Xem Thêm >>  Công thức cho thành công vững bền của Peter Cường Franklin | How-yolo