8 cách để điều chỉnh tăng giảm âm thanh trên máy tính Windows 10/8.1/7 | How-yolo

Bạn đang tìm một phím tắt để điều chỉnh thay đổi âm lượng trên máy tính, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng Windows của mình? Bạn muốn biết tất cả các cách bạn có thể tăng hoặc giảm âm lượng, bao gồm trộn âm lượng hoặc các tính năng khác được tích hợp trong hệ điều hành Windows? Dưới đây là tất cả các phương pháp x để điều chỉnh âm lượng trên máy tính của bạn bằng hệ điều hành Windows.

Ghi chú:: Hướng dẫn này áp dụng cho Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7. Đối với mỗi phương pháp, chúng tôi đề cập đến phiên bản làm việc của Windows.

Điều chỉnh tăng và giảm âm lượng bằng bàn phím PC hoặc máy tính xách tay (Windows 10 / 8.1 / 7)

Máy tính xách tay Windows thường được tích hợp các phím tắt đa phương tiện và bạn có thể sử dụng chúng để điều khiển âm lượng. Nhưng để sử dụng chúng, bạn cần nhấn phím Fn trên bàn phím và sau đó nhấn phím tăng / giảm âm lượng mà bạn muốn. Lấy hình ảnh bàn phím laptop dưới đây làm ví dụ, để tăng âm lượng, bạn phải nhấn đồng thời các phím Fn + F8. Và bạn cần nhấn đồng thời các phím để thực hiện công việc giảm âm lượng Fn + F7.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows Hình 1

Ghi chú:Tổ hợp phím bạn sử dụng để điều chỉnh âm lượng có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu máy tính xách tay được sử dụng. Vì vậy, hãy xem kỹ các biểu tượng âm thanh được đánh dấu trên máy tính xách tay của bạn.

Một số bàn phím máy tính để bàn cao cấp có thể sử dụng các tổ hợp phím giống nhau hoặc các phím đa phương tiện cụ thể. Ví dụ: dưới HyperX Alloy Elite RGB. Bàn phím này có âm lượng và để điều chỉnh âm lượng, hãy xoay nó lên hoặc xuống theo trình tự.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows Hình 2

Một số bàn phím máy tính để bàn khác có các phím đa phương tiện đặc biệt để tăng hoặc giảm âm lượng, chẳng hạn như hình ảnh bàn phím bên dưới.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows Hình 3

Cách tăng và giảm âm lượng bằng biểu tượng loa trong môi trường quảng cáo (Windows 10 / 8.1 / 7)

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hãy nhấp vào biểu tượng loa trong vùng quảng cáo và thanh trượt sẽ xuất hiện. Di chuyển thanh trượt sang trái để giảm âm lượng và di chuyển thanh trượt sang phải để tăng âm lượng.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows Hình 4

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1, hãy nhấp vào biểu tượng Diễn giả Ở góc dưới bên phải của màn hình và thanh trượt xuất hiện. Di chuyển thanh trượt lên để tăng âm lượng và di chuyển thanh trượt xuống để giảm âm lượng.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows Hình 5

Với phương pháp này, bạn có thể điều chỉnh âm lượng trên máy tính hoặc máy tính xách tay của mình chỉ với hai lần nhấp chuột.

Sử dụng điều khiển âm lượng trực tiếp trên loa của bạn (Windows 10 / 8.1 / 7)

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị để bàn và có một cặp loa được gắn vào, bạn có thể sử dụng các điều khiển vật lý trên loa để tăng hoặc giảm âm lượng.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows Hình 6

Điều chỉnh âm lượng bằng cách sử dụng bộ trộn âm lượng (Windows 10 / 8.1 / 7)

Tính năng trộn âm lượng trong hệ điều hành Windows cho phép người dùng điều chỉnh tăng giảm âm lượng cho toàn bộ hệ thống máy tính hoặc ứng dụng cá nhân. Đi tìm anh ấy bảng điều khiểnvà sau đó Phần cứng và âm thanh. Trong lớp Âm thanhNhấp vào liên kết “Điều chỉnh kích thước hệ thống

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows Hình 7

Trong cửa sổ Trộn âm thanhĐặt mức âm lượng mong muốn cho loa, âm thanh hệ thống hoặc ứng dụng Windows mà bạn đã mở.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows 8

Tạo hoặc tải xuống ứng dụng âm thanh (Windows 10 / 8.1 / 7)

Bạn có thể tạo lối tắt trên màn hình và sử dụng nó để thay đổi âm lượng bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn cũng có thể tạo một phím tắt. Trộn âm thanh (Hòa âm).

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows Hình 9

Điều chỉnh âm lượng từ ứng dụng Cài đặt (Windows 10)

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, hãy mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Dễ dàng truy cập.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows 10

Chuyển đến cột bên trái Âm thanhVà tìm mục nhập “” ở cột bên phảiGiúp thiết bị của bạn dễ nghe“Và điều chỉnh thanh trượt”Thay đổi kích thước thiết bị”Sang trái hoặc phải, tùy thuộc vào việc bạn muốn tăng hoặc giảm âm lượng.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows 11

Sau khi điều chỉnh xong, hãy đóng ứng dụng Cài đặt và âm lượng thiết bị sẽ được đặt ở mức mong muốn.

Sử dụng các phím âm lượng trên máy tính bảng của bạn (Windows 10)

Nếu bạn sở hữu một máy tính bảng chạy Surface Pro Windows 10, bạn sẽ tìm thấy các phím vật lý để bật lên và xuống ở một bên của thiết bị. Sử dụng các nút có sẵn để thay đổi âm lượng đến mức mong muốn.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows 12

Sử dụng thanh trượt âm lượng trong Cài đặt (Windows 8.1)

Phương pháp này chỉ dành cho Windows 8 và Windows 8.1. Vui long mở ra Hấp dẫn (Bằng cách nhấn phím tắt Windows + Cũ) Và sau đó nhấn Cài đặt. Ở dưới cùng Cài đặt hấp dẫnBạn sẽ thấy một số biểu tượng bao gồm Loa ngoài (Diễn giả). Vui lòng bấm vào.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows Hình 13

Đường trượt Diễn giả Xuất hiện. Sử dụng nó để đặt âm lượng của hệ thống bằng cách di chuyển nó lên và xuống.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows Hình 14

Chú ýThanh âm lượng trên thanh trượt này áp dụng cho tất cả các hệ điều hành và ứng dụng.


Hãy thử tất cả các kỹ thuật chỉnh sửa âm thanh và video mà chúng tôi đã chia sẻ trong hướng dẫn này và chọn kỹ thuật phù hợp nhất với bạn. Hãy để lại câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết bạn nên chọn khóa học nào. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem Thêm >>  1 Vòng Hồ Tây Bao Nhiêu Km 【Khám Phá Về Hồ Tây】 | How-yolo