Ái kỷ là gì? 7 dấu hiệu của người ái kỷ | How-yolo

Lòng tự ái là gì?

Tự ái là một “thói quen quá đề cao bản thân, đặc biệt là về ngoại hình.” Tùy thuộc vào vị trí của cuộc thảo luận, lòng tự ái có thể có những ý nghĩa và giai đoạn khác nhau. (Theo Từ điển Oxford)

Giả thuyết phổ biến nhất về nguồn gốc của cái tên “Narcissism” bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Câu chuyện kể về Narcissus với khuôn mặt xinh đẹp nhưng lại không yêu được ai. Một ngày nọ, khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mặt nước, anh ta đã yêu nó và cạn kiệt nước. (Như Tâm lý học Ngày nay)

Về mặt tâm lý, chứng tự ái được gọi cụ thể là chứng rối loạn nhân cách tự ái (NPD), là “tự ti hoặc tự ti, đòi hỏi sự khen ngợi của người khác và không có lòng trắc ẩn.”

Sự gián đoạn của giai đoạn lagrave nacircn caacutech aacute Một higravenh khuếch đại được mô tả bởi thacircn trong triacute tưởng tượng hoặc vi hagravenh.
“Rối loạn nhân cách tự yêu là sự đánh giá quá cao trí tưởng tượng hoặc hành vi của một người.”

7 dấu hiệu của người nghiện ma túy

1. Người tự ái thường nói dối và phóng đại.

Người tự ái có thể nói dối về mọi thứ, không chỉ những vấn đề cá nhân. Đối với họ, họ mua truyện, mục đích là để giữ gìn hình ảnh bên ngoài. Điều này khác với linh dương nói dối để thiết lập chủ quyền và kiểm soát.

Nếu một người bình thường cảm thấy rằng anh ấy ‘nằm trên mặt đất và chân của anh ấy đang run rẩy’, họ có thể xem anh ấy như một người giúp đỡ. Họ nhận ra rằng họ đang bị lừa dối, nhưng họ không lường hết được hậu quả.

2. Tay súng không nhận lỗi và tức giận khi bị anh ta chỉ ra

“Anh nói cho tôi biết trên cơ sở nào?”

“Anh ấy không làm vậy!”

“Bạn không có gì tốt để làm”

Những câu nói trên rất gần cửa, thái độ tức giận, … những hành động của một tay súng khi bị người khác chỉ trích.

Những người tự yêu bản thân cực kỳ tự ý thức. Vì vậy, ai muốn chỉ trích họ, họ sẽ tức giận ngay lập tức. Thay vì chịu trách nhiệm về hành động của mình, họ thường dùng đến lời nói hoặc tấn công cá nhân.

3. Tạo hình ảnh sai cho chính bạn

Dù cực kỳ khiêm tốn nhưng anh ấy luôn muốn được người khác ngưỡng mộ. Vì vậy, họ phải che giấu “cái tôi giả tạo” đó bằng cách xây dựng một hình ảnh khác về người đó.

Sự phủ sóng của mạng xã hội đã khiến tình trạng này càng trở nên đáng lo ngại. Thay vì cố gắng thu hút sự chú ý trên mạng, tội phạm mạng coi đó là một cách để thể hiện sức mạnh của chúng.

Người Akuthi che giấu lòng tự trọng của họ bằng cách tạo ra những hình ảnh sai lệch về người di cư
Người tự ái che giấu sự tự tin thấp bằng cách tạo ra hình ảnh giả tạo của mình và cố gắng bảo vệ hình ảnh đó.

4. Luôn phá vỡ mọi quy tắc và vượt qua ranh giới

Người nghiện ma túy thường vi phạm các quy tắc và chuẩn mực xã hội, chẳng hạn như băng qua làn đường hoặc vi phạm các quy tắc giao thông. Hành vi của anh ta là mối nguy hiểm cho cộng đồng và cho chính tay súng. Không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa của một số người Mỹ là biểu hiện của lòng tự ái.

Ngoài ra, họ thường bỏ qua các ranh giới do người khác đặt ra, bao gồm tài sản, không gian cá nhân, ý tưởng và thời gian. Theo nhà tâm lý học, “Nếu bạn là một người tự ái, bạn phải đạt được những gì bạn muốn. Nếu những gì bạn muốn không giống với nguyên tắc, bạn sẽ bỏ qua nguyên tắc.

5. Không có lòng thương người khác

Mặc dù luôn thừa nhận lỗi lầm của mình, nhưng những người tự ái rất nhanh chóng chỉ ra khuyết điểm hoặc đổ lỗi cho người khác. Điều này không có nghĩa là những người tham lam không có lòng trắc ẩn. Chính xác hơn, họ không có khả năng mô tả chúng. Đôi khi khả năng bày tỏ lòng trắc ẩn bị chôn vùi trong bức tường nơi người cầm súng đứng để bảo vệ hình ảnh và bản ngã của mình.

6. Người tự ái sử dụng và bóc lột người khác

Người yêu tự ái rất giỏi trong việc lừa dối và lợi dụng. Tất cả những gì họ làm, từ việc ‘biết hết’ mọi việc, từ việc có thể quán xuyến mọi việc, đến việc có thể kiểm soát công việc của một người, đều là kiểm soát người khác.

Đó là biểu hiện của lòng tự ái, cụ thể là cha mẹ bắt con cái phải sống theo ý mình và thực hiện những ước mơ chưa thành. Theo nhà tâm lý học Michel Leno, “người tự ái biết cách yêu. Tuy nhiên, vì họ muốn kiểm soát bạn nên tình yêu đó có điều kiện và nhu nhược ”.

7. Rất dễ bị lừa dối

Mọi người nghĩ những người tự ái là “thông minh”, nhưng thực tế, họ còn quá non nớt trong nhận thức. Theo Tiến sĩ Sam Vankin, những người tự ái trở thành con mồi của những trò lừa đảo đầu tư hoặc những thứ tương tự. Điều này để họ có thể xây dựng thế giới cổ tích của riêng mình, toàn năng, duyên dáng và không phải chịu mọi hậu quả. Vì vậy, nếu cuộc sống không như những gì nó có vẻ, họ đang tuyệt vọng.

Họ có nguy cơ mất mạng, họ hỏi những câu hỏi không phù hợp vì họ nghĩ rằng họ đáng bị như vậy và họ nói dối vì nghĩ rằng không ai để ý. Các công thức quân sự không phải lúc nào cũng đúng về cuộc sống, nhưng họ vẫn làm theo vì họ nghĩ rằng chúng không thể sai.

Xem Thêm >>  Ảnh đẹp 'Free' với top 10 background sống ảo 'chất phát ngất' ở Sài Gòn | How-yolo