Ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ? Hành trình chinh phục | How-yolo

Niềm yêu thích khám phá, vinh quang và tiền bạc đã dẫn dắt nhà thám hiểm Christopher Columbus trong những chuyến đi chinh phục những lục địa mới và những vùng đất mới. Cùng ngôn ngữ GI tìm hiểu nhé Ai là người đầu tiên khám phá ra Châu Mỹ? làm ơn!

Ai là người đầu tiên khám phá ra Châu Mỹ?

Người đầu tiên khám phá ra Châu Mỹ là Christopher Columbus. Ông là một nhà thám hiểm người Ý nổi tiếng với các chuyến đi đến vùng biển Caribê, Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Được tài trợ

Ai là người phát hiện ra Châu Mỹ đầu tiên?

Ngay cả nhà thám hiểm người Ý cũng được tổ chức vào tháng 10 hàng năm vào Ngày Columbus, một ngày lễ quốc gia mang tên ông. Ngay từ thời thơ ấu, Columbus đã có niềm yêu thích phiêu lưu và khao khát những chuyến đi bất tận.

Được tài trợ

Tiểu sử của Colombo

Colombo đến từ quốc gia nào?

Colombo là người Ý. Mặc dù Columbus không phải là người Tây Ban Nha, nhưng ông được Vua Ferdinand II và Nữ hoàng Isabella của Tây Ban Nha ủng hộ. Ông đã khai phá và viết nên một trang huy hoàng trong lịch sử hàng hải Tây Ban Nha và thế giới. Columbus là niềm tự hào của người dân Tây Ban Nha.

Ai là người phát hiện ra Châu Mỹ đầu tiên?

Các tên khác của Colombo

Christopher Colombo hay còn gọi là Cristoforo Colombo. Tên của ông được dịch sang tiếng Tây Ban Nha là Cristobal Colon; Và bản dịch tiếng Anh là Christopher Columbus.

Columbus sinh ra và lớn lên vào thời gian nào?

Colombo sinh ngày 31 tháng 10 năm 1451 tại Genoa, Ý. Nhưng năm 1476 Colombo lại đến Bồ Đào Nha. Và trong năm Ông mất ngày 20 tháng 5 năm 1506 tại Castile, Tây Ban Nha.

Ai là người phát hiện ra Châu Mỹ đầu tiên?

Châu Mỹ được phát hiện khi nào?

Châu Mỹ được phát hiện vào sáng ngày 12 tháng 10 năm 1492. Trên hành trình Colombo khám phá Ấn Độ bằng đường biển.

Nhà hàng hải Christopher Columbus đã khám phá ra châu Mỹ vô danh. Nó đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử, mở ra Thế giới Mới và truyền bá nền văn minh phương Tây trên lục địa này.

Ai là người phát hiện ra Châu Mỹ đầu tiên?

Hành trình đến Mỹ của Colombo

Hành trình khám phá nước Mỹ của Colombo trải qua 4 chặng như Guy Ngô tóm tắt.

Xem Thêm >>  Lyric Ngày đầu tiên của Đức Phúc | How-yolo

Chuyến đi của cô gái

Sau khi nhận được sự bảo trợ của Nữ hoàng Isabella, anh đã bắt tay vào một cuộc hành trình có một không hai trong lịch sử. Columbus ra khơi vào ngày 3 tháng 8 năm 1492 với ba con tàu, tàu Pinta, tàu Nina và Santa Maria, cùng 104 người đàn ông.

Ai là người phát hiện ra Châu Mỹ đầu tiên?

Mục tiêu của chuyến đi của Columbus là châu Á, đặc biệt là Ấn Độ và Trung Quốc. Nơi được biết đến là nơi sở hữu vô số kho báu bằng vàng, ngọc trai, kim cương và thổ cẩm. Chuyến đi của Columbus thành công hơn cả mong đợi và sau nhiều tháng lênh đênh trên biển, ông không tìm thấy đất liền.

Các công nhân đã lo lắng và yêu cầu anh ta quay trở lại Tây Ban Nha. Hai ngày nữa không thấy đất liền, ông hẹn các thủy thủ nhận thuyền và quay về.

Chỉ hai ngày sau, vào ngày 12 tháng 10 năm 1492, lúc 2 giờ sáng, Rodrigo de Triana, một thủy thủ trên tàu Pinta, đã nhìn thấy các cột mốc. Sau khi Columbus nhìn thấy đất liền, ông đặt tên cho khu vực là San Salvador. Đây là lý do tại sao Bahamas nổi tiếng ngày nay.

Những người bản địa đầu tiên trên đảo được Columbus gọi là thổ dân da đỏ vì ông nhầm tưởng rằng mình đã đến Ấn Độ lúc đầu. Sau đó, những hòn đảo lớn mà Christopher Columbus đã khám phá ra là đảo Cuba và đảo Haiti.

Vào tháng 3 năm 1493, tàu của Columbus quay trở lại Tây Ban Nha. Ông được triều đình và nhân dân chào đón nồng nhiệt. Columbus được nhà vua bổ nhiệm làm phó vương và thống đốc của lục địa mới.

Chuyến đi thứ hai

Sau khi khám phá thành công vùng đất mới lần đầu tiên, Columbus lại ra khơi vào ngày 23 tháng 9 năm 1493 với 17 tàu và 1.200 người. Mục đích của chuyến thám hiểm thứ hai này là thiết lập các thuộc địa dưới danh nghĩa Tây Ban Nha. Hẹn gặp các thủy thủ tại Navidad và tiếp tục cuộc tìm kiếm sự giàu có ở nơi mà Columbus nghĩ là Viễn Đông.

Ai là người phát hiện ra Châu Mỹ đầu tiên?

Trong năm Vào ngày 3 tháng 11, thủy thủ đoàn đã nhìn vào đất liền và khám phá thêm ba hòn đảo: Dominica, Guadeloupe và Jamaica. Columbus cho rằng đó là những hòn đảo ngoài khơi Nhật Bản.

Xem Thêm >>  Cúc Tịnh Y trong Mộ Nam Chi: Bớt kim sa hột lựu nhan sắc lại được khen | How-yolo

Một con tàu đắm trên bờ biển của hòn đảo được Columbus đặt tên là Santa Maria Hispaniola. Để bảo vệ chủ quyền của mình, ông đã để lại 40 người trên đảo và quyết định thành lập một thuộc địa, sau đó ông trở về Tây Ban Nha với hai con tàu khác.

Anh được tôn vinh như một anh hùng và trở thành một đô đốc đại dương cai trị vùng đất Ấn Độ. Sau đó, ông lên đường đến Tây Ban Nha vào tháng 3 năm 1496, đến Cadiz vào ngày 31 tháng 7.

Chuyến đi thứ ba

Chuyến hành trình thứ ba của Columbus bắt đầu vào ngày 30 tháng 5 năm 1498, và đi theo một tuyến đường về phía nam hơn hai chuyến trước. Vẫn đang tìm kiếm Trung Quốc, Columbus đã tìm thấy Trinidad và Tobago, Grenada và Margarita.

Vào ngày 31 tháng 7, anh đến lục địa Nam Mỹ. Trong năm Vào ngày 31 tháng 8, anh quay trở lại Hispaniola và nhận thấy thuộc địa Santo Domingo trong tình trạng hỗn loạn.

Khi Columbus đến đảo Esponda, cuộc tranh giành quyền lực của thực dân Tây Ban Nha vẫn tiếp tục. Vào tháng 9 năm 1500, khi Columbus và hai anh trai của ông không chấp nhận sự bổ nhiệm của hoàng gia, Bobadilla đã ra lệnh đưa ba anh em Columbus đến Tây Ban Nha.

Nhà vua và hoàng hậu rất sốc khi biết tin này. Họ ra lệnh thả Columbus ngay lập tức và đưa cho anh ta 2.000 đồng bạc và triệu tập cả ba anh em họ. Khi Columbus nhìn thấy nhà vua, ông vô cùng xúc động và cảm ơn ông nhiều đến mức ông khóc thầm.

Chuyến đi thứ tư và chuyến cuối cùng

Vào tháng 10 năm 1501, Columbus chuẩn bị thực hiện chuyến đi thứ tư đến Châu Mỹ. Anh mua 4 chiếc thuyền nặng 50-60 tấn, chọn được 146 thuyền viên. Con trai cả của ông, 21 tuổi, vẫn làm con tin trong cung điện. Con trai thứ hai của ông (khi đó mới 13 tuổi) được đi theo ông. Vào ngày 9 tháng 5 năm 1502, tàu của Columbus đi vào cảng Cadiz.

Ai là người phát hiện ra Châu Mỹ đầu tiên?

Vào ngày 25 tháng 5 năm 1502, Columbus đi thuyền qua Đại Tây Dương từ quần đảo Canary. Vào ngày 15 tháng 6, ông đã khám phá ra đảo Martinique. Hòn đảo này là một hòn đảo trong quần đảo Lesser Antilles.

Xem Thêm >>  Vario tỏa sáng với phiên bản thiên thần xanh đi kèm dàn tay lái hàng khủng | How-yolo

Vài ngày sau, ông gửi thuyền đến Santo Domingo (nay là thủ đô của Cộng hòa Dominica). Tuy nhiên, người thay thế Nicolas, thống đốc của Bobadilla, đã không cho phép Columbus xuống tàu. Anh phải đi về phía tây đến cảng Puerto Hermoso để tránh bão.

Columbus lên đường đến Tây Ban Nha vào ngày 7 tháng 11 năm 1504, sau nhiều khó khăn. Sau khi đến đó, ông định cư ở Seville với con trai mình.

Columbus đã phát hiện ra châu Mỹ, nhưng tại sao cái tên này lại không được đặt cho lục địa này?

Columbus đã tìm ra Châu Mỹ, nhưng người ta không đặt tên cho lục địa này và Giai Ngô đi vào các sự kiện lịch sử sau đây!

Giống như Columbus, Vespucci du hành đến Tân thế giới (chỉ dành cho người Mỹ) vào năm 1499 và quay trở lại vào năm 1502. Điều khác biệt là Vespucci biết rằng đây thực sự là nước Mỹ, vì vậy ông đã ghi lại hàng tỷ bản thu âm. Lục địa này được đặt tên là Tân thế giới.

Trong khi đó, Columbus nghĩ rằng ông đã tìm thấy một con đường mới đến châu Á, mà không biết rằng ông đã tìm thấy một lục địa mới. Trong năm Năm 1507, một nhà vẽ bản đồ người Đức tên là Martin Waldsemmüller bắt đầu vẽ bản đồ thế giới.

Trước khi vẽ bản đồ, Martin Waldseemüller đã đọc kỹ cuốn sách của Vespucci. Mỗi quốc gia đều được đặt theo tên của một người phụ nữ, vì vậy Martin Waldseemüller đã “nữ tính hóa” cái tên America.

Sau đó, bản đồ này đã được phân phối khắp Châu Âu. Và bởi vì Columbus không tin rằng ông đã tìm thấy một lục địa mới, ông đã phải tiếc nuối khi không thấy tên mình trên bản đồ.

Trong bài viết trên của Gia Ngộ, bạn không thể biết ai là người đầu tiên phát hiện ra châu Mỹ và chuyến hành trình khám phá châu Mỹ của Columbus. Đừng quên theo dõi GiaiNgo để cập nhật những tin tức mới nhất mỗi ngày nhé!