Anno Domini là gì? Giải mã 5 bí ẩn thú vị về Anno Domini | How-yolo

Thật vậy, đã không ít lần bạn thắc mắc khi đọc một số tài liệu tiếng Anh hoặc duyệt web. Anno Domini là gì? bên phải? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bạn Anno Domini là gì? và sử dụng Origin Anno Domini.

1. Biết Anno Domini là gì

Hiện tại, để tìm hiểu Anno Domini là gì? Thường không có nhiều rắc rối. Anno Domini dịch sang tiếng Latinh: vào năm của Chúa, tên viết tắt sau Công nguyên. Điều này nhằm xác định một thời đại dựa trên năm mà Chúa Giê-su người Na-xa-rét được sinh ra theo truyền thống.
Anno Domini được định nghĩa là AD.
Ghi chú này được sử dụng để đếm những năm của kỷ nguyên Cơ đốc giáo. Nó thường được sử dụng với lịch Julian và Gregorian. Một cách đầy đủ hơn, năm có thể được chỉ định là Anno Domini Nostri Jesus Christi.

Tìm hiểu Anno Domini là gì
Tìm hiểu Anno Domini là gì
Ngày ‘Ano Domini’ được tính lần đầu tiên vào năm 525. Nó có nguồn gốc ở Tây Âu vào thế kỷ thứ tám.
Niên đại Kitô giáo hiện đang chiếm ưu thế cho các mục đích thương mại và khoa học ở nhiều nơi trên thế giới. Trong nhiều thập kỷ, nó đã là một tiêu chuẩn quốc tế được các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc và Liên minh Bưu chính Thế giới công nhận.
Điều này là do sự truyền bá của Cơ đốc giáo ở phương Tây. Ảnh hưởng lớn của các nước phương Tây đến khoa học, công nghệ và kinh doanh. Ngoài ra, lịch mặt trời Gregorian từ lâu đã được coi là chính xác về mặt thiên văn.

2. Nguồn gốc của việc sử dụng domini.

2.1 Nguồn gốc của việc sử dụng Ano Domini

Sau khi học Anno Domini là gì?Tiếp tục trả lời các câu hỏi về nguồn gốc của Anno Domini.
Hệ thống Anno Domini được giới thiệu bởi một nhà sư tên là Dionysius Exygus. Người đàn ông này sinh năm 525 tại Scythia Minor ở Rome.
Dionysius trong bàn lễ Phục sinh của mình, năm 532 sau Công nguyên. Với sự trị vì thứ 248 của Hoàng đế Diocletian. 525 SCN trong thư xin việc. Ông đã xem xét với Lãnh sự Probus Jr.
“Tuy nhiên, trong phần trình bày của mình về bảng, Dionysius không bao giờ khớp thời đại của mình với bất kỳ hệ thống niên đại nào. Lãnh sự, Olympiad, năm thế giới, hoặc năm vương quyền của Augustus. Ngày.”

2.2 Một số nguồn thông tin về Anno Domini là khó hiểu.

Trong số các nguồn gây nhầm lẫn được trích dẫn bởi Blackburn và Holford-Strevens (2003, 778–779):

 • Trong thời hiện đại, hóa thân đồng nghĩa với thụ thai, nhưng một số nhà văn cổ đại, chẳng hạn như Bede, coi hóa thân là giống như khi sinh ra.
 • Năm dân sự hoặc lãnh sự bắt đầu vào ngày 1 tháng 1, trong khi năm Diocletian bắt đầu vào ngày 29 tháng 8.
 • Có điều gì đó không ổn với danh sách các lãnh sự.
 • Có những tóm tắt sai lệch về triều đại của hoàng đế.

Một điển tích khác được phát triển bởi nhà sư Anaianos của Alexandria vào khoảng năm 400 sau Công nguyên. Trong năm Ngày 25 tháng 3 năm 9 sau Công nguyên (Julian) tổ chức lễ Truyền tin – từ tám đến mười năm sau ngày được tính toán của Dionysius.
Trong những thế kỷ đầu tiên của Đế chế Byzantine, thời kỳ này chủ nghĩa phương Đông xác thịt đã thống trị phương Đông. Nó vẫn được sử dụng ở Ethiopia ngày nay. Điều này cho thấy sự khác biệt 8 hoặc 7 năm giữa lịch Gregorian và Ethiopia.

3. Hiệu lực của Anno Domini với Chúa Giêsu

Nghiên cứu sâu Anno Domini là gì? Nó giúp chúng tôi xác định tính hợp lệ của nó.
“Mặc dù các học giả nói chung đồng ý rằng Chúa Giê-xu Christ được sinh ra nhiều năm trước Công Nguyên, nhưng bằng chứng lịch sử này không đủ thuyết phục để xác lập niên đại chính xác” (trích dẫn: Doggett 1992, 579).
Theo Phúc âm Ma-thi-ơ, Hê-rốt Đại đế còn sống khi Chúa Giê-su được sinh ra. Để báo đáp đấng sinh thành, ông đã ra lệnh giết hại những người vô tội.
Phúc âm Lu-ca kể rằng Chúa Giê-su Christ được thụ thai vào tháng thứ sáu của mẹ Giăng Báp-tít. Phúc âm Lu-ca cũng nói rằng Đấng Christ đã được sinh ra. Trong triều đại của Augustus và khi Quirenaeus là thống đốc của Syria.
Điều này cho thấy Cyreneus bắt đầu làm thống đốc của Syria vào năm 6 sau Công nguyên. Điều này không phù hợp với quan niệm của năm 4 trước Công nguyên. Vì vậy, hầu hết các nhà phê bình đều lên án Luke.

Về tính xác thực của Chúa Giêsu Anno Domini
Về tính xác thực của Chúa Giêsu Anno Domini

4. Sự nổi tiếng của Anno Domini

Nhà sử học hoặc sử gia đầu tiên sử dụng Anno Domini. Hình thức hẹn hò chính của anh ấy là Tonena’s Victor. Ông là một nhà sử học châu Phi của thế kỷ thứ bảy.
Một vài thế hệ sau, sử gia Anglo-Saxon, Bede, đã quen thuộc với công việc của Dionysius. Cũng sử dụng niên đại Anno Domini trong lịch sử Giáo hội Anh giáo. Nó được hoàn thành vào năm 731.
Cũng trong câu chuyện này, ông là người đầu tiên sử dụng từ tương đương tiếng Latinh trước khi Chúa giáng sinh. Thiết lập tiêu chuẩn cho các nhà sử học là số 0, mặc dù ông đã sử dụng số 0 trong các tính toán của mình.
Cả Dionysius và Bede đều xem Anno Domini là khởi đầu cho sự nhập thể của Chúa Jesus. Nhưng “sự phân biệt giữa Chúa Giáng sinh và Giáng sinh đã không được thực hiện cho đến cuối thế kỷ thứ 9. Thời kỳ này ở một số nơi được đồng nhất với khái niệm về sự ra đời của Chúa Kitô, tức là lễ hội truyền thống, tin vào ngày 25 tháng 3.”

5. Một số thời đại chính thức sử dụng Anno Domini

5.1 Thời đại của các vương quốc châu Á

 • Hệ thống đánh số chính thức của Nhật Bản kể từ khi vị hoàng đế trị vì lên ngôi. Đây là năm đầu tiên so với năm dương lịch mà việc gia nhập diễn ra. Hoàng đế hiện tại, Heisei Akihito, bắt đầu trị vì của mình vào năm 1989, vì vậy năm đó cũng giống như Heisei 1.
 • Nó vẫn rất phổ biến ở Đài Loan cho các sự kiện hiện tại từ thời Trung Hoa Dân Quốc. Năm đầu tiên là năm 1912 (Microsoft 2006 xác nhận năm 1912).
 • Bắc Triều Tiên Cô ấy sử dụng hệ thống của năm 1912 (= Juche 1). Ngày sinh của nhà sáng lập Kim Nhật Thành. Trong năm Năm 2004 là “Juche 93”. Juche hiểu với cảm giác “tuyệt vọng”.
 • Tại Thái Lan vào năm 1888, Vua Chulalongkorn tuyên bố Kỷ nguyên Quốc gia Thái Lan kể từ khi thành lập Bangkok. Trong năm Năm 1912, ngày Tết Dương lịch được dời sang ngày 1 tháng Tư. Năm 1941, Thủ tướng Phibunsongkram quyết định đếm các năm từ năm 543 trước Công nguyên.

5.2 Nỗ lực của Châu Âu

 • Cách mạng Pháp đã cố gắng thay thế hệ thống Anno Domini. Tuy nhiên, tất cả đều thất bại sau đó.
 • Tương tự, Tiệp Khắc đã cố gắng sử dụng lịch cách mạng. Nhưng cuối cùng chỉ có năm để chấp nhận sử dụng AD, chờ đợi nhiều tháng.
 • Phát xít Ý đã sử dụng hệ thống tiêu chuẩn với các chữ số La Mã để biểu thị số năm. Năm 1934 là năm thứ 12 kể từ khi thành lập chính phủ phát xít vào năm 1922. Thời kỳ này kết thúc với sự sụp đổ của Chủ nghĩa Phát xít ở Ý vào ngày 25 tháng 7 năm 1943.
Nỗ lực của châu Âu
Nỗ lực của châu Âu
Vì vậy, ngay bây giờ, chúng tôi đã trả lời các câu hỏi của bạn liên quan đến bài kiểm tra. Anno Domini là gì?? Vẽ tranhNguồn gốc là gì? Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn. Cảm ơn vì đã đọc!

Xem thêm: Bff khác giới là gì? 5 lợi ích của việc kết bạn với người khác giới

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất

Xem Thêm >>  Top 100+ Những Câu đố Mẹo Khó, Hay, đảm Bảo Hack Não | How-yolo