Áo ngực ra đời từ khi nào? | How-yolo

Trong năm Mô hình phanh năm 1947 – Ảnh: AFP

Từ thời La Mã cổ đạiPhụ nữ dùng vải để che và bảo vệ ngực, thường là một dải vải mềm gọi là strophium quấn quanh ngực.

thế kỷ 12Phụ nữ Pháp mặc áo ba lỗ, áo nịt ngực cứng. Một thế kỷ sau, chiếc áo nịt ngực được thiết kế với khung có tên Gorgandin ra đời. Với những thay đổi của thời gian và lịch sử, những thay đổi trong thói quen và cách suy nghĩ, phụ nữ ngày càng trở nên độc lập hơn. Bạn không còn muốn bị giới hạn trong một chiếc áo nịt ngực chật chội. Trong cuộc Cách mạng Pháp, áo nịt ngực đã biến mất.

Thay vào đó là sự trở lại của chiếc áo dài bằng vải cũ nhưng ở dạng vải có nơ ở phía dưới. Đây có thể coi là bộ não đầu tiên gần phanh nhất hiện nay.

Chiếc áo ngực hay chiếc gông đồng xu, phát âm là soutien-gorge trong tiếng Pháp, được thiết kế bởi Higure Cadol. Năm 1889, được giới thiệu tại một cuộc triển lãm ở Paris. Lúc bấy giờ tên áo ngực là Bien – être, có nghĩa là thoải mái, vẫn dựa trên thiết kế corset nhưng thoải mái, giúp phụ nữ thoải mái hơn.

Mặc dù ra đời ở Pháp nhưng loại áo ngực có hai bầu ngực hình tam giác khác nhau, giống như áo thông thường ngày nay, được phát minh vào năm 1913. Cho đến năm 1928Ida Rosenthal đã tạo ra một biểu đồ kích thước để tạo ra các kích thước khác nhau cho mỗi người.

Xem Thêm >>  Con trai yêu bằng mắt là như thế nào? | How-yolo

Madonna

Madonna trong bộ áo ngực gợi cảm và khiêu khích năm 1990 – Ảnh: Reuters

Trong những năm 1920Ngoài áo lót bằng vải lanh, còn có các chất liệu khác như lụa, muslin.

Từ 1934-1935 Nó cũng có nhiều thay đổi áo ngực, bắt đầu với áo ngực không dây. Sau này, phần dây vải được thay bằng dây thun, phần cúp ngực cũng được chia theo các size từ A đến D. Áo lót có mút ra đời từ những năm 40 đã thu hút được sự quan tâm của phái đẹp. Nhờ kết quả của việc cho con bú, xu hướng tìm kiếm bộ ngực đầy đặn ngày càng tăng.

Năm 1964, Louise Poirier người Canada đã thiết kế một loại áo nâng ngực có tên là Wonderbra. Phong trào phụ nữ tiếp tục ảnh hưởng đến áo ngực trong những năm 1980, với những chiếc áo lót được thiết kế bằng chất liệu thoải mái hơn như lycra. Màu sắc và họa tiết cũng trở nên phong phú hơn, nhiều phụ kiện gợi và thu hút hơn.

Ngày nay, các thương hiệu áo ngực đã cho ra đời nhiều kiểu áo lót giúp chị em đẹp hơn trong bất kỳ trang phục nào. Tùy thuộc vào từng trường hợp, việc cho con bú là một yếu tố thay đổi kết quả của Eves trong mắt người khác giới.

Những lưu ý khi đeo BRA

Ao-nguc-1

Cơ thể phụ nữ thay đổi nhiều lần: tuổi thanh xuân, mang thai, cho con bú, trung niên… nên việc lựa chọn áo ngực phù hợp là rất quan trọng. Không ép vai, áo ngực phải vừa vặn. Bạn nên kiểm tra kích thước ngực mỗi năm một lần. Trước khi đi ngủ, hãy kiểm tra xem áo ngực có được đánh dấu trên vai hoặc ngực hay không, hãy thay đổi kích cỡ của áo ngực.

Xem Thêm >>  Kim Nam Joo - Nữ hoàng thập niên 90 viên mãn cả sự nghiệp và hôn nhân | How-yolo

Trong cuộc sống hàng ngày, một chiếc áo ngực đơn giản không có hình thêu rất thoải mái và dễ mặc. Nếu đi dự tiệc, bạn có thể mặc áo lót ren, thêu, độn ngực để tôn lên khuôn ngực của mình. Khi luyện tập thể thao, chất liệu không thấm hút, thoáng khí là lựa chọn tốt nhất. Đừng mặc áo lót tương phản với áo ngoài để không gây hiệu ứng “chướng mắt”.

Trong: hình dạng