Bộ kit test nhanh covid 19 Asan Easy Test Covid-19 Ag

Bộ kit test nhanh Asan Easy Test Covid-19 Ag

Test nhanh Covid 19 ngay tại nhà thuộc một trong các phương pháp hữu hiệu để xác định chính xác liệu mình có đang nhiễm bệnh hay là không? Đồng thời nó cũng cứu cánh kịp thời trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng đến mức quá tải.

Và dụng cụ test nhanh Asan Easy Test Covid-19 Ag là một thiết bị hỗ trợ kiểm tra sức khỏe tốt nhất hiện nay trong việc phát hiện âm tính hay dương tính với SARS-CoV-2. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như hướng dẫn sử dụng hiệu quả thì mời bạn đọc hãy tham khảo ngay thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Mô tả bộ kit Asan Easy Test Covid-19 Ag

Bộ dụng cụ test nhanh Covid 19 đến từ Hàn Quốc Asan Easy Test Covid-19 Ag chính là một xét nghiệm sắc ký miễn dịch dòng chảy bên có áp dụng hệ thống màu kép. Theo đó thử nghiệm sẽ chứa đệm liên hợp vàng dạng keo cùng một dải vàng phủ sẵn lên kháng thể đặc hiệu kháng nguyên SARS-CoV-2 bên trên các vạch thử nghiệm T.

Nếu như kháng nguyên SARS-CoV-2 xuất hiện trong mẫu bệnh phẩm thì dải màu đen có thể nhìn thấy sẽ xuất hiện ở trên vạch xét nghiệm T dạng phức hợp màu vàng kháng thể – kháng nguyên – kháng thể. Còn vạch chứng C sử dụng để khẳng định rằng mẫu phẩm là đủ, lớp màng thẩm tốt.

Bộ kit test nhanh Asan Easy Test Covid-19 Ag
Bộ kit test nhanh Asan Easy Test Covid-19 Ag

Cụ thể bộ kit san Easy Test Covid-19 Ag là thiết bị xét nghiệm chẩn đoán in vitro định tính dùng để phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 bên trong mẫu bệnh phẩm đã ngoáy lấy dịch tỵ hầu ở người. Qua đó hỗ trợ chẩn đoán sớm trường hợp nhiễm trùng ở bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng. Tuy nhiên chỉ cung cấp kết quả xét nghiệm sàng lọc ban đầu và những phương pháp chẩn đoán thay thế cụ thể cần được thực hiện để xác nhận chính xác có nhiễm Covid 19 hay không?

Xem Thêm >>  Vắc xin covid-19 có hiệu quả không? Những điều bạn cần biết

Thông số của Asan Easy Test Covid-19 Ag

Nắm bắt một vài thông số cụ thể của bộ test nhanh Asan Easy Test Covid-19 Ag dưới đây để hiểu cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp:

 • Xuất xứ: Hàn Quốc, đã được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép lưu hành
 • Độ nhạy >94% và độ đặc hiệu >99%
 • Cho tính chính xác cao, dễ sử dụng, kết quả nhanh chóng
 • Thời gian đọc kết quả từ 15 – 30 phút
 • Có thể sử dụng được ngay tại nhà
 • Nguyên hộp gồm: 25 cái khay thử, 25 ống đệm chiết, 25 cái đầu lọc nhỏ giọt và 25 cái tăm bông lấy mẫu.

Hướng dẫn sử dụng bộ kit Asan Easy Test Covid-19 Ag

Phương pháp xét nghiệm của bộ kit Asan Easy Test Covid-19 Ag chính là ngoáy dịch tỵ hầu bằng các bước thực hiện chi tiết được chỉ dẫn dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng bộ kit Asan Easy Test Covid-19 Ag
Hướng dẫn sử dụng bộ kit Asan Easy Test Covid-19 Ag
 • Bước 1: Dùng tăm bông cung cấp ở trong bộ xét nghiệm để bắt đầu lấy mẫu ngoáy dịch tỵ hầu.
 • Bước 2: Đặt phần tăm bông vào bên mũi đến khi cảm thấy que lấy mẫu chạm vào thành sau mũi rồi dừng lại. Tiếp đến xoay tròn khoảng 5 lần trong một vài giây rồi từ từ rút que lấy mẫu ra ngoài.
 • Bước 3: Hãy nhúng tăm bông có chứa mẫu dịch tỵ hầu để vào ống nghiệm, cần nhúng ít nhất là 10 lần.
 • Bước 4: Đóng nắp lọc vào ống nghiệm rồi sau đó nhỏ 03 giọt dung dịch vừa mới lấy vào trong khay thử.
 • Bước 5: Ngồi chờ và đọc kết quả trong vòng 15 phút tính từ sau khi nhỏ mẫu
Xem Thêm >>  Hướng dẫn sử dụng Kit test nhanh CareStart Covid-19 Antigen của Mỹ

Hướng dẫn đọc kết quả xét nghiệm của bộ kit Asan Easy Test Covid-19 Ag

 • Kết quả dương tính nếu xuất hiện 2 vạch màu: 1 vạch chứng C và một vạch kết quả T. Điều này chứng tỏ rằng trong mẫu phẩm có chứa kháng nguyên SARS-CoV-2. Tuy nhiên độ đậm màu của vạch kết quả T sẽ khác nhau phụ thuộc vào nồng độ kháng nguyên bên trong mẫu bệnh phẩm. Vì thế bất cứ một độ mờ nào của vạch kết quả T cũng xếp vào dương tính
 • Kết quả âm tính: Chỉ xuất hiện 1 vạch chứng C hoặc là không có vạch nào ở trong vùng kết quả T. Kết quả này cho thấy rằng mẫu phẩm hoàn toàn không có hoặc là nồng độ kháng nguyên SARS-CoV-2 đang ở dưới ngưỡng phát phát hiện.
Giải thích kết quả xét nghiệm bằng Asan Easy Test Covid-19 Ag
Giải thích kết quả xét nghiệm bằng Asan Easy Test Covid-19 Ag

Lưu ý khi sử dụng Asan Easy Test Covid-19 Ag

Bạn cần biết kết quả âm tính là giả định nên nếu muốn chính xác hơn thì cần thực hiện xét nghiệm phân tử. Ngoài ra kết quả có thể bị sai lệch nếu như được đọc trước 15 phút hoặc là sau 20 phút. Hơn nữa cần lưu ý thêm một số điều sau đây:

 • Xét nghiệm này chỉ nhằm mục đích chính là sàng lọc ban đầu nhiễm virus corona bằng cách phát hiện kháng nguyên Covid 19. Nhưng mà không được dùng để làm tiêu chí duy nhất cho xác định nhiễm SARS-CoV-2. Các phương pháp khác cùng thông tin lâm sàng gồm triệu chứng và dấu hiệu nên được sử dụng, xem xét để chẩn đoán phù hợp.
 • Muốn theo dõi tình trạng sức khỏe đảm bảo nhất thì mọi người nên sử dụng 1 lần/tuần. Qua đó nhanh chóng phát hiện kịp thời tình trạng sức khỏe, đảm bảo an toàn cho gia đình, bạn bè và cộng đồng nói chung.
Xem Thêm >>  Hướng dẫn cách sử dụng bộ test nhanh Biosynex Covid-19 Ag BSS
Lưu ý khi sử dụng Asan Easy Test Covid-19 Ag
Lưu ý khi sử dụng Asan Easy Test Covid-19 Ag

Video hướng dẫn sử dụng

Ngoài ra người dùng có thể tham khảo thêm video hướng dẫn cách lấy mẫu cụ thể và cách đọc kết quả chính xác thông qua video dưới đây:

Vừa rồi là thông tin chia sẻ về sản phẩm cũng như cách sử dụng bộ test nhanh Asan Easy Test Covid-19 Ag mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết đã mang đến kiến thức hữu ích nhất, đáp ứng đầy đủ những băn khoăn và thắc mắc đang tìm kiếm để qua đó lựa chọn được cho mình sản phẩm test phù hợp. Đừng quên truy cập vào website how-yolo.net để đón đọc thêm nhiều bài viết hay cùng chủ đề khác nhé!