MỤC LỤC VĂN BẢN
*

BỘ Y TẾ ******

VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HOÀ Độc lập - Tự vì chưng - Hạnh phúc ********

Số: 33-BYT/TT

TP.. hà Nội, ngày 30 mon 1hai năm 1959

THÔNG TƯ

VỀ VIỆC QUY ĐỊNH VIỆC BÁN THUỐC TÂY Tại CÁC CỬA HÀNG CÔNG TƯVÀ HỢPhường TÁC XÃ.

Bạn đang xem: Bán lại thuốc tây

Kính gửi:

- Ủy phát hành chính những cấp - Các ông Giám đốc Snghỉ ngơi Y tế, - Các ông Trưởng ty Y tế

Trong thời điểm này Việc sale dược phẩmcủa Nhà nước cũng như hợp tác thôn giao thương mua bán ngày dần phát triển.

Để cho công tác làm việc này càng ngày càng tiếntriển được giỏi, nhờ vào các nguyên tắc:

1. Bảo vệ sức khỏe của tín đồ dịch,phía câu hỏi phân păn năn thuốc đi đúng đòi hỏi chống bệnh dịch với chữa trị bệnh tình của ngành Ytế.

2. Làm đến vấn đề phân păn năn thuốcđược rộng rãi sát yêu cầu nhân dân và sử dụng các thuốc men được phải chăng, tránhlãng phí.

Bộ hình thức một trong những vụ việc sauđây nhằm tương xứng với thực trạng marketing dược phđộ ẩm bây giờ.

I. QUY ĐỊNHCÁC LOẠI THUỐC ĐƯỢC BÁN Tại CÁC CỬA HÀNG.

1. Các cửa ngõ hiệu, shop củaNhà nước có dược sĩ prúc trách:

Được chào bán đầy đủ tất cả những dược liệu,chất hóa học cần sử dụng trong ngành dung dịch, những dung dịch độc nói cả những loại thuốc độc A, B, Ckhông được miễn độc, những phương thuốc hay bên dưới những dạng thành phẩm: viên, tiêmbột, dầu, mỡ bụng, nước, y dược thế, đồ vật băng bó v.v… tuy vậy nên theo như đúng quy định vềdung dịch độc đã có được ấn định.

chúng tôi dược phẩm xuất xắc hiệu thuốctây của tỉnh tất cả dược sĩ được sản xuất thuốc theo đơn cùng tuỳ theo nhu cầu đượcchế tao một trong những thuốc thường thì không giống nhưng mà nhà máy dược phđộ ẩm (Sở Y tế) ko sảnxuất và đã được lý lẽ như những lọ thuốc đỏ, nhức mắt, dầu tẩy giun, dung dịchLuy-gôn, thuốc ngấn mỡ, thuốc tím v.v… nhằm cung cấp tại địa điểm hay buôn bán lại cho các cơ sở cóphân phối dung dịch tây vào địa pmùi hương bản thân hoặc Quanh Vùng ở bên cạnh.

2. Các cửa hàng bán lẻ sống tỉnhgiỏi huyện của cửa hàng dược phẩm, tiệm thuốc tây, cửa hàng bách hóa giỏi thích hợp tácthôn giao thương thị trấn có phân phối thuốc tây:

a) Có dược tá siêng tráchđược bán:

- Các thành phđộ ẩm bên dưới những dạngviên, tiêm, bột, dầu, mỡ thừa, nước, bông, băng, và y dược vắt thông thường.

- Các một số loại nội tiết tố tuy thế phảigồm đối kháng của y bác bỏ sĩ.

Hình như, tùy theo sự buộc phải thiếtnhỏng thị xã sống xa thị buôn bản gồm cơ sở y tế, bệnh xá, công trường thi công, xí nghiệp mập v.v… Ủyphát hành bao gồm với Khu, Ssinh sống hoặc Ty Y tế rất có thể xét chất nhận được một trong những siêu thị thuốctây, bách hóa hoặc hợp tác ký kết buôn bản mua bán có thuốc tây, bao gồm dược tá tương đối về trìnhđộ trình độ với đạo đức nghề nghiệp giỏi được buôn bán thêm theo đối chọi y, bác bỏ sĩ những thuốcthành phẩm bao gồm dung dịch độc A, B, C không được miễn độc (trừ dược liệu nguyên chất).

b) Nếu các cửa hàng này khôngtất cả dược tá chuyên trách nát và chỉ còn tất cả mậu dịch viên chào bán thuốc tây thì được báncác phương thuốc nhỏng đang luật pháp cho những cửa hàng hợp tác và ký kết xã mua bán liên xóm vàbuôn bản tiếp sau đây.

3. Các shop hợp tác ký kết buôn bản muachào bán liên thôn, buôn bản gồm mậu dịch viên cung cấp dung dịch tây sẽ qua một lớp đào tạo và huấn luyện chuyênmôn:

Đối tượng cung cấp của các cửahàng này là túi dung dịch xóm, làng, hợp tác nông nghiệp, cán cỗ y tế làng mạc, xóm cùng nhândân sinh sống nông thôn buộc phải thuốc men đề nghị mê say hợp với chuyên môn trình độ chuyên môn của mậu dịchviên cung cấp thuốc tây bây chừ với hợp với đòi hỏi thực tế ở nông làng.

Do đó cửa hàng này được bán:

- Các dung dịch thành phđộ ẩm bên dưới cácdạng viên, tiêm, bột, dầu ngấn mỡ, nước, bông, băng, y cầm cố thường thì.

- Các thành phđộ ẩm bao gồm thuốc độc A,B, C được miễn độc.

Không được phân phối các thuốc nội tiếttố cùng thuốc độc ko ghi vào phiên bản dung dịch miễn độc A, B, C nói nghỉ ngơi thông bốn số 16ngày 17 tháng bốn năm 1957 của Sở Y tế.

Xem thêm: Khám Sức Khỏe Định Kỳ Doanh Nghiệp Định Kỳ Và Một Số Lưu Ý, Khám Sức Khỏe Doanh Nghiệp

4. Các cửa hàng của dược sĩ tưvà những tởm tiêu dung dịch tây:

II. MỘT SỐ VẤN ĐỀ KHÁC CẦN ĐƯỢC THỰC HIỆN

1. Các dự trù thuốc thường xuyên kỳ của cácshop dược phẩm, tiệm thuốc tây, các shop thuốc tây hoặc shop báchhoá, bắt tay hợp tác làng mạc giao thương bao gồm thuốc tây trước khi gửi lên cung cấp trên để mua dung dịch cầnđược phòng ban lãnh đạo y tế cấp cho tương tự tđắm say gia chủ kiến, nhưng các cơ quanThương thơm nghiệp hoặc những cửa hàng nói bên trên vẫn Chịu đựng trách nát nhiệm về khía cạnh con số củatừng đồ vật thuốc.

2. Đối cùng với các dung dịch A, B ngulặng hóa học haythành phđộ ẩm không được miễn độc, các cơ sở, công trường, xí nghiệp v.v… muốndownload thì cần có tác dụng thành lường trước riêng biệt (1 bạn dạng mang lại cơ quan y tế, 1 bạn dạng mang lại cửasản phẩm bán thuốc) và dự đoán đó đề nghị được cơ quan lãnh đạo y tế cấp cho tương đươngtrông nom y. Sau đấy các cửa hàng new được phnghiền cung cấp theo những lường trước kia.

3. Việc buôn bán dung dịch và bào chế thuốc cònbuộc phải thực hiện những điều công cụ về trình độ chuyên môn đang ghi làm việc bạn dạng quy chế trợ thì thờihành nghề Y, Dược của Sở (gắn theo công văn số 8209/BYT/TH ngày 10 tháng1hai năm 1959).

5. Mỗi một shop bắt buộc bao gồm một quyểnsách giải đáp áp dụng những phương thuốc gồm cung cấp sống shop làm cho nhân viên cấp dưới bándung dịch địa thế căn cứ vào đấy làm cho tư liệu lí giải cho những người sở hữu thuốc.

6. Tùy theo từng loại cửa hàng cần phải có đủdược sĩ dược tá xuất xắc mậu dịch viên buôn bán dung dịch tây đã có được đào tạo về chuyênmôn; ngôi trường hòa hợp sẽ có cán cỗ nhưng mà quality còn kém nhẹm, độc nhất vô nhị là đối với mậu dịchviên bán dung dịch tây hiện thời cho dù vẫn qua xuất xắc chưa qua lớp huấn luyện siêng môncác địa pmùi hương cần có chiến lược té túc thêm trình độ chuyên môn mang đến chúng ta.

Trường hòa hợp một ít cửa hàng củaNhà nước tốt hợp tác ký kết xã chưa xuất hiện các loại cán bộ này mà trước đến thời điểm này vẫn có kinhdoanh dung dịch tây thì nay vẫn được liên tục marketing tuy nhiên cần chỉnh đốn lạimang đến phù hợp như nội dung vẫn lý lẽ nghỉ ngơi bên trên và buổi tối nhiều là đến khi kết thúc quý II năm1960 những địa phương thơm vẫn đào tạo và huấn luyện đủ các mậu dịch viên chào bán thuốc tây cho những cửamặt hàng.

Kể từ thời điểm ngày ra thông bốn này, nơinào chưa có cán cỗ trình độ chuyên môn thì chưa được mở thêm việc sale dung dịch tây ởnhững siêu thị khác; ngôi trường thích hợp tất cả mậu dịch viên mặc dù chưa qua lớp huấn luyệnchuyên môn nhưng mà sẽ thân quen việc chào bán dung dịch tây thì hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh số nhân viênđó để được mở thêm các siêu thị mới không giống.

7. Tuỳ theo những sản phẩm công nghệ thuốc được chào bán vẫn quyđịnh ngơi nghỉ trên, các cơ quan Thương nghiệp với những cửa hàng buôn bán dung dịch tây của ngànhThương nghiệp cần phối hận hợp với cơ sở y tế thuộc cung cấp để có planer dự đoán đủnhững sản phẩm thuốc, tất cả thuốc độc A, B, C nguyên hóa học cùng thành phẩm, tuy không hạnchế về con số cơ mà buộc phải bảo vệ tất cả đủ số thuốc bán cho yêu cầu nhân dân một mặtnên tránh ứ đọng đụng lãng phí.

Qua sự kiểm tra của Bộ và củanhững địa phương thơm thì nhận biết hiện thời câu hỏi cung cấp thuốc tây đối với các năm trướcđã mở rộng hơn những tuy nhiên chưa được củng nạm đúng nút đề xuất còn lâu dài một sốkhuyết điểm về khía cạnh chuyên môn cùng bao gồm lúc sẽ ảnh hưởng ko xuất sắc mang đến sức khỏe haytính mệnh của người bệnh. Vì vậy sau thời điểm nhận ra thông tứ này, Bộ ý kiến đề nghị cácỦy ban với Sở, Ty đã đặt kế hoạch đến khi xong quý I năm 1960 chấn chỉnh xong xuôi việcbán dung dịch tây mang lại thấu suốt mang đến các shop huyện, buôn bản, tốt nhất là những siêu thị hợptác xóm giao thương có cung cấp thuốc cùng sau đó buộc phải liên tiếp kiểm tra hỗ trợ các cửamặt hàng có tác dụng xuất sắc công tác làm việc phân pân hận thuốc.

Xem thêm: Cho Tot Đồng Nai Cho Thuê Đất, Cho Thuê Đất Nông Nghiệp Đồng Nai Tháng 03/2021

Trong thời điểm thi hành thông bốn này,nếu như thấy bao gồm nơi nào gần đầy đủ giỏi gặp khó khăn gì. Bộ ý kiến đề xuất các Ủy ban Khu,Ssống, Ty báo cáo cho Bộ biết để nghiên cứu bổ sung hoặc góp thêm chủ kiến.


Chuyên mục: Thuốc tây