‘Bản sao Lâm Vỹ Dạ’ xuất sắc trở thành nữ sinh thứ hai giành vòng nguyệt quế Olympia 2021 | How-yolo

Nữ sinh Nam Định Lưu Phương Diệu gây ấn tượng với gương mặt hao hao diễn viên Lâm Vĩ Dạ, từng xuất sắc giành Vòng nguyệt quế Olympic 2021.

Tuyệt vời 'Bản sao Lâm Vỹ Dạ' trở thành nữ sinh thứ hai giành vòng nguyệt quế Olympic 2021 - Hình thu nhỏ

Đặc biệt, ở 21 tháng 3, quý 4, Đường đua Olympia được phát sóng vào chiều 11/4 gồm 4 thí sinh Lưu Phương Dịu (THPT Giao Thủy Bí, Nam Định), Nguyễn Thị Thi (Đô Lương. THPT, Nghệ An); Nguyễn Minh Huy (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh) và Kiều Minh Quang (THPT Chuyên Lào Cai, Lào Cai).

Trước khi cuộc thi diễn ra, một bức ảnh của thí sinh Lư Pẩu Điểu trên fanpage “Đường lên đỉnh Olympia” được cho là của diễn viên Lâm Vĩ Dạ với gương mặt cằm chẻ, môi cong và mái tóc tương tự. Thậm chí, bức ảnh Phổ Diệu năm 17 tuổi đóng Táo Quân ngồi cạnh ảnh diễn viên Lâm Vĩ Dạ: “Nếu nhìn từ xa thì không thấy quen – nếu nhìn kỹ thì có gen họ hàng nhỏ.“.

Bản sao của 'Lam V Da' trở thành nữ sinh thứ hai giành được vòng nguyệt quế Olympic năm 2021 - Ảnh 1

Tiến vào trận chung kết, Minh Hui tăng 100 điểm. Tiếp đến, Phương Diệu được 90 điểm; Nguyễn Thi và Minh Quang cùng đạt 70 điểm. Vượt chướng ngại vật có một từ khóa gồm 6 chữ cái. Hàng ngang thứ nhất được chọn theo câu hỏi: Giarai, Êđê, Bana, Xơ Đăng là những dân tộc cổ nhất ở vùng kinh tế nào của nước ta? Tất cả thí sinh (trừ Nguyễn Thi) đều ghi được đáp án “Thái Nguyên”.

Ngay khi mở ô hình đầu tiên, Nguyễn Thi, Púng Điểu và Minh Quang lần lượt được chấm để trả lời từ khóa. Nguyễn Thi đưa ra đáp án là “Hồ Tiêu” từ ô vẽ đầu tiên cho biết Tây Nguyên và số lượng chữ cái. Với câu trả lời này, cô đã ghi được 150 điểm và leo lên ngôi vị cao nhất.

Tuyệt vời 'Bản sao Lâm Vỹ Dạ' trở thành nữ sinh thứ hai đoạt vòng nguyệt quế Olympic năm 2021 - Ảnh 2

Ở hạng mục tốc độ, Minh Hui và Minh Quang đều dẫn đầu cuộc thi với 210 điểm. Tiếp theo là Pương Điều 18 điểm, Nguyễn Thi 160 điểm. Về đích, Minh Hui là thí sinh đầu tiên trả lời đúng câu hỏi đầu tiên, nhưng Fung Dieu đã ghi điểm ở câu hỏi thứ hai và trượt câu hỏi cuối cùng. Minh Hui đã trở lại với 200 điểm. Minh Quang về cảnh với 230 điểm và Nguyễn Thi về cảnh với 190 điểm. Fung Dieu đã hoàn thành xuất sắc phần thi với số điểm 240 điểm.

'Bản sao Lâm Vỹ Dạ' ngầu trở thành nữ sinh thứ hai đoạt vòng nguyệt quế Olympic năm 2021 - Ảnh 3

Kết quả, Lưu Phương Diệu (THPT Giao Thủy B, Nam Định) giành vòng nguyệt quế với 240 điểm. Kiều Minh Quang (THPT Chuyên Lào Cai, Lào Cai) về nhì với 230 điểm. Xếp thứ ba là Nguyễn Thị Thi (THPT Đô Lương, Nghệ An) với 190 điểm và Nguyễn Minh Huệ (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) với 185 điểm.

'Người nhái Lâm Vỹ Dạ' giỏi giang trở thành nữ sinh thứ hai giành vòng nguyệt quế Olympic 2021 - Ảnh 4

Xem Thêm >>  083 là mạng gì? Những sự thật thú vị của đầu số SIM 083 | How-yolo