Bảng Cân Nặng Chuẩn Của Thai Nhi Theo Tuần • Adayne.vn | How-yolo

Từ 8 đến 40 tuần, chỉ số chiều cao và cân nặng của thai nhi ở tuần thứ 12, 20, 40 có thể giúp mẹ xác định thai nhi bị thừa cân hay béo phì.

 • Mang thai 3 tháng đầu giảm cân có sao không?
 • Những loại thuốc nào là an toàn để dùng trong thời kỳ mang thai?

Các yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi

Mỗi người là một con người khác nhau, từ khi lọt lòng mẹ, bạn không phải lo lắng nhiều về việc so sánh con mình với con của người khác. Hãy để bác sĩ giúp bạn ước tính cân nặng của bé, và nếu bé không nhận thấy gì thì bạn cũng không phải lo lắng, bé vẫn trong mức chấp nhận được.

Nhìn chung, cân nặng của con bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Yếu tố di truyền, chủng tộc, chủng tộc;
 • Sức khỏe của người mẹ, nếu mẹ bị béo phì hoặc tiểu đường thì con sinh ra thường bị thừa cân;
 • Hình ảnh người mẹ;
 • Mẹ tăng cân khi mang thai, nếu mẹ tăng ít hoặc không tăng cân thì khả năng sinh con nhẹ cân và ngược lại;
 • Trong phả hệ của con cái, những người sau này thường vượt trội hơn anh chị em của mình. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa các lần sinh, nếu sinh quá gần mà cơ thể mẹ chưa về thì trẻ có thể bị nhẹ cân;
 • Số lượng thai nhi trong bụng mẹ, nếu mẹ mang song thai thì cân nặng của mỗi bé cũng nhẹ hơn bình thường.

Một chút Thái Cân nặng quá mức có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, chậm lớn, viêm phổi, kém khả năng phục hồi, chỉ số thông minh thấp, cáu kỉnh và khó tập trung …
Nếu bác sĩ cho rằng em bé của bạn dưới mức trung bình, hãy đi xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân tại sao – nhau thai hoạt động tốt, vận chuyển đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi? Cô ấy có hay bị căng thẳng không? Khi đã xác định được nguyên nhân, bác sĩ sẽ có hướng điều chỉnh phù hợp như thay đổi chế độ ăn uống, áp dụng các biện pháp nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng và điều trị nếu cần thiết.

Trang chủ: Cho em bé

Nhưng thai quá lớn sẽ không tốt, tiềm ẩn nhiều rủi ro, chẳng hạn như khiến mẹ khó khăn trong quá trình chuyển dạ sinh con, bản thân em bé tuy “to” nhưng dễ gặp các vấn đề về sức khỏe. Các mẹ mắc bệnh tiểu đường, bệnh đường tiêu hóa, nguy cơ ung thư… Các mẹ nên phối hợp chặt chẽ ngay với bác sĩ để cố gắng điều chỉnh cân nặng của mình và cân nặng của thai nhi.

 • Tránh ăn quá no cho 2 người, nhưng cũng đừng ăn quá no. Dù không tăng gấp đôi nhưng thai phụ cũng nên nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường, khoảng 25%. Thực đơn của mẹ nên đa dạng và đầy đủ các nhóm thực phẩm.Chất lượng – Chất lượng bây giờ quan trọng hơn số lượng;
 • Tránh các thực phẩm không lành mạnh trong thai kỳ, không bao giờ hút thuốc, uống rượu;
 • Điều chỉnh sức mạnh của công việc cho phù hợp;
 • Tập thể dục thể thao để đảm bảo sức khỏe Và “phù hợp” cho cả mẹ và con;
 • Sàng lọc trước khi sinh thường xuyênPhòng ngừa và kiểm soát các bệnh như tiểu đường thai kỳ có thể ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi.

Chỉ số cân nặng của thai nhi tăng trưởng hàng tuầnG

Chiều cao và cân nặng của em bé Có lẽ “xuất phát điểm” không giống nhau nên các giai đoạn phát triển không giống nhau ở tất cả trẻ em. Do đó, những con số dưới đây chỉ giống như chỉ số BMI của một người bình thường. Vì vậy, sau khi tham khảo Dưới đây là bảng chiều cao và cân nặng Không cần quá lo lắng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để kiểm tra sức khỏe mẹ và bé để được tư vấn chế độ dinh dưỡng và bổ sung cần thiết.
Thường thì do trước 20 tuần, các bé thường bị tử cung quấn quanh nên các bác sĩ sẽ đo xuống đầu. Sau 20 tuần, thai nhi được đo từ đầu đến chân.

Dài Trọng lượng
Tuần thứ 8 1,6 cm 1 g
Tuần thứ 9 2,3 cm 2 g
Tuần 10 3,1 cm 4 g
Tuần thứ 11 4,1 cm 7 g
Tuần 12 5,4 cm 14 g
Tuần thứ 13 7.4 cm 23 g
Tuần thứ 14 8,7 cm 43 g
Tuần thứ 15 10,1 cm 70 g
Tuần thứ 16 11,6 cm 100g
Tuần thứ 17 13 cm 140 g
Tuần thứ 18 14,2 cm 190 g
Tuần 19 15,3 cm 240 g
Tuần thứ 20 16,4 cm 300g
Tuần thứ 21 25,6 cm 360 g
Tuần thứ 22 27,8 cm 430 g
Tuần thứ 23 28,9 cm 501 g
Tuần thứ 24 30 cm 600 g
Tuần thứ 25 34,6 cm 660 g
Tuần thứ 26 35,6 cm 760 g
Tuần thứ 27 36,6 cm 875 g
Tuần thứ 28 37,6 cm 1005 g
Tuần thứ 29 38,6 cm 1153 c
Tuần 30 39,9 cm 1319 c
Tuần 31 41,1 cm 1502 g
Tuần thứ 32 42,4 cm 1702 c
Tuần thứ 33 43,7 cm 1918 c
Tuần thứ 34 45 cm 2146 c
Tuần thứ 35 46,2 cm 2383 c
Tuần 36 47,4 cm 2622 c
Tuần thứ 37 48,6 cm 2859 c
Tuần thứ 38 49,8 cm 3083 g
Tuần thứ 39 50,7 cm 3288 g
Tuần thứ 40 51,2 cm 3462 c

Một bào thai nhẹ Nên tăng cân hay tăng cân so với quy định?

Cân nặng của em bé

Người mẹ cần điều chỉnh và cân bằng Chế độ ăn uống khi mang thai. Tránh ăn quá nhiều và thực phẩm có đường để tránh bị tiểu đường thai kỳ, có thể ảnh hưởng đến trọng lượng của thai nhi.
Tập thể dục khi mang thai mang lại cho người mẹ sự thoải mái về tinh thần và thân hình cân đối. Để đạt được điều này, mẹ cần thường xuyên tập thể dục khi mang thai.

Tuk-Fam-Tot-Cho-Ba-Baw-By-Tai

Theo dõi Sàng lọc trước khi sinh thường xuyên Phát hiện những bất thường về nồng độ đường huyết và xử lý ngay trước khi có biến chứng. Trong lần khám thai cuối cùng, chỉ số cân nặng của thai nhi cho bạn biết trước rằng bạn sẽ sinh mổ hay sinh thường.

Trẻ nhẹ cân

Nguyên nhân và hậu quả của việc sinh con nhẹ cân Theo các bác sĩ sản phụ khoa, mỗi trẻ sơ sinh nhẹ cân dưới 2,5kg. Trẻ nhẹ cân rất dễ bị ngạt thở trong quá trình sinh nở. Ngoài ra, do khả năng miễn dịch kém nên bé dễ mắc các bệnh như viêm phổi, đa hồng cầu, hạ đường huyết,… Các nhà khoa học cũng cho rằng trẻ nhẹ cân cũng có nguy cơ mắc bệnh. Ít hơn những đứa trẻ khác.

Vậy tại sao bé lại nhẹ cân?

Trẻ nhẹ cân thường xảy ra vì những nguyên nhân chính sau đây.

 • Di truyền từ mẹ thừa cân hoặc suy dinh dưỡng.
 • Trước và trong khi mang thai, người mẹ bị suy dinh dưỡng nặng hoặc “thiếu dinh dưỡng” trong chế độ dinh dưỡng, có thể dẫn đến suy dinh dưỡng bào thai. Ngoài ra, nếu mẹ ăn uống đủ chất nhưng không khoa học thì thai nhi sẽ khó tiêu hóa tốt và không tăng cân. Vì vậy, các bác sĩ luôn khuyến cáo chị em phụ nữ Mẹ mang thai Để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, nên tăng lên 10-12 kg khi mang thai.
 • Các bệnh lý của mẹ như huyết áp thấp, bệnh thận, tiền sản giật, nhiễm trùng tử cung,… có thể ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi.
 • Đa thai là hiện tượng thường xảy ra ở những trẻ nhẹ cân.

Trẻ nhẹ cân phải làm sao?

Dưới đây là một số bước bạn có thể làm để giúp các bà mẹ ngăn ngừa suy dinh dưỡng.

 • Trong Thai kỳMẹ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng với 4 chế độ ăn khác nhau: tinh bột, đạm, vitamin và chất béo. Đặc biệt, bà mẹ nên được bổ sung axit folic trước và trong khi mang thai bên cạnh các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như sắt, canxi, v.v.
 • Không bao giờ sử dụng thuốc lá và các chất kích thích khi mang thai.
 • Tạo môi trường sống trong lành, ít tiếp xúc với hóa chất độc hại.
 • Khám răng trước khi mang thai để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng với thạch cao.

(Tong Hop weddingbaby, songkhoe)
Trường Y tế

 • Thức ăn cho bố
 • Biểu đồ cân nặng thai nhi đều đặn mỗi tuần
 • Thai 32 tuần cân nặng bình thường

Trong khoảng thời gian từ 8 đến 40 tuần, chỉ số chiều cao và cân nặng của thai nhi ở tuần thứ 12, 20, 40 có thể giúp mẹ xác định được thai nhi bị thừa cân hay béo phì.

Biểu đồ cân nặng thai nhi đều đặn mỗi tuần

Biểu đồ cân nặng thai nhi đều đặn mỗi tuần

Xem Thêm >>  "Bà đồng Thái Lan" - "The medium" có gì mà khiến dân tình sợ hãi không dám xem một mình | How-yolo