Bao giờ học sinh Hà Nội đi học trở lại? | How-yolo

Trong buổi tiếp xúc cử tri quận Đống Đa chiều 6/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận được nhiều câu hỏi của cử tri về việc học sinh thủ đô đi học lại vào thời điểm nào.

        Không có lịch trình cho học sinh trở lại trường học ở thủ đô.

Không có lịch trình cho học sinh trở lại trường học ở thủ đô.

Trả lời cử tri, Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho biết đồng cảm với mong muốn được đến trường của học sinh và phụ huynh, đó là nguyện vọng chính đáng cũng như mong muốn của các cấp chính quyền và quần chúng nhân dân. trong Quản trị giáo dục.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vẫn còn một số trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời, vắc xin Covid-19 vẫn đang được nghiên cứu và đánh giá về hiệu quả và độ an toàn trên trẻ em. Vì vậy, việc gửi học sinh đi học cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, tùy theo tình trạng bệnh, Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT sẽ có hướng xử lý linh hoạt. Ông Ngọc Anh cho rằng: “Việc này cần đảm bảo an toàn không xảy ra dịch bệnh nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo chất lượng dạy và học của học sinh và giáo viên trên địa bàn thành phố”.

Chủ tịch Hà Nội đã thông báo rằng thành phố đã sử dụng các xét nghiệm “nhanh” trên toàn thành phố và hoàn thành việc tiêm chủng cho người trên 18 tuổi sau hai tháng xa cách xã hội.

Cho đến nay, Hà Nội đã và đang kiểm soát dịch bệnh, bắt đầu từ việc tránh xa xã hội trong Hướng dẫn 16 và thực hiện Hướng dẫn 15 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời đảm bảo an sinh xã hội, doanh nghiệp và người dân từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh và tạo điều kiện ổn định cuộc sống, chuẩn bị cho trạng thái tiếp theo phù hợp với thực tế.

Xem Thêm >>  Top 18 xe đi Nam Định, xe khách giường nằm xe limousine Hà Nội Nam Định | How-yolo