Bao sái là gì? Nước dùng bao sái bàn thờ để may mắn cả năm | How-yolo

Bao Sai là gì?

Bao Sai hiểu rằng đó là để tẩy rửa bát hương. Đây là việc quan trọng cần làm trước khi kết thúc năm cũ và chào đón năm mới. Thông thường, sau khi cúng ông Kong ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp, các gia đình tranh thủ dọn dẹp bàn thờ, đậy lư hương.

Mặc dù ngày mùng 1, rằm hàng tháng, người dân thắp hương, hoa quả để khấn tổ tiên nhưng ai nấy đều dọn dẹp, lau chùi. Nhưng bàn thờ ngày cuối năm còn có ý nghĩa quan trọng hơn là bốc bát hương cho bàn thờ rộng và thoáng. Đây là cách thể hiện sự kính trọng, biết ơn đối với con cháu.

Dùng nước gì để lau lư hương khi đắp bàn thờ là tốt nhất?

1. Nước nóng

Dùng nước nóng cho vào chậu sạch, dùng khăn khô lau sạch bài vị, bát hương và các đồ lễ. Nếu có điều kiện, gia chủ có thể dùng khăn cho bài vị, bát hương riêng và khăn cho các đồ lễ riêng. Chậu nhỏ dùng để đựng nước nóng, khăn dùng lau bàn thờ nên để riêng. Không sử dụng chậu rửa hoặc bồn tắm mà bạn sử dụng trong buổi thờ phượng.

Bao Sai là gì?  Nên dùng nước gì để phủ lên bàn thờ để cầu may mắn, bình an cả năm?  - Ảnh 1.

2. Nhiễm bẩn nước ngũ vị hương.

Nước ngũ vị thanh thanh nhiệt giải độc khác với ngũ vị hương. Nước ngũ vị hương để tẩy rửa bao gồm quế, hồi, đinh hương, gỗ nho và bạch đàn. Loại nhang thanh lọc này còn được gọi là nước cầu bình, nước cầu tài.

Bao Sai là gì?  Nên dùng nước gì để phủ lên bàn thờ để cầu may mắn, bình an cả năm?  - Ảnh 2.

Gia chủ có thể mua bình đựng nước ngũ vị bán sẵn hoặc mua bình đựng nước ngũ vị về đun sôi, lọc nước. Ngũ vị hương mua về pha với 1,5 lít nước, đun nóng, sau đó lọc lấy nước sạch, dùng để làm sạch bát hương, đồ lễ.

3. Rượu gừng

Rượu gừng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn được dùng để làm nước sắc ban thờ. Cả rượu và gừng đều có tác dụng diệt khuẩn, vừa làm sạch bàn thờ, vừa mang lại mùi thơm dịu nhẹ, loại bỏ lớp bụi bám lâu ngày. Loại nước này mang lại sức sống mới cho bàn thờ.

Hơn thế nữa, bạn có thể làm một hũ rượu gừng to để dùng cho cả năm. Gia chủ có thể dùng nó để che bàn thờ bất cứ khi nào muốn lau chùi.

Bao Sai là gì?  Nên dùng nước gì để phủ lên bàn thờ để cầu may mắn, bình an cả năm?  - Ảnh 4.

Nếu không có hũ rượu gừng ngâm trước, bạn có thể hái một ít củ gừng tươi, rửa sạch, đập dập rồi ngâm với rượu trắng khoảng 1 giờ, sau đó lọc lấy nước ngọt. Sau đó pha với nước ấm để lau bàn thờ.

Việc bảo dưỡng bàn thờ trong gia đình, chỉ cần người thành tâm và muốn chăm sóc bàn thờ thì ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, gia chủ hoặc những người có trách nhiệm làm đồ thờ cúng trong nhà nên làm cẩn thận, kỹ lưỡng và thường xuyên để tránh tình trạng sơ suất, đổ vỡ.

(thông tin trí tuệ)

https://afamily.vn/bao-sai-la-gi-nen-dung-gi-bao-sai-ban-tho-de-may-man-binh-an-ca-nam-20220124160159974.chn

Xem Thêm >>  Chi Dân lộ ảnh ôm ấp; S.T Sơn Thạch lại vô tư công khai | How-yolo