Một Bắp Bao Nhiêu Calo ? Sự Thật Ăn Ngô Có Béo Không? Cách Ăn Bắp Giúp Giảm Cân

1 bắp ngô bao nhiêu calo? Ngô là một loại rau và hạt ngũ cốc giàu tinh bột. Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe của ngô còn gây tranh cãi – trong khi nó chứa các chất dinh dưỡng có lợi, nó cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu. Hãy cùng Phát Phát Sport tìm hiểu xem 1 bắp ngô bao nhiêu calo nhé!

1 bắp ngô bao nhiêu calo?

Ngô dễ dàng trở thành một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Không chỉ thơm ngon, ngô còn là thực phẩm có khá nhiều chất dinh dưỡng.

Đang xem: Bắp bao nhiêu calo

Xem thêm: Tác Dụng Phụ Thuốc Tây Trị Đau Dạ Dày Bằng Tây Y, Đông Y Hay Mẹo Dân Gian?

1 bắp ngô 100g sẽ chứa khoảng 177 calo; 5,4 chất đạm; 2,1g chất béo; 4,6g chất xơ… 

Bắp ngô ngọt bao nhiêu calo?

Ngô ngọt được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon trong bữa cơm hàng ngày. 100g bắp ngô ngọt có chứa khoảng 90 calo, khi luộc lên lượng calo sẽ tăng lên khoảng 120 calo. 

*
*
*
*
*
*

Nghiên cứu hiện tại về sự an toàn của ngô biến đổi gen đối với con người còn hạn chế và còn nhiều mâu thuẫn.

Đầu tiên, các nghiên cứu đã liên kết việc tiêu thụ ngô biến đổi gen với các tác động độc hại lên gan, thận và các cơ quan khác ở động vật. 

Mặt khác, một số nghiên cứu cho rằng cây trồng biến đổi không gây hại cho sức khỏe con người và cung cấp các chất dinh dưỡng giống như cây trồng không biến đổi.

Xem thêm: sáng kiến kinh nghiệm về kỹ năng tự bảo vệ bản thân

Một nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt đáng kể giữa hàm lượng vitamin C, một số khoáng chất, axit béo, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng có lợi khác trong ngô biến đổi gen so với ngô không biến đổi. 

Cần có thêm nhiều nghiên cứu để giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt về việc ăn ngô biến đổi gen. Nếu bạn lo lắng về việc ăn cây trồng biến đổi gen, hãy tìm các sản phẩm có nhãn “không biến đổi gen”.

Như vậy, dù chứa nhiều tinh bột nhưng ngô có thể làm tăng lượng đường trong máu. Thế nhưng, ở mức độ vừa phải, ngô có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Bài viết vừa rồi cũng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “1 bắp ngô bao nhiêu calo?” Hy vọng những thông tin sẽ bổ ích đối với bạn!