Bí ẩn hồ Natron – nơi khiến các sinh vật sảy chân bị hoá đá | How-yolo

Hồ Natron đỏ như máu khiến người vấp ngã trở nên kỳ vĩ và bí ẩn.

Hồ Natron nằm ở phía bắc Tanzania – một quốc gia ở Đông Phi, gần biên giới với Kenya. Natron là một trong những hồ nước bí ẩn trên thế giới, được mệnh danh là “Hồ tử thần”.

Còn được gọi là Hồ Natron

Hồ Natron còn được gọi là “Hồ tử thần”. Ảnh: @climashieldusa

Nhìn bề ngoài, hồ Natron có màu đỏ tươi như máu. Màu sắc của hồ là do nước trong hồ có chứa một số loại vi khuẩn đặc biệt. Màu đỏ kỳ lạ này đã thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia để tạo ra một số cảnh hiếm có nhất trên thế giới.

Mặt hồ đỏ như máu.  Ảnh: @aworldtravellover

Mặt hồ đỏ như máu. Ảnh: @aworldtravellover

Nhưng nó còn được gọi là Hồ Natron, một nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã ngoạn mục. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân của hiện tượng này là do nồng độ kiềm trong hồ quá cao khiến động vật đi vào đó phân hủy, tan ra.

Ảnh desc @acornersomewhere

Ảnh desc @acornersomewhere

Mức độ kiềm cực cao ở Hồ Natron là do núi lửa một triệu năm tuổi ở phía nam. Nước thải của ngọn núi lửa này chảy vào hồ, sản sinh ra một loại muối khoáng đặc biệt, chúng dần dần tích tụ và tích tụ trong hồ, tạo ra hàm lượng kiềm cực cao.

Khi mực nước giảm xuống, những con vật không may mắn tắm trên bãi biển. Xác của chúng hầu hết vẫn còn nguyên hình dạng ban đầu, được bao phủ bởi một lớp muối dày. Tất cả các vi sinh vật bị phân hủy trong một khoảng thời gian ngắn, cho phép chúng giữ nguyên hình dạng khi còn sống.

Ảnh: @travelcurrymediaofficial

Ảnh: @travelcurrymediaofficial

Ảnh: @niebezpiecznemiejsca

Ảnh: @niebezpiecznemiejsca

Mặc dù đáng sợ, nhưng hồ Natron vẫn là nơi sinh sống của loài động vật, Flamingo. Xung quanh hồ, Flamingo là một cái bẫy để bảo vệ những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, vẫn có một số chú Hồng hạc không may mắn, vô tình rơi xuống hồ và “thích” những sinh vật khác. Khi mực nước giảm xuống, những con hồng hạc nổi trên đầm lầy muối và làm tổ trong bùn núi lửa.

Ảnh: @mrkirilldorofeev

Ảnh: @mrkirilldorofeev

Truyện tranh chụp ảnh

Truyện tranh chụp ảnh

Du khách đến thăm hồ Natron do nhiệt độ cao và hàm lượng muối cao nên chuẩn bị kỹ lưỡng và làm theo hướng dẫn để tránh bị mất nước và mệt mỏi. Nếu bạn muốn khám phá Hồ Tử thần, hãy đến với Tanzania!

Xem Thêm >>  Khổng Tử để lại cho hậu thế 9 triết lý giúp sự nghiệp thành công | How-yolo