Bị đau dưới nách là dấu hiệu của bệnh gì? Hãy đi khám ngay nếu có những biểu hiện này! | How-yolo

Viêm khớp là gì?

Đau rát vùng nách là triệu chứng rất nhiều người gặp phải, đây không chỉ là tình trạng thông thường mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Đau dưới nách có thể do co thắt cơ, dị ứng hoặc bệnh zona, đây có thể là dấu hiệu của ung thư.

Khi cảm thấy đau một hoặc cả hai bên nách, hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và chẩn đoán kịp thời trước khi biến chứng trở nên quá nặng.

Một số triệu chứng đi kèm như đau dưới nách

Theo các chuyên gia, các triệu chứng của bệnh viêm khớp ở mỗi người là khác nhau. Các bệnh dưới nách như viêm nang lông, tăng tiết mồ hôi, nổi nốt đỏ trên da. Ở một số bệnh khác triệu chứng không rõ ràng hoặc vùng nách sưng đau, vùng bụng nổi hạch đau, sưng tấy…

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp là gì?  Liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu những triệu chứng này xuất hiện!  0

Đau dưới nách là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm

Ngoài đau dưới nách bệnh nhân ung thư vú có thể có những thay đổi về hình dạng và kích thước của vùng vú. Trong thời gian này da trở nên xỉn màu, thô ráp và có màu cam sẫm. Trong một số trường hợp, núm vú có thể đi vào trong hoặc chảy nhầm dịch.

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp là gì?

– Căng cơ

Đau vùng nách là biểu hiện của tình trạng căng cơ ở ngực và cánh tay. Nguyên nhân của những căn bệnh này Thể thao quá sức dẫn đến sưng cơ.

– Bệnh ngoài da

Có thể bạn chưa biết rằng, đau nách cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc các bệnh ngoài da. Cạo lông và tẩy lông có thể gây kích ứng da và thậm chí có thể gây dị ứng với chất khử mùi, đồ giặt,… Nhưng những triệu chứng này thường ít nghiêm trọng hơn.

Nếu có hiện tượng sưng tấy, nổi mẩn đỏ hoặc đau ở nách thì hãy cẩn thận, vì đó có thể là biểu hiện của các bệnh nghiêm trọng khác, chẳng hạn như phù nề có mủ.

– Tấm lợp

Bệnh zona là một bệnh do vi rút herpes zoster gây ra và cũng là vi rút gây bệnh thủy đậu ở người. Loại vi rút này gây tổn thương nghiêm trọng đến các dây thần kinh dưới da và gây ra mẩn đỏ, ngứa, đau hoặc các đốm trắng.

– Sưng hạch bạch huyết

Như chúng ta đã biết, hệ thống bạch huyết là một hệ thống dày đặc các nút và tuyến được trải dài khắp cơ thể. Bạch huyết có nhiệm vụ tạo ra chất lỏng giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Và vì có một hệ thống các hạch này xung quanh nách nên bạn sẽ cảm thấy đau dưới nách khi hạch sưng lên.

Trong hầu hết các trường hợp, sưng hạch bạch huyết là tác dụng phụ chính của việc điều trị cảm lạnh, cúm hoặc ung thư vú.

– Ung thư vú
Đây là căn bệnh nguy hiểm rất thường gặp ở nữ giới. Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư vú thường không có triệu chứng rõ ràng nhưng khi cơn đau tái phát, người bệnh có biểu hiện sưng to dưới nách. Ngay khi xuất hiện các triệu chứng này, hãy đến cơ sở chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Xem thêm:

Xem Thêm >>  9 bí quyết chăm chút ngoại hình cho các chàng luôn tỏa sáng (P1) | How-yolo