Bí quyết làm bò viên dai giòn đơn giản và an toàn tại nhà | How-yolo

Máy hủy tài liệu

Lấy đá viên trong một chiếc túi và chia chúng thành những miếng nhỏ. Cho tinh bột khoai tây và bột nở vào tô. Lấy một cái tô khác trộn đều nước mắm, đường và bột ngọt vào cùng.

Lấy 1,2 kg thịt, chia làm 3 phần, mỗi phần 400 gram cho vào máy xay nhuyễn, sau đó cho 1/3 lượng nước mắm đã pha vào, xay trên tốc độ cao khoảng 1-2 phút cho đến khi thịt nát và ngấm gia vị. Trộn.

Khi thịt trở thành dạng nhuyễn, dừng máy dùng thìa tách đều thịt để thịt không bị quăn lại tạo điều kiện thuận lợi cho công việc.

Thêm nhanh 1 thìa đá viên đã nghiền trước đó cùng 1/3 hỗn hợp bột khoai tây và bột nở vào, tiếp tục xay ở tốc độ cao để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Trước khi hoàn thành, thêm dầu và xay thêm 30 giây.

Sau khi thái nhỏ chúng ta được một hỗn hợp mịn và dai gọi là thịt bò, cho phần thịt bò này vào ngăn đá tủ lạnh và tiếp tục làm như vậy với 2 phần thịt còn lại.

Ghi chú:

  • Khi băm thịt bò viên bạn nên gửi một tấm thiếc dưới máy để tránh máy hoạt động và kéo dài tuổi thọ của máy, nếu không thì mọi việc vẫn ổn.
  • Thêm đá viên vào hỗn hợp sẽ giúp thịt giữ lạnh và dai hơn. Phương pháp này dùng để nấu bò viên nhanh chóng. Bạn cũng không cần phải đập đá quá mịn, hoặc bạn có thể không cần đánh bông đá và cho ngay vào máy xay.
  • Thịt bò xay cần ở nhiệt độ dưới 5 độ C, vì vậy trước khi cắt hãy cho thịt vào ngăn đá qua đêm để thịt đạt được nhiệt độ mong muốn (lúc này kết cấu của thịt bò xay sẽ tương tự như kem). Nguyên nhân là do trong quá trình băm thịt, nếu để lâu thịt không nguội sẽ dẫn đến thịt không chín, do máy xay thịt tỏa ra nhiệt mạnh, bò viên sẽ bị hỏng do mất độ kết dính.
  • Thịt chưa sử dụng nên bảo quản trong ngăn đá hoặc tủ đông trước khi sử dụng để đảm bảo nhiệt độ. Giống như thịt bò xay, nó nên được đóng hộp tương tự trước khi cắt nhỏ phần còn lại.
  • Không nên dùng quá nhiều bột nở, vì khi luộc hoặc rán thành phẩm, viên bò sẽ phồng lên rồi nở ra và không còn giữ được vị ngọt của thịt.
Xem Thêm >>  Cá hồi bao nhiêu tiền 1 kg? | How-yolo