Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi, nhớ kỹ 3 điều này nếu muốn nhanh khỏi bệnh | How-yolo

Viêm kết mạc là gì?

Viêm kết mạc hay còn gọi là đau mắt đỏ. Đây là tình trạng niêm mạc trong của nhãn cầu làm bỏng kết mạc. Viêm kết mạc thường gặp ở mọi lứa tuổi và hoàn toàn có thể phòng tránh được và dễ dàng điều trị. Bệnh viêm kết mạc nếu không được phát hiện sớm rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí lây lan thành dịch.

Nguyên nhân của viêm kết mạc

Theo các chuyên gia, bệnh viêm kết mạc chủ yếu do vi khuẩn, vi rút hoặc dị nguyên gây ra. Đặc biệt,

Virus được coi là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tật. Bệnh rất dễ lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp như nước mắt, ho, hắt hơi, đau họng.

Vi khuẩn gây viêm kết mạc bẩm sinh có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng nếu chúng không thường xuyên được chẩn đoán và điều trị nhanh chóng. Nhiễm trùng mắt do vi khuẩn có thể lây lan qua nước bọt hoặc chất lỏng bị ô nhiễm từ người bị bệnh.

Dị ứng: Theo thống kê gần đây, những người bị viêm kết mạc có tới 40% bị dị ứng. Tình trạng thể chất của mỗi người là khác nhau.

Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi, bạn hãy ghi nhớ 3 điều này nếu muốn bệnh nhanh chóng khỏi bệnh

Viêm kết mạc là một bệnh không lành nhưng nếu không được điều trị dứt điểm có thể dẫn đến biến chứng.

Bệnh viêm kết mạc có nguy hiểm không?

Hiện nay, hầu hết bệnh nhân viêm kết mạc đều tự giới hạn, nhất là nhiễm siêu vi. Tuy nhiên, người bệnh không nên quá cân mà nên đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa, có chẩn đoán và điều trị kịp thời ngay trước khi xảy ra các biến chứng nặng.

Một số biến chứng của viêm kết mạc bao gồm:

– Người bị viêm kết mạc do lậu cầu khuẩn rất dễ xuất hiện biến chứng dẫn đến viêm loét giác mạc, đục thủy tinh thể.

– Đối với người bị viêm giác mạc do adenovirus, viêm kết mạc ở vùng nông dễ thấy hơn.

– Nếu không được điều trị, viêm kết mạc có thể gây thối rữa tóc, sẹo giác mạc, mù lòa, khô mắt và mi mắt …

Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Trên thực tế, nếu viêm kết mạc do vi rút, nó có thể tự khỏi và gây ra một vài biến chứng. Thời gian hồi phục có thể kéo dài từ 3-14 ngày. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân bị bệnh mắt do vi khuẩn, thời gian điều trị còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây viêm kết mạc.

Trong trường hợp bị viêm kết mạc do lậu cầu, bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc kháng sinh. Một số bệnh nhân thậm chí phải điều trị bằng kháng sinh đường tĩnh mạch.

Điều trị viêm kết mạc như thế nào?

Những người bị đau mắt thường được chỉ định các phương pháp điều trị tập trung vào việc giảm các triệu chứng. Người bệnh nên sử dụng thuốc nhỏ mắt, nhỏ mắt theo nhiều cách khác nhau. Bệnh nhân sử dụng kính áp tròng nên ngừng sử dụng.

Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân viêm kết mạc không nhất thiết phải dùng thuốc nhỏ mắt kháng sinh vì bản thân bệnh viêm kết mạc là do virus, việc sử dụng kháng sinh không giúp phản ứng thuốc, kháng thuốc.

Nếu viêm kết mạc do vi khuẩn, người bệnh nên rửa mắt bằng muối và dùng kháng sinh 10-15 lần mỗi ngày. Nếu bệnh kéo dài và không có dấu hiệu khỏi thì cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Xem thêm:

Xem Thêm >>  Sugar daddy nghĩa là gì? Sugar baby nghĩa là gì? | How-yolo