Biệt thự tiếng anh là gì? Tìm hiểu các loại biệt thự hiện nay

Hiện nay trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều loại hình nơi ở khác nhau. Ví dụ như căn hộ chung cư, căn hộ văn phòng,… Trong số đó còn có loại hình biệt thự. Nhắc đến biệt thự chúng ta luôn nghĩ đến như nơi sang trọng, giàu có. Vậy thì hôm nay bạn đọc hãy theo chân How Yolo tìm hiểu về những thông tin xoay quanh biệt thự, biệt thự tiếng anh là gì bạn nhé!

Như thế nào là biệt thự, biệt thự tiếng anh là gì?

Biệt thự tiếng anh được gọi là Villa. Biệt thự được biết đến với vai trò là một nơi ở riêng biệt hay cũng có thể là nhà ở mà được dùng với mục đích khác. Biệt thự bao gồm sân vườn, hàng rào bao quanh và cả lối đi ra đi vào riêng biệt.

Và quan trọng là biệt thự sẽ có số tầng chính không vượt quá ba tầng, ở đây không bao gồm tầng mái, tầng hầm, tầng mái che cầu thang). Biệt thự cũng phải có được ít nhất ba mặt trông ra được sân vườn, phần diện tích không được vượt quá 50 phần trăm diện tích của phần khuôn viên đất.

Thêm vào đó là biệt thự được xác định là khu chức năng có ở quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị đã được cấp trên có thẩm quyền phê duyệt.

Biệt thự trong tiếng anh được gọi là Villa

Biệt thự được chia ra làm mấy nhóm

Theo như quy định, biệt thự được chia ra làm ba nhóm chính như sau:

Xem Thêm >>  Hệ số điều chỉnh giá đất là gì? Cách tính giá đất hệ số K

Biệt thự ở nhóm 1

Biệt thự ở nhóm một bao gồm những biệt thự được gắn liền cùng với di tích lịch sử, văn hóa. Đồng thời nó được xếp hạng đúng như những gì pháp luật đã quy định đối với di sản văn hóa.

Biệt thự có những giá trị điển hình ỏ mặt kiến trúc thì phải do những cơ quan có thẩm quyền ở xây dựng kiến trúc, văn hóa ở cấp tỉnh phối hợp nhà lập nên danh sách. Sau đó đưa danh sách lên ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phê duyệt danh sách đó.

Biệt thự ở nhóm 2

Đối với những biệt thự ở nhóm hai thì đương nhiên không nằm trong biệt thự ở nhóm một những chúng sẽ có giá trị về mặt kiến trúc được các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng kiến trúc ở cấp tỉnh phối hợp lập nên danh sách.

Tương tự như ở nhóm một thì danh sách này cũng được trình lên trên cơ quan ủy ban dân nhân cấp tỉnh xem xét và phê duyệt.

Biệt thự ở nhóm 3

Cách xác định biệt thự nhóm ba rất đơn giản, là những loại biệt thự không thuộc vào nhóm một hay là nhóm hai.

Biệt thự được chia làm ba nhóm

Loại hình biệt thự phổ biến nhất

Có rất nhiều dạng biệt thự khác nhau trong cuộc sống của chúng ta nhưng hai loại biệt thự phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất chính là biệt thự phố và biệt thự vườn.

Xem Thêm >>  Những điều cần lưu ý về phong thủy chung cư cho bạn

Biệt thự phố

Biệt thự phố là gì? Biệt thự phố là những biệt thự phát triển theo sự phát triển của những đô thị trong đời sống hiện đại ngày nay. Biệt thự phố sẽ được xây dựng trong khoảng không gian với diện tích khá hạn hẹp ở các thành phố.

Mặc dù không gian không được rộng lớn nhưng nó vẫn đảm bảo được các công năng mà một căn biệt thự thông thường phải có.

Mặt tiền của biệt thự phố chỉ từ sáu mét cho đến mười mét. Vì diện tích có phần hẹp nền biệt thự phố sẽ thường cao hơn biệt thự vườn để đảm bảo đầy đủ không gian cho người sử dụng.

Biệt thự vườn

Biệt thự vườn là cách mà người dân Việt Nam hay gọi. Khác với diện tích hẹp của biệt thự phố thì biệt thự vườn có không gian xây dựng rộng rãi. Bốn mặt xung quanh của biệt thự vườn sẽ được bao bọc bởi thiên nhiên tươi đẹp, nhiều cây cối xanh tươi, những bể cá tràn sức sống, tiểu cảnh,…

Vì diện tích rộng lớn của nó mà biệt thự vườn thường có ở vùng nông thôn. Khi xây dựng ở nông thôn thì sẽ có hai lợi thế sẽ là dễ tìm được mảnh đât rộng, chi phí lại khá rẻ so với ở thành phố/

Chẳng hạn khi xây biệt thự vườn ở thành phố thì sẽ khó hơn vì khó có thể tìm được một mảnh đất với diện tích rộng lớn, ngoài ra chi phí đất, chi phí xây dựng, chi phí cho nhân công cũng cao hơn rất nhiều so với vùng nông thôn.

Xem Thêm >>  Hợp đồng mua bán nhà đất: Tổng hợp một số lưu ý bạn nên biết 

Như cái tên biệt thự vườn thì loại biệt thự này phải lấy sân vườn làm chủ đạo xuyên suốt không gian sinh sống. Ví dụ như cửa sổ hướng ra phía cảnh quan để ngắm thiên nhiên, có phần mái làm bằng ngói.

Biệt thự phố

Mong rằng với những thông tin bổ ích mà How Yolo mang đến cho bạn đọc ngày hôm nay bạn sẽ có thể hiểu hơn về vấn đề xoay quanh biệt thự và biệt thự tiếng anh là gì. Hơn nữa bạn sẽ có thể áp dụng những kiến thức tiếp thu được vào cuộc sống thực tế của mình. Chúc bạn có một ngày nhiều niềm vui bạn nhé!