BioCredit Covid-19 Ag: Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2

Bộ kit test nhanh BioCredit Covid-19 Ag

Kit test nhanh Covid 19 chính là phương pháp xét nghiệm giúp kiểm tra, đánh giá cũng như sàng lọc các ca đang nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng nhanh chóng mà mọi người có thể thực hiện được ngay tại nhà cho kết quả chính xác cao. Theo đó căn cứ vào kết quả là âm tính hay dương tính để thực hiện cách ly y tế cũng như chữa trị kịp thời.

Hiện trên thị trường xuất hiện rất nhiều bộ kit test nhanh khác nhau, trong đó phải kể đến BioCredit Covid-19 Ag xuất xứ tại Hàn Quốc đang sử dụng phổ biến tại 50 quốc gia và được Bộ Y Tế cấp phép nhập khẩu, lưu hành toàn quốc. Hãy cùng how-yolo.net đi tìm hiểu thông tin về cách sử dụng qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về bộ kit BioCredit Covid-19 Ag

BioCredit Covid-19 Ag là xét nghiệm chẩn đoán in vitro định tính giúp phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 bên trong mẫu bệnh phẩm ngoáy dịch tỵ hầu của người. Qua đó hỗ trợ sàng lọc đối tượng bị nhiễm Covid 19 rất nhanh chóng, cho kết quả cực chính xác mà tất cả mọi người có thể chủ động thực hiện ngay tại nhà.

Tuy nhiên xét nghiệm này chỉ hỗ trợ chẩn đoán sớm nhiễm trùng SARS-CoV-2 dành cho đối tượng có triệu chứng lâm sàng. Đồng thời chỉ cung cấp kết quả xét nghiệm sàng lọc ban đầu còn những phương pháp chẩn đoán thay thế cụ thể hơn cần được thực hiện chuyên sâu để xác nhận có nhiễm Covid 19 hay không?

Bộ kit test nhanh BioCredit Covid-19 Ag
Bộ kit test nhanh BioCredit Covid-19 Ag

Thành phần, quy cách đóng gói BioCredit Covid-19 Ag

Đây là một thiết bị y tế kiểm tra với độ chính xác cao, đạt được chứng nhận thiết bị y tế KFDA Hàn Quốc – Cục quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc.

Xem Thêm >>  Các phản ứng khi tiêm vắc xin Covid-19 có thể xảy ra ở từng người

Thành phần, quy cách

 • 20 thiết bị thử nghiệm được đựng riêng trong túi giấy bạc chứa chất hút ẩm
 • 20 ống pha loãng xét nghiệm đựng trong túi giấy bạc
 • 20 nắp lọc
 • 20 giá ống nhựa
 • 20 que ngoáy mũi họng tiết trùng
 • 1 tờ hướng dẫn cách sử dụng
Quy cách đóng gói bộ kit test nhanh BioCredit Covid-19 Ag
Quy cách đóng gói bộ kit test nhanh BioCredit Covid-19 Ag

Vật tư không đi kèm

 • Các thiết bị giúp bảo hộ cá nhân theo như khuyến nghị để đảm bảo an toàn phòng dịch như áo choàng, áo khoác phòng thí nghiệm, găng tay, khẩu trang, tấm che mặt.
 • Đồng hồ để đếm thời gian
 • Thùng có chứa nguy cơ sinh học đối với chất thải có khả năng lây nhiễm cao

Mẫu phẩm

 • Mẫu bệnh phẩm phải xử lý cẩn thận giống như một tác nhân lây nhiễm, được thu thập bởi nhân viên y tế đã qua đào tạo.
 • Do việc lấy mẫu không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đáng kể cho kết quả thử nghiệm nên bạn cần xử lý cẩn thận.
 • Mẫu vật phẩm nên được xử lý ngay lập tức sau khi thu thập. Với mẫu phải bảo quản thì hãy bảo quản mẫu tăm bông ở trong dung dịch pha loãng xét nghiệm nhiệt độ phòng từ 15 – 20° trong 2h.
 • Muốn lấy bệnh phẩm ngoáy mũi họng cần nghiêng đầu ra sau khoảng 70°. Sau đó đưa miếng gạc mũi họng dựa theo chiều ngang vào khoang mũi đến khi đạt được lực cản ngang tầm mũi họng, cảm nhận chạm đến bề mặt vòm họng sau. Nhẹ nhàng xoay nhẹ tăm bông lên niêm mạc mũi khoảng 10 – 15s để thấm dịch tiết. Cuối cùng lấy tăm bông ra nhưng cần đảm bảo đầu còn ướt.
 • Khi lấy mẫu cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng. Nếu mà nhúng tăm bông mũi họng vào trong UTM / VTM thì môi trường cần pha loãng với dung dịch pha loãng xét nghiệm theo tỷ lệ 1:1.
Xem Thêm >>  Xét nghiệm Covid bao nhiêu tiền và quy trình như thế nào?

Hướng dẫn cách sử dụng bộ kit BioCredit Covid-19 Ag

Trước khi tiến hành cần cân bằng lại các thành phần của bộ kit cùng mẫu thử về đúng nhiệt độ phòng 15 – 25°C. Đặc biệt không được phá vỡ lớp niêm phong túi giấy bạc đến khi đã sẵn sàng thực hiện thí nghiệm. Sau đó làm theo các bước của cách sử dụng kit test Biocredit như chỉ dẫn dưới đây:

Hướng dẫn cách sử dụng bộ kit BioCredit Covid-19 Ag
Hướng dẫn cách sử dụng bộ kit BioCredit Covid-19 Ag
 • Bước 1: Tháo phần nút nhôm ra khỏi ống dung dịch pha loãng xét nghiệm rồi nhúng tăm bông mũi họng vào dung dịch pha loãng, xoáy bông gạc từ 5 – 10 lần và đồng thời ấn đầu vào đáy cùng thành bên ống lấy mẫu.
 • Bước 2: Rút phần tăm bông, bóp và ép vào thành ống rồi vứt bỏ nó đi theo đúng chỉ dẫn an toàn sinh học. 
 • Bước 3: Đậy ống dung dịch pha loãng xét nghiệm thật chặt với nắp bộ lọc, đặt ống dung dịch pha loãng xét nghiệm vào trong giá đựng ống nhựa.
 • Bước 4: Sau đó lật ngược ống dung dịch pha loãng xét nghiệm, bóp nhẹ để nhỏ 3 – 4 giọt vào giếng mẫu khay thiết bị. Tuy nhiên cần phải đảm bảo rằng lượng mẫu cùng dung dịch pha loãng xét nghiệm phải thích hợp được dùng để thử nghiệm. Thuốc thử nhỏ vào đúng vị trí đánh dấu.
 • Bước 5: Đọc kết quả trong vòng 10 – 15 phút, không được dùng kết quả sao 30 phút. Xử lý thiết bị đã dùng theo đúng quy định.
Xem Thêm >>  Cách bảo quản vắc xin Covid-19 đúng cách, an toàn theo Bộ Y tế

Sau khi đã hoàn thành các bước của cách dùng test nhanh Biocredit thì hãy đi đến tới bước phiên giải kết quả xét nghiệm dưới đây.

Phiên giải kết quả xét nghiệm

 • Âm tính: Chỉ hiện diện một dải màu đỏ tại vạch chứng C bên trong cửa sổ kết quả. Điều này chứng tỏ là âm tính.
 • Dương tính: Xuất hiện đồng thời cả 2 vạch là vạch chứng C và vạch kết quả T. Kết luận trong mẫu phẩm có chứa kháng nguyên SARS-CoV-2.
 • Không hợp lệ: Kết quả không xuất hiện ở vạch chính C. Điều này xuất phát là do những hướng dẫn không được tuân thủ một cách chính xác. Do vậy tốt nhất bạn hãy thử lại bằng một bộ test mới nhé!
Phiên giải kết quả xét nghiệm bằng bộ kit BioCredit Covid-19 Ag
Phiên giải kết quả xét nghiệm bằng bộ kit BioCredit Covid-19 Ag

Video hướng dẫn sử dụng chi tiết BioCredit Covid-19 Ag

 

Vừa rồi là một số chia sẻ chính về hướng dẫn cách sử dụng bộ kit test nhanh Covid 19 BioCredit Covid-19 Ag mà how-yolo.net muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết đã mang đến những điều bổ ích nhất, đáp ứng mọi thắc mắc bạn đọc đang tìm kiếm. Qua đó chủ động hơn trong việc phòng ngừa dịch bệnh cho chính bản thân và gia đình. Hãy theo dõi how-yolo.net thường xuyên để đón đọc thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!