Hướng dẫn cách sử dụng bộ test nhanh Biosynex Covid-19 Ag BSS

Bộ kit test nhanh Biosynex Covid-19 Ag BSS

Hiện nay khi tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp thì bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể bị lây nhiễm nếu như không cảnh giác phòng ngừa. Đáng chú ý, ngành y tế đang phải làm việc với công suất 200 – 300% để phục vụ cho người dân khám chữa bệnh.

Và bộ kit Biosynex Covid-19 Ag BSS cũng thuộc một trong các thiết bị hỗ trợ y tế tốt nhất dành cho kiểm tra sức khỏe nhanh chóng. Từ đó giúp mọi người kiểm tra tình trạng âm tính hay dương tính để có giải pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Ngay bây giờ hãy cùng how-yolo.net đi tìm hiểu thông tin bộ kit cũng như hướng dẫn sử dụng qua bài viết dưới đây.

Kit test nhanh Biosynex Covid-19 Ag BSS là gì?

Trong tổng số 16 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành rộng rãi toàn quốc hiện nay bao gồm có một bộ Biosynex Covid-19 Ag BSS của Pháp nằm trong danh sách, sở hữu độ nhạy 96% và độ đặc hiệu là 100%.

Thiết bị chuyên xét nghiệm chẩn đoán invitro định tính phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 trong mẫu ngoáy dịch tỵ hầu con người để hỗ trợ phát hiện sớm nhiễm trùng SARS-CoV-2 có những triệu chứng lâm sàng. Tuy nhiên nó chỉ cung cấp kết quả xét nghiệm sàng lọc ban đầu, các phương pháp chẩn đoán thay thế cụ thể hơn cần được thực hiện để xác nhận nhiễm Covid 19 hay không? 

Xem Thêm >>  Vắc xin covid-19 bao nhiêu tiền một liều? Một số lưu ý khi tiêm ngừa
Bộ kit test nhanh Biosynex Covid-19 Ag BSS
Bộ kit test nhanh Biosynex Covid-19 Ag BSS

Thử nghiệm chứa đệm liên hợp màu vàng dạng keo, một dải màng phủ sẵn các kháng thể đặc hiệu với kháng nguyên trên vạch thử nghiệm T. Nếu như kháng nguyên SARS-CoV-2 xuất hiện trong bệnh phẩm thì một dải màu đen có thể nhìn thấy sẽ xuất hiện ở trên vạch xét nghiệm T dạng phức hợp kháng thể – kháng nguyên – kháng thể. Còn vạch chứng C sử dụng để khẳng định rằng mẫu phẩm là đủ và lớp màng đã được thẩm tốt.

Thông số của bộ kit Biosynex Covid-19 Ag BSS

Sản phẩm này đã mang đến sự tiện lợi cực kỳ và cho phép người dùng kiểm tra nhanh chóng tình trạng sức khỏe của mình khi có nhu cầu. Từ đó phản ứng nhanh, hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh hiệu quả. Theo đó bạn có thể nắm bắt các thông số cụ thể của bộ kit Biosynex Covid-19 Ag BSS để từ đó dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất có thể.

 • Thời gian đọc kết quả là từ 15 – 30 phút
 • Dễ sử dụng, tính chính xác cao, cho kết quả nhanh chóng
 • Độ nhạy là 96% và độ đặc hiệu là 100%
 • Xuất xứ: Pháp
 • Có thể sử dụng được ngay tại nhà
 • Nguyên hộp gồm có 25 bộ test kháng nguyên Covid – 19, 2 lọ dung dịch đệm chiết, 25 miếng gạc vô trùng và 25 ống chiết dung dịch.
 • Đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành toàn quốc
Thông số của bộ kit Biosynex Covid-19 Ag BSS
Thông số của bộ kit Biosynex Covid-19 Ag BSS

Hướng dẫn test nhanh Biosynex Covid-19 Ag BSS

Vì bộ kit Biosynex Covid-19 Ag BSS đang được khuyến cáo sử dụng dựa theo phương pháp lấy mẫu dịch tỵ hầu nên mọi người cần tiến hành lần lượt dựa theo các bước như sau:

Xem Thêm >>  Bộ kit test nhanh Covid 19 SGTi-flex Covid-19 Ag Hàn Quốc chuẩn

Lấy mẫu thử

 • Dùng tăm bông vô trùng ở trong bộ test, bạn cần nghiêng đầu bệnh nhân khoảng 1 góc 70°. Sau đó đưa tăm bông vào trong mũi một cách rất nhẹ nhàng, quan sát cẩn thận đưa đầu tăm bông ở trong hầu họng và cần đảm bảo là lấy được nhiều dịch nhất có thể.
 • Tiếp theo nhẹ nhàng xoay tăm bông khoảng vài vòng đến học mũi xong rồi từ từ vừa xoay và rút tăm bông ra khỏi mũi người bệnh.
Lấy mẫu thử cho bệnh nhân bằng Biosynex Covid-19 Ag BSS
Lấy mẫu thử cho bệnh nhân bằng Biosynex Covid-19 Ag BSS

Tiến hành xét nghiệm

 • Mở nắp dung dịch đệm chiết rồi nhúng que đã lấy mẫu vào trong ống dựng đệm chiết và xoay khoảng 10 – 20 lần.
 • Để im cho que lấy mẫu bên trong dung dịch đệm chiết khoảng 30s. Tiến hành xoay khoảng 5 – 10 lần và đồng thời bóp nhẹ cho thành đáy ống ép vào sát đầu que lấy mẫu. Sau đó loại bỏ qua lấy mẫu vào trong túi xử lý rác thải ý tế.
 • Đóng chặt ống dung dịch đệm chiết chứa mẫu bằng nắp nhỏ giọt. Cuối cùng nhỏ 3 – 5 giọt dung dịch vào trong ô chứa mẫu khay thử. Kết quả sẽ có trong vòng 15 – 20 phút và đôi khi có sớm hơn.

Lưu ý khi dùng bộ test nhanh Biosynex Covid-19 Ag BSS

Để đảm bảo cho quá trình sử dụng đạt hiệu quả nhất thì người dùng cần lưu ý một số điều cần biết sau đây:

 • Không dùng thiết bị thử nghiệm khi đã quá hạn sử dụng
 • Không được mở bao bì để sử dụng và nên sử dụng ngay sau khi mở
 • Không dùng nếu như hộp đựng đã bị hỏng hay thiết bị có dấu hiệu bị hỏng
 • Không dùng lại thiết bị và cần xử lý tất cả mẫu bệnh phẩm một cách an toàn vì nó có nguy cơ lây nhiễm cao.
Xem Thêm >>  Cách bảo quản vắc xin Covid-19 đúng cách, an toàn theo Bộ Y tế
Lưu ý khi dùng bộ kit Biosynex Covid-19 Ag BSS
Lưu ý khi dùng bộ kit Biosynex Covid-19 Ag BSS

Que test Biosynex giá bao nhiêu tiền?

Que test Biosynex có giá trên thị trường Việt Nam khoảng 135.000 đồng/que.

Video hướng dẫn sử dụng kit test Biosynex Covid-19 Ag BSS

Người sử dụng có thể tham khảo ngay video hướng dẫn chi tiết cách test bộ kit Biosynex Covid-19 Ag BSS dưới đây trong trường hợp chưa biết dùng. 

Nói chung xét nghiệm bằng bộ kit Biosynex Covid-19 Ag BSS nhằm mục đích là sàng lọc ban đầu cho nhiễm virus corona bằng việc phát hiện kháng nguyên Covid – 19 nhưng không được dùng làm tiêu chí duy nhất để xác định nhiễm trùng SARS-CoV-2. Theo đó các phương pháp và thông tin lâm sàng cần được sử dụng và xem xét để chẩn đoán

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức chia sẻ hữu ích nhất. Qua đó có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn phù hợp. Đừng quên truy cập thường xuyên vào trong website how-yolo.net để đón đọc nhiều thông tin hay khác nhé!