Buffet Là Gì? Những Điều Cần Biết | How-yolo

Buffet tuy mới du nhập vào Việt Nam nhưng những năm gần đây đã trở nên khá phổ biến ở các quán ăn, nhà hàng và được nhiều người yêu thích. Vậy, bạn đã bao giờ thắc mắc tiệc buffet là gì chưa? làm thế nào để ăn trong bữa tiệc buffet làm thế nào là nó chính xác? Nếu vậy, hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Tiệc buffet là gì?

“Buffet” là một hình thức ăn uống xuất phát từ phương Tây, trong tiếng Pháp “buffet” có nghĩa là “tiệc đứng” hay còn gọi là “dàn dựng”. Ý nghĩa của cái tên cũng là lời giải thích về loại thực phẩm này. Buffet là hình thức ăn theo gói nên nhà hàng tính tiền tùy theo số lượng người, không cần biết bạn ăn gì, ăn nhiều hay ít. Buffet thường có rất nhiều món để bạn lựa chọn, thậm chí bạn có thể ăn thỏa thích và trong khi ăn bạn có thể đi, đứng, ngồi.

Hình thức tiệc buffet thường rất phổ biến trong các nhà hàng lớn (Ảnh: Internet)

Vào thế kỷ 18 ở Pháp bắt đầu xuất hiện những bữa tiệc ngoài trời với nhiều khách, với những bàn đồ ăn dài. Hình thức này sau đó đã lan sang Anh và các nước Châu Âu. Mãi đến giữa thế kỷ XIX, người Mỹ mới biết đến loại hình tiệc đứng này, nhờ sự ra đời của một nhà hàng Trung Quốc được mở trên đất Mỹ. Kể từ đó, tiệc tự chọn đã trở nên đặc biệt phổ biến ở Hoa Kỳ vào những năm 1930 với nhiều biến thể hiện đại. Và hiện nay tiệc buffet đã phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Xem Thêm >>  Top 10 Quán Bánh Xèo Quận Thủ Đức Sài Gòn Ăn Là Mê | How-yolo

Các loại tiệc buffet phổ biến

Dưới là Các loại tiệc tự chọn Thường xuyên:

Tiệc buffet: Đây là một bữa tiệc buffet lớn, địa điểm tổ chức tiệc bao gồm dọn bàn và đặt bàn trước. Có rất nhiều và đa dạng món ăn. Bữa tối được ăn tại bàn và có thể phục vụ đồ uống.

Tủ đứng: Loại tủ này có tính cơ động, không cần đặt bàn. Do đó, du khách chọn thức ăn và sử dụng đồ dùng trực tiếp trên tay, và nên đưa đồ uống.

– Cooktail Buffet: Đây là loại tiệc nhẹ, chủ yếu được dùng trong các cuộc gặp gỡ ngoại giao. Bữa ăn được phục vụ cho từng thực khách trên các đĩa lớn. Phần lớn thức ăn là thức ăn được thu gom bằng tay (Fingerfood).

Tiệc buffet được chia thành nhiều loại khác nhau với nhiều món ăn đa dạng (Ảnh: Internet)

Cách ăn buffet

– Không nên lấy quá nhiều thức ăn một lúc, làm mất khẩu phần của người khác hoặc ăn không hết phải vứt bỏ. Vì vậy, bạn nên lấy lượng thức ăn phù hợp, từng chút một, có thể lấy một ít thức ăn, ăn hết rồi mới uống tiếp.

– Nếu thấy có món nào hấp dẫn thì trước tiên hãy lấy một ít để ăn thử, nếu món ăn hợp khẩu vị thì lấy thêm. Nếu bạn thích lấy nhiều nhưng không ăn thì thật lãng phí.

Đừng ăn quá nhanh mà hãy ăn chậm rãi, thưởng thức món ăn của bạn, trò chuyện với bạn bè và những người xung quanh bạn.

Xem Thêm >>  Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon ngất ngây tại nhà | How-yolo

Khi ăn buffet, bạn cần tìm hiểu và lưu ý một số điều (Ảnh: Internet)

– Thoải mái đi ăn uống. Tuy nhiên, trong chuyến đi bạn cần tuân theo trình tự và cẩn thận để không làm đổ thức ăn lên người khác.

– Và điều quan trọng là không được để thừa thức ăn. Vì sử dụng tiệc buffet, bạn được tự do xác định món ăn và lượng thức ăn nên “buffet” dinh dưỡng hợp lý không cho phép bạn để thừa thức ăn.

Mong rằng với những thông tin trên bạn đã hiểu hơn về tiệc buffet, biết cách phân loại và ăn uống đúng cách. Ở Sài Gòn, cơm niêu khá phổ biến, hiện được bán ở nơi có nhiều người Việt gốc Hoa sinh sống. Vậy bồn tắm là gì? Mời các bạn theo dõi thông tin ở bài viết trước để giải đáp thắc mắc và học cách thực hiện nhé!