Buồn là gì? Tại sao chúng ta lại buồn và cách vượt qua | How-yolo

1. Đau buồn là gì?

Nhiều khi trong cuộc sống của bạn hoặc xung quanh bạn mọi người cảm thấy nhàm chán. Vậy đau buồn được thể hiện như thế nào? Buồn bã là một trong bảy cảm xúc chính của con người, bao gồm tức giận, thịnh nộ, vui sướng, hạnh phúc, tức giận và ham muốn. Theo đó, chữ “ai” được hiểu là nỗi buồn, trái ngược hoàn toàn với niềm vui và niềm vui. Rất khó để giải thích vì mỗi người có một nỗi đau buồn khác nhau.

Trong từ điển tiếng Việt, đau buồn là một cảm xúc tiêu cực, dễ dẫn đến cảm giác tồi tệ vì người đó không vui hoặc gặp những điều không như ý muốn. Quan tâm đến mọi thứ xung quanh anh ấy.

Buồn là gì?  Tại sao chúng ta buồn?  - Ảnh 5

2. Tại sao mọi người gặp rắc rối?

Có nhiều lý do khiến người ta đau khổ. Có 4 lý do chính cho điều này:

– đau buồn vì mất mát; Khi trái tim bạn tan nát, khi bạn mất một con vật cưng, khi bạn mất một người thân yêu, hoặc khi bạn mất một người thân yêu, bạn rất dễ đau buồn. Đây có thể là một nỗi buồn sâu sắc khiến cảm giác nhanh chóng “rơi xuống”.

– Xin lỗi vì sự chia ly: Con người ta dễ gặp rắc rối khi chúng ta bên nhau bao năm mà đã xa cách một người thân yêu.

Nếu mọi thứ không theo ý bạn, thật đáng buồn- Ví dụ, nếu bạn bị rớt trong một dự án, bỏ học đại học, nếu con cái của bạn không muốn nghe hoặc bị ai đó phê bình, bạn rất dễ đau buồn.

Buồn vì tuổi già, Đau ốm và thay đổi cuộc sống là những hình thức đau buồn phổ biến nhất trong tâm lý con người.

Buồn là gì?  Tại sao chúng ta buồn?  - Ảnh 4

Tuy nhiên, đây chỉ là bốn cảm giác chung của con người. Thực tế vẫn có những người không hiểu vì sao mình lại buồn. Chẳng hạn như khi bạn đi ngang qua mùa xuân, bạn thấy một vài chiếc lá vàng rơi, khiến một số người buồn lòng. Ngoài ra, khi bạn thất nghiệp hoặc mọi thứ thoải mái mà không có bất kỳ thử thách nào, bạn rất dễ cảm thấy quá tải hoặc buồn chán.

Buồn là gì?  Tại sao chúng ta buồn?  - Ảnh 3

Mặt khác, tiếng Việt mô tả đau buồn như một cảm giác thoải mái. Ví như bàn tay buồn vui, bàn chân buồn rười rượi. Những bất bình này có một mẫu số chung là khó chia sẻ nhưng lại dễ giải quyết. Trong tất cả các hình thức đau buồn, chỉ có đau buồn về tình cảm là khó vượt qua.

3. Mức độ đau buồn

Bác sĩ tâm thần Elizabeth Kubler-Ross mô tả năm giai đoạn của sự đau buồn.

– Từ chối Đây là bước đầu tiên khi mọi người chấp nhận đau buồn. Khi từ chối, họ giảm thiểu nỗi đau mất mát và cố gắng xốc lại tinh thần. Đây là một biện pháp đề phòng sự đau buồn.

– Tức giận; Giận dữ là cảm giác mất đi khi người ta buồn. Đây cũng là khoảng thời gian đáng buồn.

– Đàm phán; Lúc này, cảm xúc của hai bạn đang dồn dập và hãy thương lượng với nhau để quên đi hoặc giữ lại nỗi đau trong lòng.

– Trầm cảm; Trước những nghịch cảnh, lòng người có lúc bình tĩnh hơn để nhìn nhận thực tế.

Chấp nhận Đây là thời điểm mà mọi người hoàn toàn bị thuyết phục rằng không thể làm gì để thay đổi quá khứ, những biến cố và mất mát vẫn còn đó và mọi người chỉ còn cách chấp nhận và chiến thắng. Vượt qua đau thương, mất mát là cả một hành trình nỗ lực. Hành trình này vô cùng khó khăn, căng thẳng và khó khăn nhưng chắc chắn nó sẽ góp phần làm cho mỗi người trưởng thành và chín chắn hơn.

4. Anh ấy có thể làm gì để chấm dứt nỗi buồn?

Được che phủ thích hợp, nó sẽ chịu được rất nhiều điều kiện bất lợi. Như mưa, cũng như nắng, mọi muộn phiền đều tan biến, vì vậy bạn cần có những suy nghĩ tích cực để tình cảm của mình trở nên thú vị hơn.

Buồn là gì?  Tại sao chúng ta buồn?  - Ảnh 1

Nhiều người được khuyên nên ăn khi buồn, gặp gỡ bạn bè, đi xem phim và một số người lại tìm đến rượu để xoa dịu nỗi buồn. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời để giải tỏa nỗi buồn và bạn đang thoát khỏi nó. Để nỗi đau được nguôi ngoai hoàn toàn, cách tốt nhất là bạn nên tìm một nơi yên tĩnh, ngồi yên lặng để lắng nghe về tất cả những gì bạn đang trải qua lúc này. Suy nghĩ tích cực và coi đau buồn như một người bạn. Điều quan trọng cần nhớ là đau buồn chỉ là cảm giác và cách bạn đối phó với nó sẽ nhanh chóng biến mất.

Là người không thể tránh khỏi những lúc buồn phiền, căng thẳng. Nhưng, nếu bạn nhìn nó ở một góc độ khác, thật đáng buồn, đó là khoảng thời gian quý giá để nhìn lại bản thân, giúp bạn trưởng thành và nhân ái hơn.

Xem Thêm >>  Sống Ảo Chất Phát Ngất Ở 10 Điểm Đến Đà Lạt Hot Nhất 2020 | How-yolo