Ca Dao Tục Ngữ Về Chuyện Ấy, &#39Cái Ấy&#39 Trong Văn Hóa Dân Gian

Tình Dục là một khía cạnh văn hóa, một sắc thái rất đặc trưng, một vấn đề rất đời thường và luôn luôn hiện diện trong cuộc sống của con người. Nghiên cứu sâu về Tình Dục thì không thể bỏ qua khía cạnh văn hóa này, vì ở đó nó thể hiện được quan niệm của mỗi dân tộc, mổi sắc dân thậm chí là từng vùng nhỏ địa lý, tình dục dược nói đến trong các tác phẫn văn học nổi tiếng như Truyện Kiều, Cung Oán Ngâm Khúc, Bích Câu Kỳ Ngộ, Phan Trần, Hoa Tiên… và cũng là một đề tài vô cùng phong phú trong ca dao.

Ca dao VN là một loại văn chương bình dân có một sức mô tả rất sinh động tất cả nếp sống, sinh hoạt, phong tục tập quán xã hội của đại đa số dân chúng, nó được thể hiện qua lối nói rất giản dị, thẳng thắng, trung thực không màu mè, chải chuốt,là một kho tàng bất tận để khai thác trong nhiều lãnh vực khác. Khảo sát về mặt tình dục trong ca dao VN mới thấy được những nhận xét thật uyên bác rất tinh tế của người nông dân, mới thấy được sự mô tả tâm tư, tình cảm, sự rung động về tình yêu, sự khao khát và nỗi đam mê về thân xác là rất thật, rất đời thường. Bộ mặt tình dục trong loại văn chương bình dân thể hiện theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của mỗi chữ, mỗi câu nói điều đó có thể làm cho một số nhà” đạo đức ” lên án là dâm ô, tục tĩu, những chuyện không nên nói nơi chỗ đông ngườị Sự thật là: dù có chỉ trích thế nào đi nữa thì nó vẫn đã tồn tại và sẽ tồn tại vì nó là ý thức châm biếm, óc hài hước của dân tộc, của một lớp người bình dân trong suốt lịch sử tồn tạị.

Đang xem: Ca dao tục ngữ về chuyện ấy

*
Âm dương thành hình đồ

Hôm qua lên núi hái chèGặp thằng phải gió nó đè em raEm lạy mà nó chẳng thaNó đè nó nhét cái mả cha nó vào!Lại có câu:Văn chương chữ nghỉa bề bềThần L.. ám ảnh mà mê mẩn đờiHóa ra Thần L.. chi phối cả cuộc sống, bởi vậy không lạ khi người Champa đem hai “cái ấy” Yoni và Linga đễ thờ phụng. Ngày xưa người Việt cũng như người Tàu đều có khuynh hướng sùng bái tính dục bao gồm sự sùng bái cơ quan sinh dục, sùng bái chuyện sinh nở, sùng bái vấn đề tính giaọ Cho nên trong ca dao người ta nói nhiều đến chuyện nàỵ Ông Đổng, bà Banh có thể xem là biểu tượng về tình dục trong ca daoCó chồng từ thuở mười lăm.Chồng chê tôi nhỏ không nằm cùng tôịĐến chừng mười chín đôi mươịTôi ngủ dưới đất chàng lôi lên giườngMột rằng thương, hai rằng thươngCó bốn cẳng giường gãy một còn ba!Hết đồng anh lại pha chìAnh hàn chín tháng cô mình thụ thaiSinh ra được thằng bé con traiVề sau, giống bố gặp ai nó cũng hàn.Tròng trành như nón không quaiNhư thuyền không lái như ai không chồngThôi thôi, tôi van câu rằng đừngTôi lạy cậu rằng đừngTuổi tôi còn bé chưa từng nguyệt hoaTôi về gọi chị tôi raChi tôi đã lớn nguyệt hoa đã từngEm đừng khinh quân tử nhỏ nhoiCon lươn bao lớn nó xoi lủng bờ.Em ơi đừng thấy nhỏ mà rầuCon ong bây lớn đốt cái bầu cù queo!Em ơi đừng thấy nhỏ mà khinhCon thằn lằn bây lớn ôm cây cột đình tổ cha!

Em đừng chê anh nhỏ mà lầmHòn đá đập nằm dưới,hòn đá cầm nằm trênChẳng thà nó nhỏ mà dàiCòn hơn chụp bụp nữa ngoài nữa trong(Chụp bụp nghĩa là to mà ngắn)Chẳng thà nó nhỏ mà congCòn hơn tổ bố nửa trong nửa ngoàiCồng cộc bắt cá bầu eoChi chê tôi bé, tôi trèo chị coiCâu đố:C.. ba chia đút vô l.. ngoáyChãy máu ra lè lưởi liếm liềnCâu đố:Ngất nga ngất ngưỡng tựa cần câuTay chân không có miệng trên đầuCâu đố:Đi nhai, đứng ngậm ngồi cười.L.. này L.. chẳng sợ aiSợ thằng say rượu đ… dai đau L…C .. to lo chi đóiCơm nhà L..vợSờ L..béo, đéo l… gầyVú nẫy L.. sưngVí phấn với vôiVí L.. con đĩ với môi thợ kènBà ba đi chợ đường quaiVừa đi vừa tỉa lá khoai bưng L..Bà ba đi chợ đường cồnVừa đi vừa tỉa lông L.. bán trămTrên trời có ông sao Rua L.. em tua tủa có thua chi nào.Lông tơ lún phún mép L..Lăn tăng con cá diếc lòn vào lòn raCây trời có cái chỉa baThương em thì hãy đem tra nó vàoTrèo lên cây khế giữa ngàyVáy thì trụt mất, lưỡi cày thò raLưỡi cày ba góc chẻ baMuốn đem đòn gánh mà tra lưỡi càyTrời mưa trời gió đùng đùngCả bầy C.. lọ mang tơi đi tìmCơm ăn mỗi bửa mỗi niêuTội gì bắt ốc cho rêu bám L..Ví ví von vonAnh cho một cái, cỏng con về nhàThấy L.. lạ như quạ quạ thấy gà conTrong nhà đã có đồ chơiSong le còn muốn của người thêm xinhKim mà đâm thịt thì đauThịt mà đâm thịt nhớ nhau suốt đờiC.. vạy thì ngoáy L.. giàNgoáy lui ngoáy tới chết cha L.. giàC.. vạy thì ngoáy l.. giàNgoáy lui ngoáy tới nó ra nước nhờnGió nam non thổi lòn hang chuộtĐ.. em rồi, đ.. nữa được không emNhiều phân tốt lúaNhiều lụa tốt L..L… đẹp vì lụa Lúa tốt vì phân.Vú em như quả mướp hươngTay anh phật thủ đôi đường gặp nhauHơn nhau tấm áo manh quầnCởi ra bóc trần ai cũng như aiLở khi ăn miếng trầu xanhĐêm lo ngày sợ mặt xanh như chàmL.. vàng, bẹn ngọc, đóc san hôChóc ngóc như đóc mồ côiCon gái mười bảy mười baĐêm nằm với mẹ, khóc la đòi chồngmẹ giận mẹ phát ngang hông:”Đồ con chết chủ đòi chồng thâu đêm”!

, địa phương ngữ, có nghĩa là mấtdạy. Phát: đánh vào người bằng bàn tay xòe (phách)>Đêm bảy ngày ba vô ra không kểBán dạ tam bôi tửuBình minh sổ trản tràNhất nguyệt dâm nhất độLương y bất đáo gia.(Đêm tối uống vài ba chén rượuSáng ra lót dạ mấy chung tràMột lần một tháng e vừa đủChắc chắn lương y khỏi tới nhà)Bảy lượt mổi ngày đòi má nóĐương nhiên y sĩ phải xông nhà ???Cha chết không lo, lo trâu méo L…Áo xông hơi của chàng vắt mắcĐêm em nằm em đắp lấy hơiTrời mưa gió rét kìn kìnĐắp đôi dãi yếm hơn nghìn chăn bôngChuột kêu chút chít trong rươngAnh đi cho khéo đụng giường mẹ laMẹ ơi con muốn lấy chồngCon ơi mẹ cũng một lòng như conCô Ba, cô Bốn lấy chồngCô Năm ở lại giật mồng tăng tăngXót lòng mẹ góa con côiKiếm ăn lần hồi L.. lớn bằng moÁo dài chẳng nệ quần thưaBảy mươi có của cũng vừa mười lămEm ham giàu em lấy thằng bé tí tiLàng trên xã dưới thiếu gì trai tơNgó lên gò mả, Ngó xuống gò găngGặp chị bẻ măng, Trật quần bắt kiếnThấy tôi hay liếng, Chị bảo bắt giùmTôi bắt một đổi, Thấy cái đùm đen thui!Gió nam non thổi lòn hang cócPhận em nghèo nên mồng đóc khô rangGió nam tốc dải yếm đàoSao anh trông thấy oán anh không vào thắp hươngAnh về sương gió lạnh lùngỞ đây chung gối chung mùng với emAnh về để áo lại đâyĐêm khuya em đắp, kẻo gió tây lạnh lùngĐêm đông trời lạnh như đồngMượn chi thì cho mượn, mượn chồng thì khôngLàm thân con gái phải loMùa đông rét mướt ai cho mượn chồngThương em đút C. qua ràoKhông thương rút lại gai quào rách dạThương em đút C. qua ràoTai nghe chó sủa, rút lại nên bị gai cào xướt dạTrăng lên đỉnh núi mu rùaCho anh đ. chịu đến mùa anh trả khoaiVú em như cái chủm cauCho anh bóp cái có đau anh đềnVú em đang giá một tiềnCho anh bóp cái anh đền năm quanNứng L … mà cạ cây vôngCạ lên cạ xuống gai châm đầy l…Vân Tiên ngồi dựa gốc mônChờ cho trăng lặn sờ L. Nguyệt NgaNguyện Nga biết ý không laVân Tiên thấy vậy sờ ba bốn lầnMười ba mười bốn lum săngMười lăm mưới sáu lông quăm mép L.Mười bảy mười tám thẹn thùngHai mươi mười chín như khùng như điênRa đường con mắt ngó nghiêngVề nhà chui chốn buồng riêng vê mồngDậm chân xuống đất cái đùngVỗ L …cái phạch chào anh hùng đến đây!Dậm chân xuống đất kêu bonVọc C. cho cứng chào con nứng L.Bà Đội cho chí bà CaiBà nào hay đố chữ cũng váy ngoài L.. trongNứng l… đỏ mặt Nứng C… đỏ lổ taiSướng lỗ khu su con mắt

Cực chi da diếc diếc daÁo em hai vạc trải ra anh nằmNứng C. máu Cái L. quèTrăng lên khuất bóng cây dừaLàm thân con gái phải chừa đi đêm!Thương em không dám vô nhàĐi qua đi lại hỏi: “gà bán không?”Em là con gái đêm hômAnh đừng lui tới mà nam nồm tội em!

Thương nhau nào ngại sang giàuTối lửa tắt đèn nhà ngói như nhà tranhChị kia lớn mổng cao muLại đây cho tôi gởi con cu trọc đầuCu tôi vừa mới đâm lôngCho mượn cái lồng nhốt đỡ vài đêmCu tui ăn đậu ăn mèĂn chi của chị mà chị đè cu tuiTui chưa trách chị mà chị lại trách tuiCon chị đi lên đi xuống nên con tui mang bầuCon chị mang chín tháng không rầuCon tui mang hai hòn dái nặng đầu quanh nămÔi O bán cồm hai luĐi mô tui gởi con cu về cùngCu tui tui ấp tui bồngChớ bỏ vào lồng mà ốm cu tui(Tiếng Huế goi O là cô )Thấy đua, thì cũng đua đòiThấy tỉa lông nách cũng xoi lông L..Tham giàu lấy phải thằng NgôĐêm nằm như thể cành khô đâm vàoTiếc thay con gái mười baLiều thân mà lấy ông già tám mươiTiếc thay con ngựa bạch mà thắt cái dây cương thừngTiếc thay con người ấy thế ma đi ôm lưng cái lão giàTiếc thay cây mía ngọt lại sâuTiếc con gái tốt mà cái bím bầu không lôngHởi cô mặc yếm hoa tầmChồng cô đi lính cô nằm với aiCô nằm cô đẻ thằng bé con traiChồng cô về hỏi: Con ai thế này ?Con tôi đi kiếm về đâyCó cho nó gọi bằng thầy thì choHởi cô cô yếm thắm bùa đeoChồng cô cô bỏ cô theo chồng ngườiHỡi nàng má đỏ hồng hồngCổ cao, miệng rộng, lông L. vắt vaiHát cho chó cắn, bò lồngHát cho con gái bỏ chồng mà theoRung rinh nước chãy trên đèoBà già lật đật mua heo cưới chồngỞ đây có đứa lấy traiCho nên trời hạn nắng hoài không mưaÔng già ông đội nón cờiÔng ve con nít ông trời đánh ôngÔng ơi tôi chẳng lấy đâuÔng đừng cạo mặt nhỗ râu tốn tiềnTiện đây mận hỏi thăm đàoVườn hồng đã có kẻ vào hay chưảMận hỏi thì đào xin thưaVườn hồng có lối nhưng chưa ai vàoKhứ nhật ngã đề xuân nhất tựHà nhân lai đáo phá thành thungLang quân bất thức lang quân hậnTọa tất xuân đề ngọa tất thungNgày ấy ta đề “xuân” một chữCớ sao ai lại phá thành “thung”Bởi chàng không rõ nên chàng giậnNgồi ắt là “xuân”, nằm ắt “thung”Ngó vô đám bắp khô baoMuốn vô mà bẻ người ta rào tứ tungMột mai trống thủng còn vànhLấy da trâu bịt lại cũng lành như xưaĐau bụng, lấy bụng mà chườmNhược bằng không khỏi, hắc hương với gừngEm ơi! Trống lũng khó hànDây dùng khó đứt,người khôn khó tìmNước chãy hòn đá lăn cùCon chị đã vậy thì bèn con em!Rộng đồng thì gió thổi luônKhi vui cô chị khi buồn cô emMít ngon anh đánh cả xơChị đẹp em đẹp anh sờ cả đôiGió đưa bụi chuối sau hèĐã ve con chị lại tò vè con em!Trông chồng mà chẳng thấy chồngĐể em vắng lạnh phòng không một mìnhBuồn tình cha chả buồn tìnhBiết ai lẻ bạn cho mình kết đôiQuét nhà long mốt long haiCha mẹ đi vắng dẫn trai vô nhà<long mốt long hai: làm dối, quét một chổi sót một chổị Đây ý nói làm thì vụng về, chỉ giỏi đường trai gáị>Chàng vông mà đậm lúa lépRựa lụt mà cắt dép daTrai tơ mà lấy vợ giàNhai cơm mà sú thưa:”bà nuốt đi”!<chàng vông: chàng bằng gỗ vông, nhe>..Mèo hoang thì chó cũng hoangMột chàng ăn trộm gặp nàng nhổ mônCầm chài mà vải bụi treCon gái mười bảy đi ve ông già!Một vợ mà xử không xongCòn đòi hai vợ cho cong … cái xương suờnTừ nay sống cũng bằng khôngThôi rồi cái kiếp làm chồng làm chaCho dù có sống đến giàCho dù béo tốt cũng là phí toiBây giờ pháo đả tịt ngòiGia tài còn lại … một vòi nước trongCủ lang nấu lộn củ mìCháu lấy chồng dì kêu dượng bằng anhXứ tôi có núi “Xách Quần”Lấy ai thì lấy xin đừng lanh chanhYêu anh thì giữ lấy anhXin đừng ăn tỏi chê hành là hôiXách quần chạy ngược chạy xuôiChạy mỏi cẳng rồi đứng lại bơ vơ …Con gái chơi với con traiCoi chừng cặp vú như hai sọ dừaCó chồng thì mặc có chồngTôi đi ngủ dạo kiếm ít đồng mua rau!Một hai họ nói rằng khôngDấu chân ai đứng bờ sông hai ngườiMẹ ơi mẹ bạc như gàCon chưa lẻ mẹ, mẹ đà lẻ conAi về nhắn với ông câuCá ăn không giật để lâu mất mồiCam đường bóc vỏ còn theThấy em còn nhỏ anh ve để giành<cam đường: loại cam dại trái nhỏ, thường mọc dưới chân núi, mùi thơm như mùi cam, lá giống lá chanh, cây có gai như gai quít, trái chín ăn rất ngọt, trái xanh thì đắng và hơi chua>Thằn lằn tặc lưỡi mái tranhĐôi ta còn nhỏ để giành mai sauBông thơm nở cạnh bìa rừngOng ve chưa dám đậu, lũ bướm đừng lau chau!Cô tú kẽo kẹt cậu caiVợ chồng thuyền chài kẽo kẹt dưới sôngCon chim điểu nó biểu con chim huỳnhBiểu tổ chức, biểu nhỏ, biểu mình ưng taChim chuyền bụi ớt líu loLíu lo bụi ớt đừng cho con chim chuyềnLiệu bề dát được thì đauĐừng gầy rồi bỏ thế gian họ đàoTrời sinh cái cửa ra vào Sao em lại khoe sắc tàiĐộc bình để trống nhành mai anh cắm vào!Chú ý: đào (đào bới): chưởi rủaEm ơi anh bịnh nhức dầuHay đi đái rát lại đau ngọc hànhThuốc gì đỏ đỏ xanh xanhThì em đi lấy cho anh một liềuSáng trăng tôi được chồng aiTôi cột gốc xoài ai chuộc cho tôiBa quan tiền điếu bó moCon heo đóng cũi tôi cho chuộc chồng<Đại ý: một gã chuyên "hai hoa" bị gái ngoan bắt được trói lại rồi đánh tiếng. Quan tiền điếu bó mo: tiền đúc bằng đồng điếu, tức loại đồng tiền thau. 1 quan = 10 tiền; 1 tiền = 60 đồng. Đem những đồng tiền bó vào mo cau cho dễ mang>.Những mạng thích chí ngao duDạo chơi cho biết xuân thu thế nàoNhất lê, nhì lựu, ba đàoNhìn xem thấy cảnh muốn vào bẻ bông. Thương cha nhớ mẹ có hồiThương anh lúc đứng lúc ngồi không anƯớc gì sông rộng một gangBắc cầu dãi yếm cho chàng sang chơiƯớc gì dãi yếm em dàiĐể em buột lấy những hai anh chàngAi ơi chơi lấy kẻo giàMăng mọc có lứa người ta có thìChơi xuân kẻo hết xuân điCái già xồng xộc nó thì theo sauChẳng ăn chẳng mặc chẳng chơiBo bo giử lấy của trời làm chiBà già đã tám mươi tưNgồi bên cửa sổ viết thư tìm chồngTrai tơ lấy gái nạ dòngCầm bằng uống máu làng trong làng ngoàiCô kia má đỏ hồng hồngCô chửa có chồng, còn đợi chờ aiBuồng không lần lữa hôm maiĐầu xanh mấy lúc da mồi tóc sươngCô kia cắt cỏ bên sôngCái váy thì cộc, cái lông thì dàiThuyền chài nó trả quan haiThưa rằng chẳng bán để dài quét sânCổ tay em trắng lại vừa trònĐể cho ai gối đến mòn một bênNghiêng tai hỏi nhỏ ông Phật rằng:Trai thanh lấy gái có chồng được không?Chơi cho thủng trống long bồngRồi ra ta sẽ lấy chồng lập nghiêmChơi cho thủng trống long chiêngRồi ra ta sẽ lập nghiêm lấy chồngTính quen chừa chẳng được đâuVạ làng, làng bắt mấy trâu mặc làngKhông chồng mà chửa mới ngoanCó chồng mà chửa thế gian thường tìnhEm mất chồng em chẳng có loAnh đây mất vợ nằm co một mìnhEm đây là gái năm conChồng em rộng lượng em còn chơi xuânCó chồng càng dể chơi ngangĐẻ ra con thiếp con chàng con aiHai tay cầm lấy quả hồngQuả chát phần chồng, quả chín phần traiVú sửa mà bửa làm đôiNữa cho con bú, nữa cho trai đem vềĐêm nằm vuốt bụng thở dàiThương chồng thì ít thương trai thì nhiềuMày ăn cơm hay ăn khoaiMột bài thơ ấy ngâm hai ba lầnChử tình đáng giá ngàn vàngTừ anh chồng củ đến chàng là nămCòn như yêu trộm nhớ thầmHọp chợ trên bụng đến trăm con ngườiĐánh tôi thì tôi chịu đauTánh tôi hoa nguyệt chẳng chừa được đâuLẳng lơ chết cũng ra maChính chuyên chết cũng chôn ra ngoài đồngLẳng lơ cũng chẳng hao mònChính chuyên cũng chẳng sơn son để dànhCau khô mà bỏ hộp đồngMặt mi không xứng làm chồng tau môChưa quen đi lại cho quenTuy rằng cửa đóng mà then không gàiEm đang bắc nước sôi sôiNghe anh có vợ, quăng nồi đá vungGặp nhau từ bến Đại ĐồngQuên nhau hay đã có chồng mà quênĐêm đêm ngồi dưới bóng trăngThương cha nhớ mẹ không bằng thương anhĐêm nằm lưng chẳng bén giườngMong cho mau sáng ra đường gặp anhThương anh chẳng dám nói raChiều chiều đi dạo vườn hoa khóc rànĐêm nằm khô héo lá ganMong cho mau sáng ra đàng gặp anhNgó lên trăng chúc sao nghiêngVui chung với bạn sầu riêng một mìnhNgồi buồn nghĩ càng thấmHột cơm tấm cắn làm haiRau lang đỡ bữa liễu với mai đừng lìaEm với anh như khóa với chìaĐừng để cho ống liệt, khóa với chìa lìa nhauBóng trăng ngã lộn bóng treXin chàng đứng lại mà nghe thiếp thềVườn đào, vườn lựu vườn lêBởi người lấy nhụy buớm xê ra ngoàiNghĩ mình lại giận lấy mìnhAo chưa đậu sống rập rình tra khuy<Đậu sống: Ao chưa may đường sống lưng>Đèn hết dầu đèn tắtNhang hết vị hết thơmAnh đừng lên xuống đêm hômĐể thế gian đàm tiếu tiếng bấc tiếng nồm tội emTay cầm cọng lạc bẻ còLòng thương da diết, giả đò làm lơThương sao thương dại thương khờTrong nhà không dám khóc, ra bụi bờ khóc thanHai tay vin lầy đòn rồngTội trời con chịu theo chồng con cứ theoRa đi cha mắng mẹ rầyKhông đi thì sợ ngoài này anh trôngCon cu bay bổng qua sôngHỏi thăm cô đó có chồng hay chưảCó chồng năm ngoái ngày xưaNăm nay chồng để như chưa có chồngĐói lòng ăn trái khổ quaNuốt vô thì đắng, nhả ra bạn cườiBạn cười thì mặc bạn cườiTháng năm đi cưới tháng muời có conCó con nên phải thua ngườiMắc cho con bú, mắc cười với con.Đang khi lửa tắt cơm sôiLợn kêu con khóc chồng đòi tòm temBây giờ lửa đã cháy lênLợn no con nín, tòm tem thì tòm *

Tục ngữ phong dao (trích “Tục Ngữ Phong Dao” của Nguyễn văn Ngọc)

Ca daoBa bà đi chợ đường quai,Vừa đi, vừa tỉa lá khoai bưng L.Ba bà đi chợ đường cồnVừa đi vừa tỉa lông L. bán trăm.Nước nóng đổ lọ bình vôiTôi ngồi tôi nghĩ bố tôi, tôi buồnBố tôi dở dại dở khôn,Say mê cái L. bỏ mẹ con tôịCâu đố:Ba bà mà giang chân raMột ông đứng giữa mà tra C. vàọ(ba ông đầu rau và nồi cơm)Ba ông ngồi ghếMột ông cậy thế,Một ông cậy thầnMột ông tần ngần đút C. vào bếp.(Bể thổi lửa)Bì bà, bí bạch chân còBí ba bí bách, nằm co giữa giườngĐoạn rồi sờ vú sờ sườnSờ sao cho nó đỡ buồn mà thôị(Bánh dầy)Bốn chân chong chóng, hai bụng kề nhauCắn giữa phau câu, nghiến đi nghiến lại.(cối xay)Bốn chân mà lại có đuôiĐầu như đầu c., lưng lại gù lưng.(con chuột)Cái gì vừa quả vừa hoa,Con nít cũng thích ông già cũng mêRa đường dù thấy tràn trềNgắm nhìn thì được, mân mê thì đừng(hai “quả đào tiên”).Cái hoa tim tím, cái nhị điều đều,Đàn ông đâm nhiều, đàn bà đâm ít.

Xem thêm: mã giảm giá cho khách hàng mới lazada

(cái máy khâu)Canh một thì trải chiếu ra,Canh hai bóp vú, canh ba sờ l.Canh tư thì lắc om sòmCanh năm cuộn chiếu ẳm con ra về.(Người kéo vó)Chấm chấm mút mút đút vào lỗ trôn,Hai cái lông l. cái dài cái ngắn.

Xem thêm: Vé Máy Bay Rẻ Từ Nhật Về Việt Nam, Vé Máy Bay Từ Nhật Về Việt Nam

(xỏ kim)Chưa chết đã đem đi chônChưa ra đầu ngõ, vạch lồn xem ghe.(Người cầm bó rơm xin lửa)Chưa hỏi đã cưới liền tayBức chí ta nên phải lấy màyĐêm nằm tơ tưởng sờ cùng móMó đến mày, lại sướng đến ta.(cái quạt)Gầy gò có bốn cái xươngCái giải thòng thơng vướng anh c. dàị(Quả nhãn)Già thì đặc bí bì bìCon gái đương thì rỗng toách toành toanh.(cau lúc già và lúc là cau hoa)Lồm xồm hai mép những lôngỞ giữa có lỗ đàn ông chui vàoChui vào rồi lại chui raNăm thì mười họa đàn bà mới chui.(Cái áo tơi)Già ăn với cà kheoLại thêm c. lõ, lại đèo nắm lông.(Miếng giầu thuốc)L. già da dính tận xươngVáy xanh mỏng mảnh lại thương c. dài.(Cối giã gạo)Lù lù như mu l. chịLị xị như đầu c. tôiNgày n_ đi khắp mọi nơiĐến đêm lại chui vao mu l. chi..(Con rùa)Lưng tròn đít lại bảnh baoMân mân mó mó đút n_ vàoThủy hỏa âm dương sôi sình sịchÂm dương nhị khí sướng làm saọ(điếu thuốc lào)Mình bằng quả chuối tiêuL. bằng vỏ trấu, lổ bằng niêụ(Con chuột)Mình tròn, da lại trắng tinhHể nóng đến mình thì ưỡn vú raĂn phải thịt gà lại tịt vú đị(bánh đa sát-kê)Mình tròn trùng trục, đầu toét toè loeĐút vào con gái, cô con gái nghe,Đút vào bà lão, bà lão lắc.(đôi hoa tai)Người thì cao lớn trượng phuĐóng mười lần khố, trật cu ra ngoàị(cây chuối có hoa)Rành rành ba góc, giữa con cóc ngồiHai bên thiên lôi, hai bên địa võng.(hai cái vú)Rau âm phủ nấu với mủ l. tiênNgựa cửa quyền nấu với ả l. tranh.(Măng nấu với rươi, cua nấu với khế)Thoạt vào thì vén váy lênCái dưới mấp máy, cái trên gật gù(dệt cửi)Trên lông dưới lông,tối lồng làm một(con mắt)Vừa bằng cổ tay đâm n_ vô l.Gặp ông quan ôn, bỏ l. mà chạỵ(Con chuột và con mèo)Tục ngữ phong daoAnh em bất nghĩa chi tồnAnh đánh miếng l. em đánh miếng gh.Anh em bất nghĩa chi khoèoAnh thì đ. mèo, em lại cầm đuôịBủng người tươi đ.Ba chiếc sóng cồn, mấy cái lông l. rụng sa.ch.Bà cốt đánh trống long tongNhảy lên nhãy xuống con ong đốt l.Bà đội cho chí bà caiBà nào hay đố chữ cũng l. ngoài, váy trong.C. ai vừa mũi người ấy.Của l., l. đòi, của c., c. quên.Có l. thì giữ,C. ông hay chữ đi đêm.Con mày con nuôi chẳng bằng con c. làm raChơi no bỏ gio vào đ.Chồng chết còn chửa hết tangL. đà ngấm ngáp như mang cá mè.Đánh đĩ gặp năm toi c.Đĩ có tông, ai giồng nên đĩĐủn đỡn như đĩ được cái đanh.Đẻ con khôn mát l. rời rợiĐẻ con dại thảm hại cái l.Đi sau ăn rau bà đẻ,Ăn giẻ chùi trôn, ăn l. chấm muốịĐĩ xơ, đĩ xác, đĩ xạc, đĩ xờĐĩ ở trên bờ, đĩ lặn xuống aọGà Tò, lợn Tó, vó Vạn Đồn,l. Cổ Am, c. Hành Thiện.Gái đâu có gái lạ đời,Chỉ còn thiếu một ông trời không chim.Giữ được đằng trôn, đằng l. quạ mổ.Trai thấy l. lạ như quạ thấy gà con.Già thì già tóc, già tai,Già răng già lợi, đồ chơi không già.L. rằng l. chẳng sợ ai,Sợ thằng say rượu, đ. dai đau l.Lưỡi không xương nhiều đường lắt léol. không cạp, l. méo làm baMưu con đĩ, trí học trò.May hơn khôn, lớn l. hơn đẹp.Nuôi con chẳng biết tính conHể vú gai gạo thì l. chớp đông.Nứng c. thì vặc đến nhàL. còn đau mắt không ra đến ngoàiNo cơm ấm cật dậm dật mọi nơiQuần áo tả tơi mọi nơi chẳng dật.Nằm đất hàng hương còn hơn nằm hàng cáL. cô hàng cá còn nhẵn hơn má anh chàng hương.Nhăn nhở như l. lở sơn.Quang không lành, mắng giành không trơnL. không lành, mắng quanh hàng xóm.Rền rĩ như đĩ phải tim lạRa đường ai nói thế nàoVề nhà lấy thớt lấy dao băm l.Thấy đua thì cũng đua đòiThấy tỉa lông nách, cũng xoi lông l.Trân trân như l. trần không đáỵUống rượu ngồi dai, dái mài xuống đất.Văn chương chữ nghĩa bề bề,Thần l. ám ảnh cũng mê mẫn nguờịXót lòng mẹ góa con côiKiếm ăn lần hồi, l. lớn bằng mo.