Cá heo đẻ con hay đẻ trứng? 6 Điều thú vị về loài cá heo bạn chưa biết | How-yolo

Cá heo là một sinh vật biển hùng vĩ nhưng được nhiều người biết đến và yêu mến. Hình ảnh những chú cá heo chơi đùa cùng huấn luyện viên đã trở thành cảnh tượng quen thuộc. Hơn hết, cá heo được tôn sùng như những thợ săn cừ khôi. Bạn có thể đã nhìn thấy cá heo, nhưng bạn không biết. Cá heo đẻ con hay đẻ trứng? bên phải? Sau đây, hãy cùng Coth tìm hiểu tất tần tật về Dolphins qua bài viết dưới đây nhé!

I. Sơ lược về cá heo

Cá heo là loài động vật có vú sống ở vùng nước mặn như biển và đại dương. Nhưng cũng có những người sống ở vùng nước ngọt, chẳng hạn như Dolphin River. Cá heo có quan hệ họ hàng gần với cá voi (liên quan đến hệ cá voi). Thống kê cho thấy trong số 17 loài, có khoảng 40 loài cá heo sống ở các đại dương, số còn lại sống ở các sông trên thế giới (sông Dương Tử, sông Amazon, sông Indus, sông Hằng, v.v.). 3 cái tên phổ biến nhất là: cá heo chai, cá heo sát thủ và cá heo trắng. 71% bề mặt Trái đất là đại dương, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cá heo tồn tại trên khắp thế giới. Chúng sống thành đàn và thường sống ở thềm lục địa nông. Cá heo là loài động vật ăn thịt nhưng thân thiện, chủ yếu ăn cá và mực. Cá heo đẻ trứng hay không?

Xem Thêm >>  Mâm cỗ cúng Thanh Minh tại nhà gồm những gì? | How-yolo

1.1 Nguồn gốc của cá heo

Cá heo và cá voi nói chung là các loài động vật có vú. Theo nhiều ước tính, chúng có thể là phylum Artiodactyla. Tổ tiên của cá heo hiện đại có thể đã bị ngâm trong nước bởi Eocen cách đây 50 triệu năm.

1.2 Trọng lượng cá heo

Theo nhiều người nghĩ, cá heo nặng chưa đến một tấn! Vì nó phụ thuộc vào loại cá heo. Ví dụ, cá heo gan chỉ nặng khoảng 40 kg. Cá heo chết nặng từ 3.600 đến 5.400 kg.

1.3 Tuổi thọ của cá heo

Cá heo có tuổi thọ trung bình ngắn và thay đổi tùy theo loài của chúng. Cá heo sát thủ có tuổi đời từ 10-45 tuổi. Cá heo bay sống đến 60 tuổi. Loài cá heo sống lâu nhất trong lịch sử loài người là cá heo Nana (cái) của Nhật Bản. Nana đã sống ở Shimoda Aquarium, Shizuka trong 42 năm 10 tháng. Ở tuổi 47, ông đã lập kỷ lục là con cá heo dài nhất Nhật Bản.

II. Cá heo đẻ con hay đẻ trứng?

Cá heo là động vật có vú, vì vậy chúng thực sự nuôi con bằng sữa mẹ. Vậy “Cá heo đẻ con hay đẻ trứng?” Câu trả lời cho câu hỏi. Hãy sinh ra đứa con của bạn! Khi lật cá heo lên, chúng ta nhìn thấy các cơ quan sinh sản trong cơ thể. Đặc biệt, những vết rạn nứt dài ở bụng là bộ phận sinh dục. Thông thường, cá heo chỉ sinh sản 1 cá heo con, và thời gian mang thai từ 10 đến 16 tháng. Khi sinh con, núm vú của cá heo thò ra ngoài để bú (thường chui sâu vào bên trong). Do cấu tạo của mũi dài nên bé chỉ có thể ngậm cá heo bằng lưỡi. Cá heo nở khi chúng được 11 tháng tuổi.

Xem Thêm >>  7 thực phẩm 'đại kỵ' với canh cua đồng, ăn vào lạnh bụng, đi ngoài, không hấp thụ chất bổ | How-yolo

III. Sự thật thú vị về cá heo

3.1 Cá heo không ngủ.

“Cá heo đẻ con hay đẻ trứng?” Sau khi trả lời câu hỏi. Sau đó, tìm hiểu thêm về những điều thú vị xung quanh loài động vật đại dương này! Cá heo có thể thức nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Điều này là do chúng có dáng ngủ đẹp. Bộ não của nửa cá heo có thể tự nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian. Trong khi não thức một nửa, điều này được gọi là “Ngủ bán cầu”. Nhờ khả năng ngủ độc đáo này, cá heo không phải lo lắng về việc chết đuối. Họ thậm chí có thể tăng khả năng bảo vệ khỏi bất kỳ nguy hiểm nào. Phương pháp này không những vô hại mà còn thúc đẩy sự phát triển của não bộ.

    Cá heo đẻ con hay đẻ trứng?
Cá heo không ngủ trong nhiều tuần nhưng vẫn thức.

3.2 Cá heo không ngủ.

Cá heo có bộ răng kim loại sắc nhọn nhưng không nhai thức ăn. Răng của chúng được cấu tạo chỉ để giữ con mồi trong miệng. Đôi khi, những mảnh thức ăn nhỏ bị lắc hoặc cọ xát trên bề mặt đại dương.

Cá heo dùng răng để bảo vệ con mồi
Cá heo dùng răng để bảo vệ con mồi

3.3 Cá heo phục vụ trong Hải quân

A.D. Vào những năm 1960, Hải quân Hoa Kỳ đã đưa những con cá heo trưởng thành và huấn luyện chúng để xác định các mục tiêu dưới nước. Giống như chó trinh sát, chúng sử dụng khứu giác để tìm manh mối. Cá heo sử dụng thiết bị trợ thính, đặc biệt là thiết bị âm học, để xác định các vật thể. Tiềm năng của hệ sinh thái cá heo lớn hơn nhiều so với bất kỳ công nghệ nào hiện có vào thời điểm đó. Thậm chí, khả năng này còn rất hữu ích trong nhiều tình huống thực tế hiện nay.

Cá heo đẻ con hay đẻ trứng?
Cá heo từng phục vụ trong quân đội.
Tuy nhiên, các nhóm bảo vệ quyền động vật đã phản đối mạnh mẽ việc sử dụng cá heo cho mục đích quân sự.

3.4 Cá heo gặp nhau bằng nhiều loại tiếng huýt sáo.

Tương tự như dấu vân tay của con người, mỗi con cá heo có một chiếc còi đặc trưng của riêng mình. Họ nói chuyện với nhau nhưng với những tiếng huýt sáo đặc biệt. Các nhà khoa học tin rằng cá heo thậm chí có thể nhớ được những tiếng huýt sáo của nhau sau nhiều năm xa cách.

Cá heo gặp nhau với nhiều loại tiếng huýt sáo.
Cá heo gặp nhau với nhiều loại tiếng huýt sáo.

3.5 Cảm giác cá heo

Hầu hết cá heo có tầm nhìn tốt trong và ngoài nước. Họ cũng có tần suất nghe kém gấp 10 lần. Vì vậy, cá heo thực sự kiếm được con mồi của chúng. Xúc giác của cá heo rất phát triển, chúng có các dây thần kinh dày đặc trên da. Nó đặc biệt phổ biến xung quanh mũi, vây ngực và vùng sinh dục. Tuy nhiên, cá heo được biết là không có khứu giác mặc dù chúng có mũi. Điều này là do chúng không có thụ thể mùi.

Cá heo có khiếu hài hước rất phát triển
Cá heo có khiếu hài hước rất phát triển
Như vậy qua nội dung văn bản trên, bạn đã biết được Cá heo đẻ con hay đẻ trứng? Ngày thứ nhất. Coth hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu có thêm thông tin hữu ích, hãy để lại bình luận bên dưới cho The Coth biết nhé!

Xem thêm Patch 4 Điều Rất Thú Vị Về Đại Dương?

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất