Các đời Tổng thống Ukraine làm nghề gì? | How-yolo

GDP của Ukraine có thể được nhìn thấy trong hình dưới đây. Bài báo tập trung vào công việc của các tổng thống Ukraine kể từ đó.

1. Victor Yushchenko (2005-2009) – Tiến sĩ Kinh tế, Thống đốc Ngân hàng, Người ủng hộ Liên minh Châu Âu

Victor Yushchenko (1954) tốt nghiệp năm 1975 tại Học viện Tài chính và Kinh tế Ternopil. Từ năm 1975 đến năm 1976, ông là một người lính trong quân khu Transcaucasian ở biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ thuộc Liên Xô. Từ năm 1976, ông làm việc trong lĩnh vực ngân hàng với các ngân hàng như Ngân hàng Liên Xô và Ngân hàng Nông nghiệp Ukraine, năm 1993, ông được bổ nhiệm làm Thống đốc Ngân hàng Ukraine. A.D. Nó được biết đến là nơi mang lại lợi ích to lớn trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính năm 1998 và nhiều hoạt động kinh tế khác.

A.D. Trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine năm 2004, Nga đã ủng hộ Viktor Yanukovych do Điện Kremlin hậu thuẫn. Tuy nhiên, ‘Cách mạng màu da cam’ Nó được ghi nhận là một chiến thắng, và ông Victor Yushenko trở thành Tổng thống Ukraine vì tư tưởng phương Tây và chống Nga. Chiến thắng của ông đã thay đổi chính sách bảo vệ cuộc cách mạng màu của Nga, mà Moscow cho rằng đã bị phương Tây thao túng.

Theo GDP, Năm 2008-2009, Ukraine nhập khẩu khí đốt trị giá 3,2 tỷ USD từ Nga lên tới 3,2 tỷ USD và gây ra cuộc khủng hoảng tài chính trầm trọng. A.D. Lạm phát lên tới 22% vào năm 2008, đồng nội tệ mất giá hơn 60%, sản xuất công nghiệp giảm sút và nguy cơ diệt vong gia tăng. Đế chế Ukraine đã phải mua cổ phần của một loạt ngân hàng, chẳng hạn như Ngân hàng Ukraine, Ngân hàng Rhododendo và Ngân hàng Kyiv. Trong số các vụ bê bối khác, ông Yushchenko chỉ trích quyết định tăng lương và lương hưu.

Năm năm sau cuộc cách mạng, người dân Ukraine đã bị các nhà lãnh đạo của cuộc cách mạng phẫn nộ ‘Cách mạng màu da cam’. Kết quả là trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo, ứng cử viên thân Nga Viktor Yanukovych đã giành chiến thắng. Nền kinh tế Ukraine phục hồi trong quý đầu tiên của năm 2010.

Xem Thêm >>  99 Câu Thơ Né Thính | How-yolo

2. Victor Yanukovych (2010 – 2014) – Giám đốc Giao thông vận tải, Giám đốc Hành chính, Người nói tiếng Nga

Victor Yanukovych (1950) là một chính trị gia người Ukraine gốc Nga. Yanukovych, 17 tuổi, bị kết án 3 năm tù vì tội cướp tài sản và hành hung. Ba năm sau, anh ta bị buộc tội tương tự lần thứ hai. A.D. Năm 1971, Yanukovych kết hôn với Ludmila Nastenko, em gái của thẩm phán thành phố Yenakiyeve Oleksandr Sazhyn.

Năm 1974, ở tuổi 24, Yanukovych bắt đầu theo học tại Học viện Bách khoa Donetsk. A.D. Năm 1976, khi còn học trung học, ông được bổ nhiệm làm giám đốc một bộ phận vận chuyển hàng hóa nhỏ tại công ty khai thác than Ordzhonikidzeugol. Cho đến năm 1996, ông đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong các công ty vận tải của Nakiyev và Donetsk. Năm 1997, ông được bổ nhiệm làm giám đốc chính quyền Ukraine. A.D. Yanukovych được bổ nhiệm làm thủ tướng vào năm 2002 sau khi Tổng thống Leonid Kuchma Anatoly Kinak bị lật đổ.

Năm 2010, ông Yanukovych được bầu làm Tổng thống Ukraine. Ba ngày sau, vào năm 2009, anh ta hủy bỏ lời hứa giữ lương và lương hưu của mình. Ông Yanukovych phủ nhận rằng sự phát triển của quan hệ Ukraine-Nga đã làm tổn hại đến quan hệ với Liên minh châu Âu. A.D. Vào tháng 2 năm 2012, ông Yanukovych đã nói về mối quan hệ của mình với Nga. ‘Ngủ bên cạnh một con gấu lớn không phải là điều khôn ngoan’. Tại thời điểm này, Nga và Ukraine đã có thỏa thuận về bình ổn khí đốt.

Một loạt sự kiện đã diễn ra vào tháng 11 năm 2013 với Tổng thống Yanukovych. Ông Yanukovych, người bị lôi kéo vào hàng loạt cuộc biểu tình chống lại Liên minh châu Âu (EU) và phe đối lập của Ukraine, đã kêu gọi Nga giúp đỡ với gói cứu trợ trị giá 15 tỷ USD. Nó cũng kết hợp mối quan hệ chặt chẽ với Nga. A.D. Vào tháng 1 năm 2014, các cuộc biểu tình trở thành bạo lực và các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh đã dẫn đến đổ máu cho cả hai bên.

Xem Thêm >>  Nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng | How-yolo

A.D. “Viktor Yanukovych bị lật đổ khỏi nhiệm kỳ tổng thống Ukraine”. Cùng ngày, ông Yanukovych đã bỏ trốn khỏi Ukraine và sang tị nạn ở Nga. Sau đó Nga mở chiến dịch chống bán đảo Crimea. Victor Yanukovych Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi đến Nga vào ngày 2 tháng 4 năm 2014, ông nói rằng việc kêu gọi Nga đưa quân đến Crimea là sai và hứa sẽ thuyết phục Nga quay trở lại Ukraine.

3. Petro Poroshenko (2014-2019) – Doanh nhân, nhà đầu tư, ủng hộ EU

Petro Poroshenko (1965) Ông đã chiến đấu với bốn cán bộ tại Học viện Quân sự Liên Xô và sau đó được gửi đến Kazakhstan xa xôi. Khi còn là sinh viên, anh đã thành lập công ty riêng để nhập khẩu ca cao để làm sô cô la. A.D. Trong những năm 1990, công ty Roschen của Poroshenko đã sản xuất 450.000 tấn kẹo, 40% trong số đó được bán ở thị trường Liên Xô.

Từ năm 1991, ông Porochenko giữ chức vụ Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Ukraine. A.D. Năm 1993, ông quản lý Tập đoàn đa doanh nghiệp và đầu tư Ukrprominvest, hoạt động trong các lĩnh vực như đóng tàu và sản xuất vũ khí. Trong vai trò của mình tại Ukrprominvest, ông Porochenko cũng giám sát một số đài phát thanh và truyền hình. A.D. Năm 2014, ông được tạp chí kinh tế Forbes xếp hạng giàu thứ 6 ở ​​Ukraine và thứ 1380 trên thế giới. Năm 2014, ông được bầu làm Tổng thống Ukraine.

A.D. Đêm 25/5/2014, ông Poroshenko tuyên bố chiến thắng. “Chuyến đi đầu tiên của tổng thống sẽ đến Donbass.”Các phiến quân thân Nga có vũ trang tuyên bố kiểm soát khu vực. Ông cũng hứa sẽ giành lại bán đảo Crimea từ tay Nga. Vào tháng 6 năm 2014, Poroshenko đã đình chỉ mọi hợp tác với Nga trong lĩnh vực quân sự.

A.D. Trong hai năm 2014 và 2015, đồng tiền của Ukraine đã mất giá 70% so với đô la Mỹ. Kể từ tháng 12/2015, Ukraine đã từ chối trả cho Nga khoản nợ 3 tỷ USD. Về cuối nhiệm kỳ, ông Poroshenko bị cáo buộc tham nhũng và bị điều tra.

Xem Thêm >>  Tiểu Sử Joss Way - Ar Nam Chính Pong Trong Phim Trả Giá Ngọt Ngào | How-yolo

4. Volodymyr Zelensky (hiện tại) – diễn viên, nhà sản xuất, ủng hộ EU

Volodymyr Zelensky (1978) có bằng luật của Học viện Kinh tế Kryvy Rih. Ông nội của tổng thống là một chiến sĩ Hồng quân và cha ông là một giảng viên đại học. Năm 17 tuổi, Zelensky bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình với một nhóm nhỏ các nghệ sĩ hài ở địa phương. ‘Zaporizhia-Kryvyi Rih-Transit’ Và vào năm 1997, anh đã giành được giải thưởng hài kịch quốc gia Ukraine. Cùng năm, anh thành lập nhóm hài Kvartal 95 và sản xuất nhiều chương trình cho truyền hình Ukraine.

Ông Zelensky từng là thành viên hội đồng quản trị và đồng sản xuất của Kênh truyền hình Inter từ năm 2010 đến năm 2012. Vào tháng 8 năm 2014, ông Zelinsky đã lên tiếng phản đối việc Bộ Văn hóa Ukraine có ý định dỡ bỏ lệnh cấm nghệ sĩ Nga đến Ukraine. Kể từ năm 2015, Ukraine đã cấm các nghệ sĩ Nga và các tác phẩm văn hóa khác của Nga vào Ukraine. Hài tình cảm 2018 ‘Tình yêu trong thành phố lớn 2’ Nam diễn viên Zeleninsky đã bị cấm xuất hiện ở Ukraine do có hành vi chế giễu công việc của mình.

A.D. Năm 2015, Zelensky trở thành ngôi sao của loạt phim truyền hình ‘công chức’, Nơi anh đóng vai Tổng thống Ukraine. Ông Zelensky chủ yếu làm việc với các tác phẩm bằng tiếng Nga. Vai diễn đầu tiên của anh trong tiếng Ukraina là Love Comedy. ‘Tôi bạn anh ấy cô ấy’ Xuất hiện trên màn ảnh Ukraine vào tháng 12 năm 2018. A.D. Năm 2019, ông Zelensky giành chiến thắng vang dội với 73% phiếu bầu.

Bất ổn chính trị của Ukraine có thể được nhìn thấy không chỉ sau khi Zelleski lên nắm quyền, mà còn là kết quả lâu dài. Và xuất thân từ ngành ngân hàng, hoặc là một chính trị gia, một doanh nhân, một diễn viên አይቻልም Một tổng thống không thể hoặc không lãnh đạo một đất nước tốt.