Tìm hiểu về các ngành của Đại học Ngoại thương và thông tin liên quan

Mỗi mùa tuyển sinh Đại học tới, vấn đề chọn ngành, chọn trường nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Với xu thế phát triển và hội nhập của đất nước như hiện nay, các ngành về kinh tế trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh. Và một trong những ngôi trường đào tạo kinh tế nổi tiếng nhất ở Việt Nam phải kể đến trường Đại học Ngoại thương. Yêu mến và mong muốn được trở thành tân sinh viên của ngôi trường này, nhưng liệu bạn đã biết hết các ngành của Đại học Ngoại thương? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của How Yolo để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Giới thiệu khái quát về trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương được biết đến là ngôi trường đào tạo kinh tế danh tiếng ở Việt Nam, từ đào tạo cử nhân cho đến trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ,…Sinh viên trường Đại học Ngoại Thương luôn được đánh giá cao về chuyên môn, sự năng động, tự tin và trình độ ngoại ngữ tốt.

Bên cạnh đó, trường Đại học Ngoại thương còn thường được xem như là “lò đào tạo Hoa hậu”. Bởi bên cạnh những cử nhân xuất sắc, nhiều Hoa hậu, nhiều người nổi tiếng từng theo học tại trường Đại học Ngoại Thương.

Tỷ lệ sinh viên trường Đại học Ngoại thương sau khi ra trường có việc làm lên tới 98% – một con số gần như tuyệt đối. Với nhiều lợi thế về mặt chuyên môn, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, sinh viên trường hầu như không gặp nhiều khó khăn khi đi xin việc làm. Ngoài ra còn có nhiều sinh viên đi du học và làm việc tại nước ngoài.

Trường Đại học Ngoại thương

Hiện nay, trường Đại học Ngoại thương có 3 cơ sở: Hà Nội, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, nhiều máy móc và trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho việc nghiên cứu, học tập của sinh viên. Hệ thống giảng viên có trình độ cao, tận tâm với học sinh. Điểm ấn tượng của trường còn là các câu lạc bộ hoạt động rất sôi nổi, là môi trường lý tưởng để sinh viên phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

Xem Thêm >>  Công thức tính diện tích hình thoi bạn có thể tham khảo

Các ngành của Đại học Ngoại thương rất đa dạng, đặc biệt là khối ngành về kinh tế, chính là thế mạnh của trường. Học phí được thu dựa trên số tín chỉ mà sinh viên đăng ký, một năm khoảng 18, 3 triệu đồng. Mức học phí này tương đối  hợp lý, hoàn toàn xứng đáng với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất của nhà trường. Mỗi năm, học phí sẽ tăng không quá 10%.

Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng là sinh viên tiêu biểu tới từ trường Đại học Ngoại thương

Các ngành của Đại học Ngoại thương

Khi tìm hiểu các ngành của Đại học Ngoại thương, trước hết ta phải nhắc tới ngành Kinh tế, với các chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế. Riêng chuyên ngành kinh tế đối ngoại là một trong những chuyên ngành “hot” của trường, với chỉ tiêu tuyển sinh nhiều nhất. Tổ hợp xét tuyển của ngành Kinh tế gồm: D01, D02, D03, D04, D06, D07, A01, A00.

Một trong các ngành của Đại học Ngoại thương được yêu thích còn phải kể đến ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Kinh tế quốc tế. Trong ngành Kinh tế quốc tế sẽ chia làm hai chuyên ngành: Kinh tế quốc tế; Kinh tế và Phát triển quốc tế.

Trong các ngành của Đại học Ngoại thương, thu hút nhiều sinh viên không kém chính các chuyên ngành liên quan tới ngôn ngữ như: chuyên ngành tiếng Trung thương mại, tiếng Anh thương mại, tiếng Pháp thương mại, tiếng Nhật Thương mại.

Với các bạn yêu thích luật pháp, có thể đăng ký vào chuyên ngành Luật thương mại quốc tế. Còn nếu yêu thích những con số và việc tính toán thì không nên bỏ qua ngành Kế toán, gồm các chuyên ngành: Kế toán – Kiểm toán và Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA.

Xem Thêm >>  Học phí Tôn Đức Thắng, chính sách miễn, giảm hỗ trợ học phí

Bên cạnh đó, các ngành của Đại học Ngoại thương còn có Ngành Tài chính ngân hàng. Trong đó phân làm ba chuyên ngành: Tài chính quốc tế, Ngân hàng, Phân tích và đầu tư tài chính. Ngành học này của trường đã đào tạo nên nhiều chuyên viên tư vấn, phân tích tài chính, chứng khoán,…

Ngoài ra, các ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị khách sạn cũng có trong chương trình đào tạo của trường. Mặc dù chỉ tiêu tuyển sinh không bằng các ngành trên nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh…

Các ngành của Đại học Ngoại thương khá đa dạng

Có thể thấy, trường Đại học Ngoại thương đào tạo đa ngành, các bạn học sinh cuối cấp có thể dựa vào sở thích của mình mà dễ dàng chọn ra ngành hay chuyên ngành phù hợp với bản thân. Trường cũng có nhiều phương thức xét tuyển như xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ với thành tích học tập, xét tuyển bằng học bạ, xét tuyển bằng điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia,…

Theo như đánh giá của sinh viên trường, các ngành của Đại học Ngoại thương không đặt nặng vấn đề lý thuyết, mà tập trung đào tạo cũng như phát triển các kỹ năng, cải thiện tư duy kinh tế cho sinh viên,…Điều đó lý giải tại sao mà sinh viên Ngoại thương khi ra trường đều rất năng động, sáng tạo, linh hoạt, dễ nắm bắt các cơ hội việc làm và có mức đãi ngộ cao.

Xem Thêm >>  Các ngành đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM bạn cần biết

Nhìn chung, các ngành của Đại học Ngoại thương đều được nhiều bạn học sinh sắp thi Đại học yêu thích. Vì thế mà mức độ cạnh tranh cũng rất gay gắt, kéo theo đó là điểm chuẩn của trường luôn nằm trong top đầu cả nước.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2021

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2021 được đánh giá là một trong các trường đại học cao nhất cả nước. Trong đó, ở thang điểm 30, ngành Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tại trụ sở Thành phố Hồ Chí Minh có số điểm cao nhất: 28,55 điểm.

Tại cơ sở Quảng Ninh, điểm chuẩn cho các ngành là 24 điểm.

Tại cơ sở ở Hà Nội, các ngành theo thang điểm 30 đều ở trên 28 điểm, từ 28,05 điểm cho đến 28,50 điểm. Còn theo thang điểm 40, ngành cao nhất là Ngôn ngữ Trung với số điểm 39,35. Trung bình mỗi môn bạn phải đạt từ 9,8 điểm mới có cơ hội đỗ ngành này. Các ngành ngôn ngữ còn lại đều trong khoảng từ 36,75 điểm tới 37,55 điểm.

Chỉ tiêu năm nay của trường là 3990, xét tuyển trên 6 phương thức. Theo đó, chỉ dành 30% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia, bao gồm 835 chỉ tiêu ở Hà Nội, 240 chỉ tiêu ở cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về trường Đại học Ngoại thương và các ngành của Đại học Ngoại thương. Hy vọng bài viết của How Yolo sẽ giúp các bạn học sinh đang có nguyện vọng vào trường Đại học Ngoại thương hiểu rõ hơn về trường.