Cách bảo quản hạt sen tươi dùng trong 6 tháng tiện lợi của mẹ đảm | How-yolo

Từ lâu, hạt sen được coi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt được coi là một vị thuốc đắt tiền, an thần, hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị ung thư… và đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai.

Nhiều món ăn ngon từ chay đến mặn, ngọt … đều sử dụng hạt sen như một nguyên liệu đặc biệt để tăng thêm độ thơm, ngậy, hấp dẫn của món ăn.

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm mua được loại thực phẩm bổ dưỡng này vì nó chỉ có từ tháng 7 đến tháng 10. Nhưng hỡi ôi, sau vài ngày, túi hạt sen cứ nhão nhoẹt, khi chế biến xong mùi vị cũng không còn nữa. Thật buồn khi phải rời xa anh ấy, nhưng thật không tốt khi giữ anh ấy lại.

Cách giữ hạt sen tươi lâu?

Mới đây, chị Dung Đặng (Mẹ Gấu) đã chia sẻ bí quyết ủ hạt sen tươi “siêu chuẩn”, “siêu tiện lợi” trên một hội nhóm dành cho các chị em yêu nấu nướng. Bí quyết được chị chia sẻ sẽ “cứu nguy” cho nhiều bà nội trợ đang “khóc thét trong lòng” vì băn khoăn không biết làm sao để giữ được hạt sen tươi lâu.

Mẹ tôi chắc chắn đã chia sẻ:Hạt sen tươi nếu chỉ bảo quản trong phòng lạnh vài ngày sẽ bị mỏi, hạt kém ngọt. Về sống nhưng lấy ra khỏi tủ lạnh, khi chế biến hạt sen thường bị sượng, ăn không ngon. Cách của tôi có thể ăn ngon dù 6 tháng, chế biến rất tiện lợi.

Theo chị Dung Đặng, đây là bí quyết chị học được từ bà ngoại. Cô vợ tự tin này đã áp dụng nhiều lần và kết quả luôn vượt ngoài mong đợi.

Cùng tham khảo cách chăm sóc hạt sen tươi các mẹ nhé!

Cách bảo quản hạt sen: Hấp hạt sen tươi với lá dứa trước khi cấp đông.

– máy chủ:

+ Hạt sen

+ Lá dứa

Cách giữ hạt sen tươi lâu?

Cách giữ hạt sen tươi của Dung Dang Mom.

– làm:

+ Bỏ tim sen: hạt sen tươi mua về bạn gọt sạch vỏ xanh, để riêng phần hạt sen trắng. Dùng dao cắt bỏ 2 đầu nhọn trên thân hạt sen, sau đó nhẹ nhàng cắt dọc hạt, dùng tăm xiên bỏ tâm sen.

Cách giữ hạt sen tươi lâu?

(Ảnh Internet)

+ Cho lá dứa vào nồi nước rồi rắc hạt sen lên trên cho đến khi sen chín.

+ Chia thành nhiều phần nhỏ vừa đủ cho mỗi lần sử dụng. Sau đó cho vào tủ lạnh.

Ghi chú: Không nên lắc sen khi còn nóng sẽ khiến hạt sen bị nát. Để nguội hoàn toàn và cho vào tủ lạnh. Bảo quản tốt trong 6 tháng.

Cách giữ hạt sen tươi lâu?

Hấp hạt sen cho đến khi chín và ngọt.

Hạt sen khô

Ngoài cách làm mẹ Dũng Đặng có thể áp dụng cách sấy khô sau đây.

+ Nhận biết Tâm sen: Cũng giống như cách chăm sóc hạt sen tươi ở trên, chị em cũng dùng tăm để tìm tim sen.

+ Phơi nắng: Cho hạt sen vào rổ hoặc rây tre sạch, phơi liên tục 3 – 5 lần dưới nắng hoặc dùng phương pháp phơi để hạt sen mất nước hoàn toàn.

Cách giữ hạt sen tươi lâu?

(thí dụ)

+ Cho hạt sen vào lọ kín, đậy chặt nắp để không khí lọt vào. Trong quá trình bảo quản, nên thỉnh thoảng cho hạt sen ra nắng để tránh bị mốc.

Trên đây là cách bảo quản hạt sen quý nhất của Mẹ Dung Đăng. Bạn có thể kể ra và áp dụng trong mùa sen này.

Chúc các cô may mắn!

Hạt sen tươi để lâu thường ngán, mất vị ngọt,
Xem Thêm >>  Nguyên nhân gây lag máy? Cách khắc phục tình trạng này | How-yolo