Cách Cắt Ảnh Trong Photoshop Cs6, 4 Cách Cắt Hình Trong Photoshop Cực Đơn Giản

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cắt ảnh theo ý muốn trong phần mềm photoshop. Khi bạn đặc biệt yêu thích một hình ảnh hoặc muốn chỉnh sửa hình ảnh nào đó bằng cách cắt hình ảnh đó nhưng bạn chưa biết cắt ảnh như thế nào.

Đang xem: Cách cắt ảnh trong photoshop cs6

Giới thiệu

Có khá nhiều phần mềm cho phép chỉnh sửa hình ảnh tuy nhiên gần gũi nhất với người dùng đó chính là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh photoshop. Cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop là tính năng cơ bản của phần mềm photoshop. Chính vì vậy, nếu bạn chưa biết làm thế nào để cắt ảnh trong photoshop thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Các bước cơ bản để cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop.

Để cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop các bạn làm lần lượt theo các bước sau:

*

Bước 2: Sau khi mở ảnh cần cắt, bạn tìm trên thanh bên trái ngay dưới biểu tượng cây bút vẽ là biểu tượng ô vuông, bạn ấn vào đó và chọn Crop Tool. Nếu bạn muốn mở nhanh công cụ Crop Tool thì bạn có thể nhấn phím C là phím quen thuộc trong phần mềm photoshop.

Xem thêm: Cách Tính Căn Bậc 2 Trên Máy Tính Căn Bậc Hai, Số Vô Tỉ Trên Máy Casio Fx

*

Bước 3: Ngay sau khi mở công cụ Crop Tool, ở màn hình ảnh sẽ xuất hiện một khung ảnh hình nét đứt, các bạn nhấn và kéo khung Crop này bao lấy phần ảnh cần cắt. Phần sáng hơn trong khung sẽ được giữ lại và phần tối sẽ được cắt bỏ. Nếu bạn muốn xoay bức ảnh có thể di chuột cho khung ảnh nghiêng theo ý muốn.

*

Bước 4: Sau khi đã chọn được phần ảnh theo ý muốn, các bạn cắt bỏ phần không cần thiết bằng cách nhấn Enter. Ngay sau đó, hình ảnh mà bạn cắt sẽ được hiện ra màn hình

Lưu ý:

*

· Nếu ảnh bị nghiêng, méo bạn cắt ảnh bằng cách như sau: chon Crop tool>> Perspective

2. Các bước cơ bản để cắt ảnh ra khỏi nền:

Để cắt ảnh hoàn toàn ra khỏi nền, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 2: Trên thanh công cụ, các bạn tìm công cụ Tool sau đó nhấn chọn công cụ tạo vùng chọn phù hợp, sau đó tạo vùng chọn xung quanh vùng hình ảnh mà bạn cần cắt. Do mỗi người cần cắt theo mỗi ý khác nhau và mỗi hình ảnh cũng có những bố cục khác nhau chính vì vậy nếu bạn muốn cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop thì bạn phải lựa chọn các công cụ vùng tạo phù hợp.

*

Bước 3: Làm mờ nền

Bước 4: Cuối cùng các bạn cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop bằng cách nhấn tổ hợp phím Crt+J hoặc tổ hợp Shift+Crt+J. Lúc này các bạn nhận được một hình ảnh chứa đối tượng cần cắt. Bạn chỉ cần lưu lại máy là đã hoàn thành công việc cắt ảnh rồi đó.

Xem thêm: Khuyến Mại Đặc Biệt Lò Vi Sóng Hc Home Center 48% Khi Mua Lò Vi Sóng Chính Hãng

*

Các trường hợp lựa chọn các công cụ vùng tạo

· ảnh có nền đồng nhất

*

*

· Ảnh có biên tách biệt với nền

*

các bạn lựa chọn công cụ quick selection tool

*

· Ảnh có nền phức tạp

*

Các bạn lựa chọn công cụ pen tool

*

Lời kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành 2 cách cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop. Hy vọng rằng với bài hướng dẫn rất chi tiết như trên, các bạn có thể hoàn thành cắt ảnh theo ý muốn trong photoshop. Chúc các bạn thành công.