Cách chăm sóc gà chọi con mới nở nhanh lớn của người sành chơi | How-yolo

Cách chăm sóc gà con mới nở Sự đơn giản trực quan của nó giúp bạn có nhiều trải nghiệm bổ ích. Những chú gà chọi khỏe mạnh, chiến thắng bất bại là niềm ao ước của rất nhiều người chơi gà chọi đúng không nào? Gà chọi có rất nhiều giống và nhiều giống, vì vậy để có được một chú gà chọi thực sự ưng ý thì phương pháp chăn nuôi vô cùng khó, đòi hỏi nhiều sự chú ý kỹ lưỡng. Để nuôi thành công một chú gà chọi, người nuôi phải am hiểu và biết cách phòng tránh các bệnh thường gặp từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành. Sau đây chúng tôi chia sẻ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc gà lớn, các bạn cùng theo dõi nhé.

Mời các bạn xem tại gonhub.com Cách nuôi gà mau lớn Dưới đây để có thêm kinh nghiệm nuôi gà chọi.

1. Cách chọn gà chọi

Trước hết, chúng ta cần biết cách chọn gà để nuôi con. Những con gà được chọn là những con gà khỏe mạnh, không có biểu hiện gì bất thường, phản xạ nhanh nhẹn, chú ý làm cho mỏ và chân của gà thật chắc, lớp da phải căng.

Điều quan trọng nhất là chọn gà từ nhỏ vì chỉ có gà chọi mới có thể chọi được. Tuy nhiên, để chọn được một chú gà con từ nhỏ không phải là điều dễ dàng, bởi những chú gà con thông thường khi mới lai rai rất giống nhau. Sau đó, bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau để phân biệt gà mái với gà mái:

Tuyến 1: Đối với gà con mới nở, bạn có thể lật ngược hậu môn của gà con lên trên để xem. Nếu có nốt sùi to bằng hạt gạo ở hậu môn là gà, còn nếu hậu môn không có nốt sần hoặc căng lên thì là gà.

Xem Thêm >>  5 Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà uy tín nhất tỉnh Quảng Trị | How-yolo

Tuyến đường 2Nhiều sách cổ dạy cách nói với gà mái: túm cổ gà con. Nếu gà đi xuống, đó là gà, và nếu gà nâng chân lên, đó là gà. Đây là một phản ứng tình dục ở gà.

Cách chăm sóc gà con mới nở khi trưởng thành

Nếu con gà giống như trên, đó là một con gà.

Cách chăm sóc gà con mới nở khi trưởng thành

Một con gà giơ chân lên là một con gà.

Cách 3: Một cách khác để nhận biết gà con là gà ta hay gà ta là kiểm tra lông cánh khi gà con được vài ngày tuổi. Nếu lông mọc đều thì là gà ta, nếu lông dài và ngắn xen kẽ nhau thì là gà nòi. Bạn cũng có thể xoạc cánh, nếu một con gà có hai lớp lông trên cánh là gà ta, còn nếu chỉ có một lớp lông thì là gà ta.

Tuyến đường 4: Đặt gà nằm ngửa trong lòng bàn tay, nếu một lúc sau gà đá và dừng lại là gà cựa, nếu gà di chuyển liên tục là gà cựa.

Cách chăm sóc gà con mới nở khi trưởng thành

5. Đường: Treo gà con bằng tay. Con gà là con gà nếu nó bay lơ lửng và cố gắng giữ thăng bằng, và một con gà nếu nó đứng yên là một con gà.

Cách chăm sóc gà con mới nở khi trưởng thành

Ngoài các phương pháp kể trên, một số người nuôi chim cảnh có kinh nghiệm có thể soi lưng, soi chân gà, soi đầu, soi lược …

2. Nước uống cho gà

Nước uống là một nhu cầu quan trọng đối với gà. Để cung cấp đủ nước uống cho gà, bạn cần sử dụng bể chứa gallon và thay nước uống (4 lần một ngày) và vệ sinh bể thường xuyên.

Thêm 5 gam đường glucoza và 1 gam vitamin C vào mỗi lít nước uống cho gà uống để tăng sức đề kháng cho gà.

Nên đặt máng uống cho gà trên giá cao 4-5 cm để gà không đào bới làm bẩn nước.

Cách chăm sóc gà con mới nở khi trưởng thành

3. Thức ăn cho gà chọi

Gà chọi thường ăn thức ăn tự nhiên như thóc, gạo, thóc, ánh sáng, động vật thủy sinh, thực vật, giun, côn trùng, v.v.

Xem Thêm >>  1001 cách thả thính theo tên dễ thương 'chết người' khiến crush đổ rầm rầm | How-yolo

Khi gà con mới nở được khoảng 2 giờ, người ta thường cho gà ăn cám công nghiệp vì cám có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng của gà con.

Cách chăm sóc gà con mới nở khi trưởng thành

Sau 1,5 tháng tuổi có thể cho gà ăn nhiều thóc, gạo, thóc, thịt, rau, giá đỗ, ếch, nhái, chuột, trùn quế và giảm dần lượng nước muối công nghiệp. Bạn có thể cho gà ăn hoàn toàn bằng cơm cho đến khi gà tách mẹ. Giờ ăn vào khoảng 9h sáng và 4-5h chiều.

Khi gà trên 6 tháng tuổi được cho ăn thêm rau, đậu, xà lách, cà chua. Ngoài ra, hãy cho gà ăn 1-2 khẩu phần thịt bò hoặc lươn, ếch, cóc mỗi tuần.

Để tránh thức ăn rơi vãi và lãng phí, bạn nên đổ một lượng nhỏ thức ăn vào máng và đợi gà ăn xong mới đổ tiếp.

4. Cách chăm sóc gà con

  • 4.1. Nhiệt độ chăn nuôi gà con

Nếu nhiệt độ thích hợp, gà con sẽ tản mác và đi lại trong chuồng, ăn ngủ và phát triển tốt. Nếu thấy gà quây quanh bầu và gáy, ăn nhiều tức là gà bị lạnh, bạn hãy đổi bầu to hơn hoặc bổ sung thêm bầu khác. Nếu gà tản ra xa lò sưởi, bày trò lộn xộn, há mỏ thở, ăn ít, uống nhiều thì có thể nhiệt độ trong chuồng quá cao nên bạn cần giảm nhiệt độ xuống. Nếu gà tụ về một phía là do gió lùa mạnh, cần che chắn cẩn thận chuồng.

Cách chăm sóc gà con mới nở khi trưởng thành

  • 4.2. Thời gian chiếu sáng

Trong tuần đầu tiên, bạn cần cho gà ăn sôi liên tục trong 24 giờ / ngày. Và từ tuần thứ 2, 3 tăng thời gian chiếu sáng lên 23 giờ, 22 giờ… và trong thời kỳ sinh trưởng của gà nên nghỉ khoảng 12 giờ mỗi ngày.

  • 4.3. Độ ẩm chuồng gia súc

Để hơi nước trong phân dễ thoát ra ngoài, bạn phải duy trì độ ẩm trong chuồng ở mức 60-75%, như vậy phân sẽ bị khô, mốc gia cầm.

  • 4.4. Chú ý đến tính nghiêm ngặt của vườn ươm

Tuần đầu bạn có thể nuôi gà với mật độ khoảng 50 con / m2. Sang tuần thứ 2 có thể mở rộng diện tích san hô với mật độ 20 – 25 con / m2 để gà có chỗ nằm thoải mái, dễ dàng ra máng ăn, uống.

Xem Thêm >>  Website của Đại Nam không truy cập được | How-yolo

Ngoài ra, khi gà được 10 đến 21 ngày tuổi, bạn nên cắt 1/2 mỏ trên của gà và hơ nóng mỏ dưới để hạn chế sự phát triển và đảm bảo gà không bị dính vào nhau hoặc dùng mỏ. .

Cách chăm sóc gà con mới nở khi trưởng thành

5. Phòng bệnh cho gà chọi con

Như đã nói ở trên, bạn cần tẩy độc, khử trùng chuồng gà bằng thuốc hoặc vôi bột trước khi cho gà vào chuồng hoặc thả.

Trong 3 ngày đầu, gà con được dùng kháng sinh để phòng ngừa CRD, E. coli, viêm rốn hoặc thương hàn. Có thể dùng bơm tiêm để chích thuốc cho gà hoặc pha thuốc vào nước uống cho gà. Ngoài ra, mẹ hãy bổ sung thêm vitamin A, D, E vào nước uống của gà để gà có khả năng miễn dịch tốt hơn.

Nếu gà con sinh ra có dây rốn hở, cần sát trùng bằng cồn iốt 0,5% hoặc xanh metylen 1%.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn có thêm kinh nghiệm quý báu về cách chăm sóc gà con mới nở nhanh chóng, hiệu quả giúp bạn nuôi thành công những chú gà chọi khỏe mạnh, sung sức và thỏa mãn nhu cầu của mình. Chúc các bạn thành công trong việc chăm sóc đàn gà của mình và hãy luôn theo dõi gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin chăm sóc thú cưng hữu ích nhé.