Cách chặt dừa nhanh chóng và dễ thực hiện bạn hãy tham khảo ngay | How-yolo

1. Cách gọt vỏ dừa nạo lấy nước

Đối với dừa uống nước, bạn nên chọn những trái dừa đã được tước bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, chỉ để lại phần vỏ dừa bên trong. Khi mua dừa đã được cắt sẵn, bạn để ý thấy trên thân dừa có 3 lỗ nhỏ. Trong 3 giếng này sẽ có một lỗ đủ nhẵn để khoan lấy nước dễ dàng. Lúc này, bạn có thể dễ dàng sử dụng các dụng cụ như khui rượu, xiên thịt hay tuốc nơ vít để khoan 2 trong 3 lỗ trên quả dừa. Chọc lỗ để không khí lưu thông và nước dừa thoát ra dễ dàng.

Khi đào dừa nên để một cái cốc ở dưới đáy để nước dừa không bị trào ra ngoài mà không kịp thay tay. Bạn có thể dùng ống hút để uống trực tiếp dừa hoặc rót nước dừa ra ly. Sau khi khoan các lỗ, phải mất 30 giây cho đến khi nước dừa chảy ra khỏi cốc.

Cách trò chuyện với 3 người
Lấy nước dừa từ lỗ tròn trên đầu quả dừa. Ảnh: Internet

2. Cách gọt dừa non không tốn nhiều công sức

Bạn không cần gọt bỏ lớp vỏ dày bên ngoài để lấy nước cho dừa non. Ở loại dừa này, bạn chỉ cần dùng dao sắc gọt bỏ lớp vỏ mềm màu trắng trên đầu quả dừa. Cắt vào sọ dừa càng nhiều càng tốt, lúc này để lộ phần nhọn của chóp dừa. Sau đó, góc nhọn của con dao mạnh được cắt theo chiều dọc, để tạo một lỗ nhỏ trên đầu quả dừa. Sau đó, sử dụng một con dao thông thường để cắt một vòng tròn từ lỗ và sau đó nhấc đầu này lên. Phương pháp này chỉ áp dụng với những trái dừa non.

Làm thế nào để thảo luận
Cách gọt dừa non không tốn sức. Ảnh: Internet

3. Cắt dừa chỉ bằng 3 con dao để tạo hình tam giác

Ở miền Tây, người ta thường khoét những trái dừa hình tam giác trên trái dừa để lấy nước uống. Làm thì có vẻ khó nhưng chỉ với 3 lần chụp là bạn có thể làm được ngay. Để cắt dừa theo cách này, bạn cần có năng lượng mạnh và một con dao nặng và chắc tay.

Đầu tiên, bạn cần cắt thân dừa sao cho phẳng, sau đó đặt phần vừa cắt lên mặt đĩa. Sau đó dùng dao sắc rạch cạnh đầu tiên của hình tam giác. Tiếp theo, bạn cắt 2 cạnh còn lại để tạo hình tam giác. Với cách cắt này, bạn có thể giữ lại phần đầu của quả dừa để làm nắp hộp. Đồng thời 3 cạnh dừa có thể dễ dàng uống 3 ống hút cho 3 người cùng lúc rất tiện lợi.

Làm thế nào để thảo luận trong 3 ngày?
Đây là cách cắt điển hình của phương Tây. Ảnh: Internet

4. Cách gọt dừa để lấy phần bông gòn bên trong.

4.1. Cách gọt dừa để tìm lõi

Ngoài nước dừa, cùi dừa còn có thể dùng để làm mứt dừa hoặc nhiều công dụng khác. Vì vậy, đừng lãng phí dừa. Để cắt dừa lấy lõi, bạn phải cắt đôi quả dừa. Đầu tiên, bạn cần xác định vòng tròn xung quanh quả dừa, giống như “Xích đạo”. Đường này chia quả dừa thành hai cạnh đối xứng. Đây là phần yếu nhất của gáo dừa nên bạn sẽ dễ dàng cắt đôi quả dừa.

Để cẩn thận hơn, bạn có thể dùng 1 miếng phấn để vẽ hình tròn này. Sau đó, dùng dao nặng (để thái thịt hoặc dao rựa), cắt cuống dao theo đường phấn. Cắt và xay dừa cho đến khi tách hoàn toàn. Nếu thực hiện đúng các bước, sau một vài lượt bạn có thể cắt dừa thành hai phần bằng nhau.

Ra ngoài và trò chuyện
Đường xích đạo có thể được vẽ trên dừa để dễ dàng đặt. Ảnh: Internet

Khi cắt dừa, bạn nên dùng lực vừa phải, không quá mạnh. Nếu bạn dùng lực quá mạnh, vỏ dừa có thể bị vỡ ngay lập tức. Nếu bạn dùng lực yếu sẽ rất mất thời gian để làm gãy dừa. Và đặc biệt không dùng lá để cắt dừa.

Một cách khác để cắt dừa làm thực phẩm là cho dừa vào túi ni lông dày rồi nghiền nhỏ trong xi măng. Hoặc bạn có thể dùng búa để làm nứt vỏ dừa một cách dễ dàng.

4.2. Cách tìm cùi dừa sau khi cắt

Sau khi cắt đôi quả dừa, bạn cho vào lò nướng để làm nóng ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút hoặc cho vào lò vi sóng. Bước này giúp tách cơm dừa ra khỏi gáo dừa một cách dễ dàng.

Dùng thìa miết vào khoảng trống giữa cùi dừa và vỏ dừa rồi nhẹ nhàng nhấc ra. Có thể dùng dao thay thìa, nhưng phương pháp này đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn. Tức là cắt cốc theo hình chữ V để tách thành hình tam giác rồi nhấc cốc lên.

Ngủ
Cách lấy kén ra khỏi gáo dừa. Ảnh: Internet

5. Học cách gọt dừa Thái để tạo ra những quả dừa bóng đẹp

Ở Thái Lan, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cửa hàng bán dừa trên đường phố hay những khu chợ trên những chiếc xe hàng rong. Ngoài những phương pháp thông thường là đẽo dừa lấy nước uống, người Thái còn có một phương pháp khéo léo là đẽo một quả dừa còn nguyên vẹn. Để gọt dừa theo cách này, bạn cần có 2 con dao khác ngoài con dao dùng để gọt lớp vỏ bên ngoài của quả dừa. Một con dao nhỏ, nhọn để tách phần đầu quả dừa, một con dao lớn để tách phần chu vi. Để gọt dừa kiểu Thái, bạn cần tiến hành như sau.

  • Đầu tiên, bạn dùng dừa nạo phần bên ngoài của gáo dừa, để lộ phần trắng bên trong. Sau đó dùng dao nạo nhẹ một đường quanh eo quả dừa. Gọt vỏ cacao chỉ để lộ phần thịt trắng.
  • Dùng một con dao lớn, mỏng, có đường cong nhẹ để lách giữa quả dừa và vỏ dừa. Đẩy dao từ từ xuống đáy cốc. Trong khi cuộn dừa, dùng dao ấn dao quanh vòng tròn của dừa.
  • Sau đó dùng một con dao nhỏ và nhọn để cắt những sợi còn lại trên vỏ dừa.
  • Cuối cùng, nhẹ nhàng đổ dừa viên ra khay nhựa là bạn sẽ có ngay viên dừa bóng tròn, mềm, màu trắng đẹp mắt. Chỉ cần vặn ống hút vào trái dừa bóng là bạn có thể uống ngay.
Gáo dừa kiểu thái
Phương pháp cắt này rất mới và đẹp. Ảnh: Internet

Uống nước dừa từ lâu được biết đến là rất có lợi cho sức khỏe. Nước dừa dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ khi sử dụng đúng cách. Trên đây là 5 cách cắt dừa vui nhộn giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi cắt dừa. Mùa đông đến rồi, hãy học cách cắt dừa để có thể mua được cả múi dừa để tiết kiệm chi phí, chúng ta cùng cắt ngay tại nhà khi cả nhà muốn thưởng thức.

Ruby

Xem Thêm >>  AS Mobile từng tổ chức sinh nhật hoành tráng cho người yêu tại Gaming House team HEAVY | How-yolo