Hướng dẫn các cách chụp ảnh trên Instagram đầy sáng tạo, độc đáo

Instagram là phần mềm chụp ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh, video miễn phí vô cùng tiện lợi. Với những cách chụp ảnh trên Instagram giúp bạn thỏa sức sáng tạo nên những bộ ảnh đầy nổi bật, độc đáo. Nhờ đó người dùng có thể dễ dàng chia sẻ những bức ảnh đẹp mắt, cuốn hút của mình đến với bạn bè, đồng nghiệp.

Một số nguyên tắc khi chụp ảnh trên Instagram

Trước khi tìm hiểu cách chụp ảnh trên Instagram bạn cần biết những nguyên tắc chụp ảnh. Để có được những bức ảnh nổi bật, rõ nét, thể hiện tốt nhất vẻ đẹp của chủ nhân thì bạn cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây.

Hãy chụp ảnh bằng camera thường

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh có sẵn trên máy để bạn đọc lựa chọn. Những ứng dụng này vô cùng tiện lợi giúp bạn trẻ chỉnh sửa nhanh chóng để tạo nên bức ảnh độc đáo.

Nên chụp ảnh bằng camera thường để chỉnh sửa trên Instagram

Tuy nhiên, để có được bức ảnh trên Instagram đẹp mắt, độc đáo thì bạn cần chụp bằng camera thường. Thông qua chụp ảnh bằng camera thường sẽ cho bạn những bức ảnh sắc nét, nổi bật. Lưu ý bạn nên chụp ảnh căn đúng tỷ lệ chuẩn để việc chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Không chỉnh sửa ảnh quá nhiều

Nhiều bạn trẻ mắc phải sai lầm là chỉnh sửa bức ảnh qua quá nhiều bộ lọc hay hiệu ứng. Điều này khiến cho bức ảnh mất đi tính tự nhiên vốn có. Vì thế bạn không nên chỉnh sửa quá nhiều đối với cách chụp ảnh trên Instagram. Nên chỉnh sửa bức ảnh một cách hợp lý nhất để mang đến sự tự nhiên và cuốn hút cho hình ảnh.

Xem Thêm >>  [Góc chia sẻ] Hướng dẫn cách mở mã bảo vệ Nokia đơn giản nhất
Không chỉnh sửa ảnh quá nhiều

Hãy lấy nét khi chụp ảnh

Nguyên tắc quan trọng mà bạn cần ghi nhớ là cần lấy nét trước khi chụp ảnh. Đây là một trong những bí quyết giúp cho bức ảnh được sắc nét, nổi bật và độc đáo. Bạn có thể lấy nét bằng cách dùng tay chọn vùng lấy nét vô cùng đơn giản, chính xác.

Cập nhật trend mới của những người nổi tiếng trên Instagram

Bạn có thể cập nhật những xu hướng mới chụp ảnh mới đang thịnh hành trên Instagram. Chính việc theo dõi những người nổi tiếng đó để bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm chụp ảnh hữu ích. Nhờ đó mang đến cho bạn những tác phẩm vô cùng sáng tạo, độc đáo, nổi bật.

Cách chụp ảnh trên Instagram khi đủ ánh sáng nhất

Việc chụp ảnh đủ ánh sáng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của bức ảnh trên Instagram. Khi bức ảnh đủ sáng giúp bạn dễ dàng lấy nét để thể hiện đúng nội dung muốn truyền tải. Nhờ đó bạn có thể tạo nên những bức ảnh có chủ đề rõ ràng, đầy ấn tượng.

Cần lựa chọn vị trí có đủ ánh sáng để chụp ảnh

Đánh Hashtag khi chụp ảnh Instagram

Đánh Hashtag trên Instagram là một trong những phương pháp nhằm thu hút, tiếp cận người xem nhanh chóng. Việc đánh Hashtag để nhóm các hình ảnh có cùng chủ đề, dễ dàng tiếp cận người xem nhiều hơn. Đây là một trong những nguyên tắc trong cách chụp ảnh trên Instagram mà bạn nên lưu ý.

Cài đặt background cho ảnh Flatlay

Việc cài background cho ảnh Flatlay – ảnh trên một mặt phẳng là xu hướng mới hiện nay khi chụp ảnh Instagram. Đầu tư vào background đẹp mắt sẽ tạo nên những bức ảnh đẹp mắt về bố cục và màu sắc.

Xem Thêm >>  Tổng đài Viettel Pay - Tổng đài hỗ trợ khách hàng miễn phí 24/7

Tập trung ít chủ thể trong bức ảnh

Để có được bức ảnh nổi bật, bạn không nên để quá nhiều chủ thể trong 1 bức ảnh. Quá nhiều chủ thể khiến người xem không định hình được trọng tâm của bức ảnh. Vì thế hãy chỉ để 1, 2 chủ thể nổi bật trong bức ảnh để truyền tải thông điệp đến người xem một cách dễ dàng nhất.

Hạn chế nhiều chủ thể trên cùng bức ảnh

Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Instagram đơn giản, dễ dàng

Để có thể chụp ảnh trên Instagram đẹp, cuốn hút bạn cần thực hiện theo những bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở “Tin của bạn”.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn màu trắng ở trên Instagram để chụp ảnh. Ngoài ra bạn có thể kéo biểu tượng này sang trái để sử dụng hiệu ứng.

Bước 3: Sau khi chụp xong, chọn biểu tượng mũi tên để tải ảnh đã chụp về máy. Nếu cảm thấy không hài lòng, có thể chọn biểu tượng dấu X ở góc trái để xóa bỏ ảnh vừa chụp.

Cách chụp ảnh đơn giản trên Instagram

Cách chụp ảnh trên Instagram để không bị mờ

Nhiều trường hợp khi bạn chụp ảnh trên Instagram bị mờ, không rõ nét gây cảm giác khó chịu cho bạn. Để khắc phục tình trạng chụp ảnh bị mờ này bạn cần thực hiện như sau:

  • Đầu tiên cần vệ sinh camera thiết bị điện thoại thật sạch sẽ. Ngoài ra hãy thử chụp hình bằng ứng dụng camera mặc định để kiểm tra xem có vấn đề hay không.
  • Tiếp theo, bạn khởi động lại điện thoại, sau đó xóa ứng dụng Instagram và tiến hành cài đặt lại.
  • Lưu ý khi chụp ảnh cần giữ điện thoại chắc tay và đảm bảo máy đã lấy nét thành công. Đặc biệt cần chụp ảnh nơi có đủ ánh sáng để đảm bảo độ sắc nét.
Xem Thêm >>  Lex VN Tracking - Định vị bưu phẩm trên Lazada LEL Express
Hướng dẫn chụp ảnh để không bị mờ, rõ nét

Cách đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ hình

Ở trên chúng ta đã hiểu rõ cách chụp ảnh trên Instagram đơm giản, dễ dàng. Tuy nhiên nhiều bạn sau khi đăng ảnh lại bị vỡ hình. Một số biện pháp để hạn chế tình trạng đăng ảnh lên Instagram bị vỡ hình như sau:

  • Đối với hình ảnh, video có sẵn cần đảm bảo những hình ảnh này có chất lượng tốt. Trường hợp chất lượng ảnh chưa đảm bảo hãy sử dụng phần mềm chỉnh sửa để khắc phục.
  • Cần đảm bảo kết nối mạng internet ổn định khi đăng Story để tránh tình trạng hình ảnh bị vỡ.

Cách chụp ảnh trên Instagram có sticker

Chụp ảnh kèm theo sticker đáng yêu và ngộ nghĩnh sẽ tạo thêm điểm nhấn nổi bật cho bức ảnh. Bạn có thể sử dụng nhiều loại sticker như Doodle heart, Sick but happy, Sky Wongravee,… để tạo nên sự thu hút riêng. Cách chụp ảnh trên Instagram có sticker hiệu ứng giúp bạn thoải mái thể hiện cá tính của bản thân.

Cách chụp ảnh có dán sticker

Trên đây là các cách chụp ảnh trên Instagram giúp bạn đọc dễ dàng hơn khi thao tác tạo nên bức ảnh đẹp. Thông qua những chia sẻ đó, How Yolo hy vọng bạn trẻ sẽ tự tạo cho mình những bức ảnh độc đáo, sắc nét.