Học Cách Giới Thiệu Bản Thân Khi Phỏng Vấn Ấn Tượng Nhất Mà Bạn Cần Biết

Bạn yêu thích công việc với môi trường làm việc bằng tiếng Anh, muốn apply vào công ty nước ngoài. Nhưng trước tiên bạn sẽ phải trải qua bài phỏng vấn bằng tiếng Anh, và nếu có sự chuẩn bị không tốt. Thì điều đó có thể dập tắt ước mơ của bạn ngay từ giây phút đầu.

Đang xem: Cách giới thiệu bản thân

Bài viết sau đây sẽ phân tích và gợi ý cho bạn cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, đặc biệt khi bạn chưa có kinh nghiệm gì nhé! Cách trả lời phỏng vấn thông minh sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt từ nhà tuyển dụng.

3. Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hay4. Mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn5. Mẫu giới thiệu phỏng vấn khi đi xin việc bằng tiếng Anh

1. Lỗi sai phổ biến khi giới thiệu phỏng vấn bằng tiếng Anh

Tưởng chừng như cách trả lời phỏng vấn thông minh về bản thân khi phỏng vấn là một điều đơn giản đối với các bạn ứng viên khi muốn xin tuyển vào một vị trí công việc mong muốn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mắc phải sai lầm và để lại ấn tượng đầu không tốt với nhà tuyển dụng:

Không tập trung vào câu hỏi chính của nhà tuyển dụng mà trả lời lòng vòng.Phong cách ăn mặc không phù hợp với buổi phỏng vấn cũng khiến bạn bị trừ điểm ấn tượng đầu tiên, việc ăn mặc quá lôi thôi hay quá lộng lẫy là nên tránh.Vẻ mặt run rẩy cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng không có được lòng tin tuyệt đối với câu trả lời của bạn.Trả lời câu hỏi lúng túng, nói lắm, không tự tin cũng sẽ kiến bạn bị trừ điểm rất nặng.

2. Tips khi tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh

Việc bạn để lại ấn tượng với NTD ngay từ buổi phỏng vấn đầu tiên là điều vô cùng quan trọng. Vì không chỉ có mình bạn đến phỏng vấn mà còn có hàng trăm ứng viên khác đang xếp hàng, chỉ cần bạn có điểm nổi trội hơn người khác là đã lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

Learn about the company, its culture, its products, etc

Tìm hiểu về công ty, văn hóa, các sản phẩm của công ty …

Be on time, but not too early – this always makes a good impression.

Đến đúng giờ, nhưng không quá sớm – điều này luôn gây được ấn tượng tốt.

Smile – first impressions are so important.

Hãy mỉm cười – ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng.

Dress smartly – your appearance and how you behave can tell people a lot about you.

Lựa chọn trang phục phù hợp – sự xuất hiện của bạn và cách bạn cư xử có thể nói với mọi người rất nhiều về bạn.

Xem thêm: Máy Giặt National Na-Vr1100, Nơi Bán Máy Giặt National Na

Enter the interview room confidently, develop a good rapport with the interviewer – speak clearly, sit up straight in your chair, and show that you are interested. And keep smiling!

Bước vào phòng phỏng vấn với phong thái tự tin, xây dựng một ấn tượng tốt với người phỏng vấn – nói rõ ràng, ngồi thẳng lưng trên ghế và cho thấy sự quan tâm với công việc. Và tiếp tục mỉm cười!

Explain your experience – tell the interviewer just how your experience will help in this job.

Nêu lên kinh nghiệm của bạn – hãy nói với người phỏng vấn kinh nghiệm quá khứ của bạn sẽ giúp ích thế nào với công việc này.

*
*
*
*

Giới thiệu trình độ học vấn của bản thân

Cách trả lời phỏng vấn thông minh để nói về học vấn, bạn có thể dùng những mẫu câu sau:

Nếu bạn hiện đang học

I am the first/second/third/final year student + at tên trường(Tôi là sinh viên năm thứ…. của trường… )I am in my first/second/third/final year + at tên trường(Tôi đang học năm thứ… tại trường…)I study at + tên trường(Tôi đang học tại trường …)

Nếu bạn đã tốt nghiệp

I have + tên bằng cấp + in tên lĩnh vực/ngành học(Tôi có bằng … thuộc lĩnh vực…)I learned/studied + at tên trường của bạn(Tôi đã học tại trường …)I graduated from + tên trường(Tôi tốt nghiệp trường …)

Nói về ngành học của bạn

My major is + ngành học của bạn(Chuyên ngành của tôi là …)I learned/studied + ngành học của bạn + at tên trường của bạn(Tôi học ngành … tại trường …)I am studying + tên chuyên ngành(Tôi đang học chuyên ngành…)

Ví dụ:

I am a final year student at the University of Agriculture. My major is Agronomy. (Tôi là sinh viên năm cuối trường Đại học Nông nghiệp. Chuyên ngành của tôi là Nông học.)I am a recent graduate student. I studied Astronomy at the University of Science and Technology. (Tôi là sinh viên mới tốt nghiệp. Tôi học ngành Thiên văn học tại Đại học Bách khoa.)I graduated from the Foreign Trade University. I have a Bachelor in International Business. (Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương. Tôi có bằng cử nhân về Kinh doanh quốc tế.)

Trình độ học vấn

“I recently completed my MBA from South University.” (Tôi vừa hoàn thành bằng MBA ở Đại Học South)

Những phẩm chất vượt trội của mình

“I led 150 other peers as the class President implemented the campuses first recycling program.” (Là lớp trưởng, tôi đã dẫn dắt 150 bạn khác thực hiện chương trình tái chế đầu tiên trong trường.)

Đề cập đến những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển

“Last summer, I interned at SanCity Corporation where I developed the holiday sales and marketing strategy that led to the largest growth in sales the company had ever experienced.” (Hè năm ngoái, tôi làm thực tập tại Tập toàn SanCity> Tại đây tôi đã phát triển chiến lược bán hàng và tiếp thị trong dịp nghỉ lễ và tạo nên sự tăng trưởng doanh số lớn nhất mà công ty từng trải qua.)

Trình bày được niềm đam mê với công việc ứng tuyển

“I’m very interested in this opportunity with Solar Media because of my passion for green energy and delivering sustainable growth in sales.” (Tôi rất hứng thú với cơ hội làm việc với Solar Media bởi tôi có niềm đam mê đối với năng lượng sạch và tạo nên sự tăng trưởng bền vững trong kinh doanh.)

Tất cả những thông tin của phần giới thiệu bản thân cho nhà tuyển dụng thấy đây là một ứng viên rất phù hợp và đầy tiềm năng cho vị trí ứng tuyển.

4.3. Giới thiệu về những phẩm chất và sở thích của bạn

Lý do lựa chọn công ty

Bạn sẽ sử dụng từ “Because” (tại vì)để giải thích lí do của mình.

Ví dụ:

I choose IBM companybecauseI appreciate its mission and values. I think they are inspiring. (Tôi lựa chọn công ty IBM vì tôi trân trọng mục tiêu và những giá trị mà công ty mang lại. Những điều đó rất truyền cảm hứng đối với tôi.)

Nói về phẩm chất

Bạn có thể dùng cấu trúc:

I am a/an + phẩm chất của bạn + person(Tôi là người…)I am not only … but also….(Tôi không chỉ… mà còn….)I would describe myself/my personality as …(Tôi sẽ miêu tả bản thân/ tính cách của mình là …)I am good at + lĩnh vực bạn giỏi(Tôi có sở trường là …)My strengths/weaknesses are …(Thế mạnh/điểm yếu của tôi là…)…

Những từ vựng về tính cách/phẩm chất bạn có thể sử dụng:

Reliable (adj): đáng tin cậyGreat sense of humor (n): hài hướcSocial (adj): hòa đồngEasy going (adj): dễ chịuFriendly (adj): thân thiệnPatient (adj): kiên nhẫnFast learner (n): người tiếp thu nhanhHard-working (adj): chăm chỉSelf-control (n): tự kiểm soátMotivated (adj): có động lựcCreative (adj): sáng tạoOutgoing (adj): cởi mở

Khi nói về điểm yếu bạn nên nói một cách khôn ngoan và nên nói luôn cách khắc phục nó cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người cầu tiến.

Xem thêm: Quy Trình Xây Dựng Và Kinh Nghiệm Xây Dựng, Kinh Nghiệm Xây Nhà Từ A

Ví dụ:

A: What are your strengths and weaknesses? (Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?)

B: I am good at analyzing and comparing data. However, my weakness is English. I am trying to improve it by watching English videos and learning grammar everyday.(Điểm mạnh của tôi là phân tích và so sánh dữ liệu.Tuy nhiên, khả năng tiếng Anh là điểm yếu của tôi. Tôi đang cố gắngcải thiện bằng việc xem video tiếng Anh và học ngữ pháp mỗi ngày)

Nói về sở thích:

My hobbies are… (Sở thích của tôi là…)I like/love/enjoy +V-ing (Tôi thích…)I’m interested in … (Tôi thích…)I have a passion for … (Tôi có niềm đam mê đối với…)

Ví dụ:

I would describe my personality as outgoing and friendly. I am not only easy to talk to but also a good listener. I love being around different types of people and I always challenge myself to improve at everything I do. (Tôi sẽ miêu tả tính cách của mình là cởi mở và thân thiện. Tôi không chỉ dễ nói chuyện mà còn là một người biết lắng nghe. Tôi thích ở bên những người khác nhau và luôn muốn thử thách bản thân để cải thiện tất cả những gì tôi làm.)

I am a fast learner and a hard-working person. I am not only a good team player but also have excellent self-control. I’m interested in connecting people and I can always see the positive out of the others.