Cách Kiểm Tra Rò Rỉ Gas Máy Lạnh, Máy Lạnh Bị Rò Gas Có Nguy Hiểm Không

Qua một thời gian sử dụng các thiết bị điện lạnh như máy làm đá, điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, tủ đông, kho lạnh, máy làm kem… có hiện tượng làm lạnh kém, yếu lạnh, máy hoạt động liên tục nhưng không mát do thiếu gas. Vậy vì sao các thiết bị lạnh lại hao hụt gas? Trong bài viết này, Hải Âu Group sẽ giúp bạn chỉ ra các cách nhận biết thiết bị điện lạnh thiếu gas như thế nào và cách phân biệt một số loại gas thường dùng hiện nay.

Đang xem: Cách kiểm tra rò rỉ gas máy lạnh

1. Những nguyên nhân làm thiết bị thiếu gas

Theo lý thuyết thì khi sử dụng, thiết bị điện lạnh rất khó có thể thiếu gas. Một số nguyên nhân sau có thể dẫn đến thiết lạnh bị thiếu gas.

Không thường xuyên vệ sinh thiết lạnh, làm hệ thống lạnh hoạt động không hiệu quả.

Dàn nóng do lâu ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng và rò rỉ làm mất gas lạnh.

Trong quá trình lắp đặt thiết bị lạnh nhân viên không kiểm tra và nạp đủ gas.

Dàn nóng hoặc dàn lạnh bị xì, nguyên nhân xì là do lâu ngày bị oxy hóa hoặc lỗi của nhà sản xuất.

Xem thêm: Add Idm Vào Firefox, Internet Explorer, Sửa Lỗi Idm Không Bắt Link Trên Firefox Và Chrome

Rò rỉ các mối nối, mối hàn giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh

Bị xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas bởi tác động ngoại cảnh.

*
*
*
*

Hình 3: Một số loại gas dùng trong điện lạnh

A. Gas R22

Đây là loại gas thường được sử dụng do có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas khá là đơn giản, không đòi hỏi cao về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas. Đặc điểm của gas R22 là có khả năng dung nạp thêm tạp chất.Tuy nhiên, loại gas này lại làm lạnh tương đối kém cũng như gây hại đến tầng Ozon.

B. Gas R410

Đây là loại gas có giá tầm trung, quy trình nạp gas tương đối phức tạp, yêu cầu tay nghề thợ nạp gas phải cao, phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Khi nạp gas R410, phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong hình có còn cặn gas lạnh cũ. Ưu điểm của loại gas này là khả năng tạo được độ lạnh cao cũng như tiết kiệm điện.

C. Gas R32

Đây là loại gas mới vừa được sử dụng trong vài năm gần đây. Khi nạp yêu cầu thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao và cần đến các thiết bị chuyên dụng. Đặc điểm của loại gas này là khả năng làm lạnh cực tốt và ổn định từ đó giúp máy lạnh nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

Xem thêm: Có Một Tình Yêu Và Nước Hoa Tình Yêu, Shopee Việt Nam

Vừa rồi Hải Âu Group đã tổng hợp một số thông tin về dấu hiệu nhận biết thiết bị lạnh thiếu gas và biện pháp khắc phục. Bên cạnh đó chúng tôi cũng như gợi ý loại gas nạp cho thiết bị lạnh phù hợp khi thiếu gas. Việc khắc phục sự cố rò rỉ gas tương đối phức tạp, vì vậy bạn nên gọi cho các công ty chuyên về thiết bị điện lạnh để được tư vấn và xử lý một cách chuyên nghiệp nhất. Mong rằng những chia sẻ đó đã giúp thiết bị lạnh của bạn làm việc hiệu quả và an toàn hơn.