Cách Làm Khuôn Tượng Thạch Cao Giá Rẻ, Chuyên Làm Khuôn Tượng Thạch Cao

Bản sao diễn viên bằng khuôn tượng thạch cao giá rẻ có mặt khắp nơi trong các trường nghệ thuật, đại học và học viện ngày nay.

Đang xem: Cách làm khuôn tượng thạch cao


Trong khi người ta biết rằng phôi đến từ các khuôn đúc ban đầu được lấy từ các tác phẩm điêu khắc cổ điển và cổ điển, bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào các tấm thạch cao được tạo ra và ai làm ra chúng? Bài viết này, bởi bạn tôi Andrea Felice, sẽ giúp trả lời những câu hỏi đó. Lưu ý rằng ngôn ngữ đầu tiên của Andrea là tiếng Ý. Tiếng Anh, ở Ý, sử dụng chính tả “khuôn”, trong khi ở Mỹ, chúng tôi sử dụng “khuôn”.

*

Về mặt kỹ thuật, một diễn viên đại diện cho một sự chuyển giao cơ học của một tác phẩm điêu khắc từ vật liệu này sang vật liệu khác. Quá trình chuyển đổi này được thực hiện thông qua một dấu ấn trực tiếp trên tác phẩm điêu khắc gốc. Dấu ấn này được gọi là khuôn.
Ngay từ khi bắt đầu nghiên cứu về điêu khắc, có thể là Hy Lạp, La Mã, Trung cổ hoặc Phục hưng, các nghệ sĩ và học giả cần phải đứng trước tác phẩm gốc. Thật không may, rất ít người có thể đến các bảo tàng lớn hoặc ghé thăm các bộ sưu tập hoặc khu vực khảo cổ phong phú nhất trên thế giới. Các diễn viên thạch cao, đóng vai trò là “người thay thế trang nghiêm”, có thể thay thế tác phẩm gốc trong các bảo tàng, học viện hoặc trường nghệ thuật. Các diễn viên thạch cao là một bản sao, được tái tạo một cách trung thực, lan truyền bất kỳ tác phẩm kiến ​​trúc hoặc điêu khắc nào trong sự tương đồng hoàn hảo và chi tiết trong vài phút.

Xem thêm: Đừng Vội Mua Máy Giặt Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 03/2021, Tổng Đại Lý Phân Phối Máy Giặt Giá Rẻ Nhất

Việc tạo khuôn là một quá trình rất phức tạp, nhưng chúng ta có thể nói rằng về cơ bản nó bao gồm nhiều phần khác nhau, khi khớp với nhau, tạo nên hình hài chân dung của bức tượng.
Đầu tiên, anh ta tạo ấn tượng (khuôn mẫu) bằng một vật liệu cứng nhắc, từ tác phẩm điêu khắc nguyên bản và rất tinh tế. Khuôn được làm từ 3 hoặc 4 lớp cao su silicon. Trước khi silicon có thể được áp dụng, cần phải áp dụng cả một lớp phủ bảo vệ có thể tháo rời trên bề mặt đá cẩm thạch cũng như một chất giải phóng. Không có thiệt hại nhỏ nhất đối với đá cẩm thạch mỏng hoặc đồng nguyên bản, anh ta rút ra cái khuôn nặng bao gồm nhiều bộ phận (miếng).
Một hình dạng thạch cao, được trang bị một khung gỗ chắc chắn, sẽ được sử dụng để chứa các dấu ấn nêm, linh hoạt và mềm mại của silicone bên trong khuôn.

Xem thêm: Vai Trò Của Luật Sư Loseby, NguyễN HồN ViệT, Vụ Án Tống Văn Sơ

Việc thực hiện quá trình này có thể mất vài ngày, và trong trường hợp các tác phẩm điêu khắc càng lớn càng tốn nhiều thời gian.