Vách Ngăn Thạch Cao Cách Làm Vách Thạch Cao Gyproc Đẹp Và Rẻ Nhất

Với nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng cách âm, cách nhiệt tốt cùng độ bền không thua kém tường gạch, tườngthạch cao ngày càng được ứng dụng phổ biến trong thi công các căn hộ hiện đại. Tuy nhiên, các tài liệu vềhướng dẫn thi công vách thạch cao còn rấtít, hầu như là các tài liệu tiếng Anh nên gây nhiều khó khăn cho đội ngũ xây dựng. Do đó, ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn các bước thi công vách thạch cao để đảm bảo độ bền cho công trình.

Đang xem: Cách làm vách thạch cao

*

1. Chuẩn bị

Các bộ phận cần cóđể thi công gồm:

– Thanh đứng: có tác dụngchịu lực để đỡ hệ vách ngăn.– Thanh ngang U- Track: giúp định vị các thanh chính, được liên kết với thanh đứng bằng Ri-vê– Tấm thạch cao: dùng để tạo thành vách ngăn (để cố định tấm thạch cao người taliên kết nó với thanh đứng và thanh ngang bằng ốc víthoặc Ri-vê)

2. Các bước thi công

Bước 1: Đo, đánh dấu các vị trí sẽ lắp ghép trên trần và dưới mặt sàn

Bước 2: Dùng thanh thép nằm U-Track đặt vào vị trí đã đặt sẵn, bắt chặt bằng đinh vít thép loại 6mm, cách nhau 60cm, dùng kìm hoặc búa đóng các đinh vít cho thật chặt.

Bước 3: Những chỗ mở làm cửa sổ, cửa đi cắt thanh ngang U-Track dài thêm 30cm để làm đầu chờ nối với thanh đứng làm thành khung cửa. Ngoài việc dùng vít nở loại 6mm, thì bắt thêm ở đoạn cuối của thanh ngang U-Track các đinh vít loại 4mm, cách nhau 15cm.

Bước 4: Cắt thanh thép chữ C theo chiều cao của vách, đặt theo chiều đứng vuông góc với thanh chữ U, các thanh cách nhau 600mm, bắt chặt các điểm nối của thanh ngang U và chữ C, cả hai mặt bằng đinh vít thép hoặc đinh rivet. Trường hợp ghép vách cao hơn 2,4m cần lắp thêm thanh ngang U để làm xương đỡ để ghép các tấm thạch cao tiếp theo.

Bước 5:Ghép các tấm thạch cao cạnh vát, lên khung thép vừa dựng, theo phương thẳng đứng, nâng mặt dưới của tấm vách cách mặt sàn khoảng 10mm, bắt chặt tấm thạch cao vào khung bằng đinh vít cỡ 25mm, khoảng cách giữa các đinh vít không quá 300mm, đầu đinh vít ăn sâu vào tấm thạch cao khoảng 1-2mm ( không được để cho xuyên hẳn qua tấm thạch cao). Nếu sử dụng máy bắt vít sẽ giúp công việc dễ dàng hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Vcbs, 3 Điều Về Công Ty Chứng Khoán Vcbs

Bước 6:Trét kín các khe ghép nối và các đầu đinh vít trước khi lăn sơn hoặc dán giấy màu để trang trí lên vách.

Bước 7:Sau khi đã xử lý xong tại các vị trí mép tấm tiến hành sơn bả bề mặt.Đếnkhi bề mặt bả đã khô thì tiến hành sơn trang trí bề mặt vách thạch cao theo thiết kế.

3. Những điều cần lưu ý khi thi công vách thạch cao

Ngoài ra, khi công công tườngthạch cao, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Thiết kế vách trước cùng lúc với thiết kế tổng thể ngôi nhà: trần và vách quyết định rất lớn đến chi phí xây dựng và tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Nếu chọn được tườngthạch cao có khối lượng nhẹ sẽ giảm áp lực cho phần móng, từ đó giúp giảm được chi phí gia cố nền hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khi bắt tay vào xây dựng, bạn nên tính toán phương án cho phần vách và trần nội thất trước. Tránh xây xong tổng thể ngôi nhà rồi mới tính đến phần vách và trần.

*

Lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng: Trần hay vách đều có tác dụng che chắn, bảo vệ không gian. Nếu trần và vách được làm bằng những nguyên vật liệu kém bền có thể gây nứt, đổ sập,.. sau một thời gian sử dụng. Do vậy, bạn nền tìm kiếm sản phẩm từ nhà sản xuất có thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành rõ ràng khu mua tấm thạch cao hay bất kỳ vật phẩm xây dựng nào khác.

Xem thêm: Nhà Đất Cho Thuê Đất Xã Nhị Bình, Hóc Môn Giá Rẻ, Tháng 04/2021

Tìm kiếm thợ có tay nghề giỏi và nên giám sát cẩn thận khi thi công: thi công trần và vách thạch cao không quá phức tạp nhưng đòi hỏi đội ngũ thi công phải cẩn thẩn và làm đúng qui trình để đảm bảo độ bền cho công trình. Tuy nhiên, nhiều đội thợ xây dựng vì muốn tiết kiệm thời gian hoặc chưa được đào tạo bài bản nên thường không đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình về sau. Do đó, việc tìm đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi xây dựng.