Cách lấy dằm khỏi tay an toàn và đơn giản nhất | How-yolo

Làm thế nào để làm nó
Cách lấy mảnh vụn ra khỏi tay sẽ dễ dàng và an toàn nếu bạn biết cách loại bỏ chúng. Ảnh Internet.

1. Cách dễ nhất để lấy nẹp

Đầu tiên, rửa sạch vùng da bị mụn bằng xà phòng. Khử trùng kim và khăn giấy bằng cách nhúng các đầu kim vào nước sôi, sau đó lau khô bằng bông gòn sạch. Nếu vết tiêm vẫn còn lộ ra, hãy dùng kim đẩy nhẹ vào da rồi dùng nĩa để loại bỏ vết chính tả. Cuối cùng, rửa sạch vùng da bị mụn một lần nữa bằng xà phòng và nước, sau đó băng lại để tránh nhiễm trùng.

Làm thế nào để kết bạn tốt
Chỉ áp dụng những phương pháp này với những trường hợp nhẹ, vết nẹp nhỏ. Ảnh Internet.

2. Một số cách dễ dàng khác để có được vết nứt trên tay của bạn

2.1. Sử dụng băng dính

Nếu bạn có một chiếc dằm nhưng đầu nhọn bị lòi ra ngoài, bạn có thể dùng nhíp để kéo chiếc dằm ra. Nếu không có bản lề, bạn có thể dùng băng dính để tháo chốt. Dán băng dính vào vùng da nơi dây đeo bị thủng và sau đó dùng lực kéo băng ra xa để thả nẹp. Thường thì côn ăn sâu vào da, không có đầu để tháo ra, bạn có thể dùng các cách tháo nắp khác như hình bên dưới.

Sử dụng keo
Điều này rất phù hợp nếu bạn có nhiều thanh nẹp ở một chỗ. Ảnh Internet.

2.2. Dùng khoai tây

Khi bị nứt, bạn có thể dùng khoai tây sống để chữa trị. Bạn cắt mỏng và đắp lên vùng da bị mụn. Cuối cùng dùng ga quấn lại. Sau 45 đến 60 phút, độ ẩm của khoai tây sẽ làm cho lá lách bị xẹp. Tuy nhiên, đối với những thanh nẹp lớn và có lỗ sâu dưới da, bạn có thể quấn lại và để qua đêm.

Cách bảo quản khoai tây dam bang
Sử dụng khoai tây giúp việc cắt lát trở nên dễ dàng hơn. Ảnh Internet.

2.3. Làm thế nào để loại bỏ các vết nứt bằng cách ngâm trong giấm trắng

Pha nước muối với giấm trắng theo tỷ lệ 1 nước: 1 giấm trắng. Ngâm vùng lá lách trong nước giấm từ 10 đến 15 phút. Nồng độ giấm trắng cao cho phép miếng bọt biển thấm vào da, dễ dàng loại bỏ hơn so với kem dưỡng thể.

Tù giam
Không nên bôi giấm trắng lên vết thương hở trên những vùng da bị nhiễm trùng. Ảnh Internet.

2.4. Làm thế nào để loại bỏ các vết nứt trên tay của bạn bằng cách sử dụng vỏ chuối

Cách thứ tư để loại bỏ bàn tay nứt nẻ là sử dụng vỏ chuối. Lấy một phần của vỏ chuối chín, dùng nẹp chà xát mặt trong của vỏ chuối lên da. Quấn băng dính lại và để qua đêm, enzyme trong chuối sẽ giúp bạn đẩy miếng bọt biển ra ngoài dễ dàng.

Làm thế nào để bạn đối phó với một vụ nổ đập?
Đây là một cách dễ dàng để loại bỏ các vết nứt trên tay của bạn. Ảnh Internet.

2.5. Dùng lọ thủy tinh

Một cách khác là dùng bình thủy tinh có miệng rộng, đổ đầy nước ấm. Ấn mạnh phần da đã tách vào miệng lọ. Hơi nước nóng trong nồi sẽ giúp bạn lấy bọt biển bơm vào dễ dàng hơn.

2.6. Cách lấy một chiếc dằm bằng baking soda

Chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ baking soda trộn với một ít nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đắp trực tiếp hỗn hợp lên vùng lá lách và cố định bằng băng y tế. Sau một vài giờ và tùy thuộc vào độ sâu của lá lách, nó sẽ ra khỏi da.

Ngân hàng trực tuyến
Baking soda sẽ khiến da bạn bị sưng tấy, khiến việc lấy nẹp dễ dàng hơn. Ảnh Internet.

2.7. Muối Epsom

Phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa một chút muối lên trên miếng băng sau đó dùng băng quấn kín vùng da đó lại. Chờ một vài giờ cho đến khi hình nón ra ngoài.

Chúc ngủ ngon epsom
Muối Epsom có ​​thể hút nước từ các tế bào, để lá lách được tống vào da. Ảnh Internet.

8. Dùng hành tím

Cắt một miếng hành tây mới, đắp lên vùng da bị rạn, sau 60 phút có thể lấy dằm ra.

Ngoài ra, nếu phần côn quá sâu và khó lấy ra, bạn không thể thực hiện trong 8 cách lấy phần đỉnh hình nón. Bạn cần sự trợ giúp của bác sĩ để tháo dụng cụ ra dễ dàng tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Điều rất quan trọng là làm thế nào để loại bỏ các vết nứt trên tay của bạn. Và quan trọng nhất, trước khi muốn làm điều này, hãy vệ sinh sạch sẽ nơi có lá lách. Thiết bị gián điệp phải sạch sẽ. Trước khi bắt đầu quá trình loại bỏ, bạn có thể sử dụng xà phòng nhẹ để rửa vùng bị ảnh hưởng bằng nước ấm. Khi làm sạch vùng da tay này, bạn không nên chạm kỹ vào vùng da bị kích ứng, để dằm không vào sâu. Sau khi rửa, cẩn thận lau khu vực bị nứt bằng vải sạch. Sau đó tiến hành tháo nẹp.

3. Chăm sóc vết thương sau khi tháo côn

Nếu vết thương chảy máu sau khi cắt bỏ vết thương, hãy dùng bông ép lên. Giữ trong vài phút hoặc cho đến khi vết thương sạch và thông thoáng. Rửa bằng nước ấm và xà phòng, sau đó lau khô bằng khăn sạch và lau bằng bông tẩm cồn. Cồn là một chất khử trùng tuyệt vời, nhưng giấm trắng, iốt và hydrogen peroxide cũng rất hiệu quả. Cuối cùng, dùng một chút thuốc mỡ bôi lên vết thương bị nhiễm trùng. Chờ cho đến khi vết thương khô hoàn toàn, băng lại để loại bỏ kích ứng và bụi.

lời chúc tốt nhất
Chăm sóc vết thương là một bước rất quan trọng sau khi bị gãy xương Ảnh Internet.

4. Những trường hợp bị đứt lìa cần bác sĩ giúp đỡ

Dưới đây là những trường hợp bạn có vết nứt cần sự trợ giúp của bác sĩ:

Sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà không có tác dụng. Hoặc nếu bị gãy xương lớn và nguy hiểm thì bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để loại bỏ ổ gãy.

Vết nứt rất sâu, chảy máu và bạn không thể cầm máu. Bạn nên đến gặp bác sĩ để được giúp đỡ để tránh chảy máu và nhiễm trùng, tháo nẹp và băng vết thương nếu vết thương quá lớn. Điều này giúp cầm máu và ngăn ngừa nhiễm trùng sau khi cắt bỏ lá lách, đồng thời giúp vết thương nhanh lành sau đó.

Cách an toàn nhất để đối phó với những trường hợp nguy hiểm là hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Ảnh Internet.

Cách tháo nẹp khỏi tay tại nhà rất dễ dàng. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các vật dụng trong nhà để chứa. Chỉ cần cẩn thận và cẩn thận, vết nứt sẽ dễ dàng và an toàn không bị nhiễm bẩn. Tuy nhiên, việc nẹp tại nhà chỉ phù hợp với những trường hợp nhẹ, bong gân nhỏ. Còn lại, nếu là vết nứt lớn nghiêm trọng, nếu là lỗ sâu thì bạn cần đến cơ sở y tế hoặc bác sĩ gần nhất để được hỗ trợ.

Khan Kim

Xem Thêm >>  Lương 'khủng' của nghề phi công ở Việt Nam | How-yolo