Cách luộc trứng cút dễ bóc vỏ đơn giản, dễ dàng ai cũng làm được | How-yolo

Đầu tiên Cách nấu trứng cút lộn dễ bóc vỏ

Đun sôi trong nước ấm với giấm

Vì trứng cút có kích thước khá nhỏ nên việc vệ sinh trứng cũng dễ dàng hơn, bạn có thể luộc trứng với nước ấm và giấm (giấm). Điều này sẽ làm cho vỏ trứng mềm và giòn hơn, vì vậy nó sẽ giúp mọi người làm sạch nó một cách nhanh chóng.

Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp với một ít nước và đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi, cho trứng cút và 1/2 thìa dấm vào, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 4-7 phút (tùy lượng). Sau đó tắt bếp và để trên bếp thêm 3-5 phút.

Đun sôi trong nước lạnh và muối với giấm

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể nấu trứng cút lộn với hỗn hợp nước lạnh, giấm và muối. Với cách làm này, vỏ trứng cút khi làm sạch sẽ dễ vỡ thành từng mảng chứ không bị vụn, giúp quá trình sơ chế tiết kiệm thời gian hơn.

Bạn chỉ cần cho tất cả trứng cút vào chảo với lượng nước lạnh vừa phải, xâm xấp mặt trứng cùng với 3 thìa dấm và một chút muối.

Sau đó bắc chảo lên bếp đun trên lửa lớn, nấu khoảng 5 – 7 phút cho đến khi nước sôi, tiếp tục đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Đun sôi trong nước lạnh và muối với giấm

Nấu với chanh

Cũng giống như giấm, khi luộc trứng cút với chanh lượng axit trong chanh sẽ giúp vỏ trứng mềm hơn, từ đó dễ bóc hơn rất nhiều. Trong quá trình nấu trứng bạn chỉ cần cho vài lát chanh vào chảo, khi trứng sôi thì tắt bếp nhé!

Xem Thêm >>  Top 20 Quán bánh cuốn thanh trì ngon thần sầu ở Hà Nội nên thưởng thức | How-yolo

Nấu với chanh

2 Cách làm sạch trứng cút nhanh chóng

Sau khi luộc xong ngâm vào nước lạnh

Để trứng nhanh ra khỏi vỏ, sau khi luộc chín bạn có thể nhanh chóng cho vào bát có nước lạnh hoặc nước đá để ngâm khoảng 5 phút, đồng thời bóc bằng tay.

Phương pháp này giúp làm sạch vỏ nhanh chóng nhờ áp dụng nguyên lý giãn nở và nén vì nhiệt độ trứng chín cao, nếu ngâm vào nước lạnh nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ giúp vỏ trứng bong ra dễ dàng hơn. .

Sau khi luộc xong ngâm vào nước lạnh

Lắc đều trứng

Một cách dễ dàng khác giúp mọi người làm sạch trứng cút nhanh hơn là khi trứng hết nhớt, bạn xả nước luộc và ngâm vào nước lạnh vài phút để trứng nguội.

Tiếp theo, cho lần lượt khoảng 10 quả trứng cút vào lọ thủy tinh hoặc lọ thực phẩm có nắp đậy. Sau đó lắc mạnh lên xuống khoảng 1-2 phút cho đến khi vỏ trứng được làm sạch nhẹ thì cho ra đĩa, dùng tay bóc sạch vỏ.

Lắc đều trứng

Qua bài viết cách nấu trứng cút lộn dễ làm trên đây, mọi người đã có thể bỏ túi thêm cho mình những mẹo nhỏ hữu ích với cách chế biến món ăn đơn giản đến không ngờ. Tôi hy vọng bạn thành công.

Biên tập bởi Lê Thị Thui Lin • Xuất bản ngày 15.12.2021