Đến súp khoai lang Khi nấu không đậy nắp chảo và dùng một ít hành khô để tăng hương vị.

Súp khoai lang
Súp khoai lang

Món ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Giờ nấu ăn: 6 phút

Vật chất

  • 1 bó khoai lang
  • 3 củ hành khô
  • Muối hạt
  • Gia vị: nước mắm, bột canh, bột ngọt

Sản xuất

Cách chọn khoai lang

Khoai lang nên nhặt ngọn non, lá xanh, nhặt bỏ cuống già ở gốc và lá úa vàng, sâu.

khoai lang rửa sạch

Sau khi vớt ra, bạn rửa sạch rồi ngâm khoai lang vào chậu nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra, rửa lại và để khô. Khi khoai lang ráo nước, bạn cắt thành từng miếng nhỏ, dài khoảng 1 lóng tay.

Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

Cách làm súp khoai lang

Đổ một ít dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi phi thơm hành khô. Sau đó cho nước lạnh vào, lượng nước ước lượng phù hợp với số lượng người ăn. Thường thì khoảng 4 người thì khoảng 1,2-1,5 lít nước là đủ.

làm súp khoai lang

Bạn cho nước vào đun sôi, sau đó cho khoai lang vào nấu canh. Tuy nhiên, theo Kukbeo, nấu theo cách này sẽ rất nhạt, không có mùi vị hấp dẫn như khi xào hành khô.

Khi nước sôi, cho hành ngò vào. Để nấu súp khoai tây xanh, bạn cần nấu ở nhiệt độ cao, không đậy nắp chảo và không quên vớt bọt. Khi nước dùng đã sôi trở lại, nêm nếm thêm gia vị gồm bột canh, bột ngọt và một chút nước mắm để tăng hương vị. Canh sôi khoảng 2 phút, khoai chín thì tắt bếp, đổ ra bát.

Khoai lang sơ chế rất nhanh nên nếu bạn xào, rán hành thì rau sẽ bị bã. Vì vậy, trước khi cho rau vào canh, bạn cần phi thơm hành, đổ ngập nước và đợi đến khi nước sôi. Đây là kinh nghiệm mà Cookbeo đúc kết được sau nhiều lần nấu món canh này và muốn chia sẻ với các bạn.

bát súp khoai lang