Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh, thơm ngon mà không bị trào | How-yolo

Bạn thích những món cháo mềm, bổ dưỡng, dễ ăn nhưng ngại đun nhỏ lửa để không bị trào? Sử dụng phương pháp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào ở đáy, đảm bảo cháo của bạn không bị trào trong quá trình nấu mà hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Cùng vào bếp với Điện máy XANH nhé!

Bước 1: Vo gạo

Cần lấy gạo vừa ăn, vo sạch rồi ngâm nước khoảng 3 tiếng trước khi nấu để cháo nhanh mềm hơn.

Nếu không có thời gian ngâm gạo, bạn có thể chọn cách cho phèn chua vào hộp đựng bên trong hoặc trước khi nấu, phèn chua cũng giúp cháo chín nhanh hơn.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Bước 2: Thêm nước vo gạo

Gạo ngâm cho vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp, nếu có thể nên nấu cháo trong nước ấm có nhiệt độ 40 đến 50 độ C thì cháo cũng nhanh chín hơn.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Bước 3: Cho dầu vào gạo

Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu, dầu sẽ giúp nấu cháo trong nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ cao và nước trong chảo sôi.

Thêm dầu vào gạo

Bước 4: Đun sôi cháo

Bạn nhấn nút “Cook” để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút, sau đó nhấn nút chuyển sang chế độ “Warm” và giữ nguyên trong 30 phút.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Sản phẩm hoàn thiện

Hết thời gian giữ nhiệt 30 phút, bạn có thể rút dây điện và lấy cháo ra để thưởng thức cháo và các món ăn kèm khác mà bạn đã nấu trước đó.

Xem Thêm >>  Các món ăn làm từ nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm | How-yolo

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Ghi chú khi thực hiện

  • Tùy từng loại chảo, dung tích khác nhau mà thời gian nấu 20 phút đầu có thể nhiều hơn hoặc ít hơn. Nếu thấy hơi bốc ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi thì chuyển ngay sang chế độ giữ nhiệt để cháo sôi từ từ sẽ thấy nước sôi nhưng không bị trào do có lớp. dầu trên đó.
  • Trong trường hợp nấu cháo bằng nồi cơm điện với thịt, cá, nấm hoặc nhiều nguyên liệu khác, tùy theo thực phẩm mà bạn lựa chọn thực phẩm mà tăng giảm thời gian nấu cho phù hợp để món ăn được ngon và giữ được tối đa chất dinh dưỡng.

Những mẹo nhỏ trên có hữu ích để bạn nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách viết bình luận vào khung bên dưới!

Biên tập bởi Doan Huin Bao Dui • Đăng vào 09/08/2018

Bạn có thể làm bài hướng dẫn này không?