Cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa đơn giản thơm ngon tại nhà | How-yoloChè nước cốt dừa thơm ngon, đặc sệt, hấp dẫn. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách làm chè nếp cẩm nước cốt dừa ngon đơn giản tại nhà.

Các món chè ngọt luôn làm hài lòng bất kỳ ai, ở mọi lứa tuổi. Bách hóa XANH mách bạn cách làm súp ngô nếp nấu nước cốt dừa đơn giản tại nhà.

Chuẩn bị
10 phút
Xử lý
45 phút
Được thiết kế cho
3-4 người

Đầu tiênNguyên liệu làm xôi vò nước cốt dừa

Thành phần gồm ngô nếp, bột sắn dây, nước cốt dừa, đường và muốiThành phần gồm ngô nếp, bột sắn dây, nước cốt dừa, đường và muối

2Cách làm nguyên liệu cho món xôi nước cốt dừa

Bước 1 Vật liệu chế biến

Ngô nếp đã về Bắp lụa rửa sạch và mang nó đi bóc hạt Hoặc lấy dao cạo hết hạt ngô ra khỏi lõi, giữ lại lõi để chần qua nước sôi.

Bắp nếp đem về nhà rửa sạch, tước hết tơ bắp rồi đem tách lấy hạt.Bắp nếp đem về nhà rửa sạch, tước hết tơ bắp rồi đem tách lấy hạt.

Bước 2 Pha trà

Đầu tiên bạn bắc 1 nồi nước với 2 bát con nước lên bếp và Cho vào chảo, cho lá dứa và lõi ngô vào chảo khi sôi. Đợi nước sôi, bạn Pha tinh bột sắn với nước theo tỷ lệ 1: 3trộn mọi thứ lên và để sang một bên.

Tiếp theo, khi nước sôi, bạn vớt bỏ lá dứa và lõi ngô. đặt ở đó những hạt ngô đã táchChỉnh lửa nhỏ liu riu cho đến khi ngô săn lại và mềm thì nêm đường, muối cho vừa ăn.

Xem Thêm >>  Cách Làm Bánh Bao Khoai Lang Tím Ngon Thần Sầu | How-yolo

Khi lõi ngô đã chín, vo ngô cho sôi rồi cho bột sắn dây vào, nấu cho đến khi đặc lại.Khi lõi ngô đã chín, vo ngô cho sôi rồi cho bột sắn dây vào, nấu cho đến khi đặc lại.

Sau đó cho thêm 2 ống vani vào khuấy đều tay cho đến khi tan hết gia vị. Đổ bột sắn dây đã chuẩn bị vào chảo, rắc đều, khuấy đều tay để bột không bị dính vào nhau.

Cuối cùng, nấu đến khi thấy nước chè sánh lại thì tắt bếp, nếu đặc quá thì tắt bếp, thêm nước nếu đặc quá, thêm bột sắn dây vào và thử lại.

Bước 3 Đun sôi nước cốt dừa là bạn đã hoàn thành

Làm nước cốt dừa để dùng với chèLàm nước cốt dừa để dùng với chè

Nước cốt dừa, cho vào chảo rồi bắc lên bếp đun lửa vừa, bạn Hòa tan một cốc tinh bột sắn với nước theo tỷ lệ 1: 3.Một lát sau Cho vào nồi khuấy đều tay cho đến khi hơi sệt lại., nhớ nêm vào gạo nếp nửa thìa muối tinh rồi tắt bếp. Đổ chè ra cốc, thêm chút nước cốt dừa và cốc.

3Sản phẩm hoàn thiện

Chè vừa ngọt vừa béo, ăn xong muốn ăn thêm bát nữa.Chè vừa ngọt vừa béo, ăn xong muốn ăn thêm bát nữa.

Cách làm chè nếp cẩm rất đơn giản phải không các bạn. Chè vừa ngọt vừa béo, cảm giác hơi dai và thơm mùi ngô.nước cốt dừa béo ngậy cho hỗn hợp vừa miệng, ăn hết một bát lại muốn ăn thêm bát khác.

4Bí quyết nấu chè ngô ngon

Bí quyết của món súp ngô ngon nằm ở nguyên liệu:

  • Bạn phải chọn bắp chắcvỏ ngoài vẫn xanh, hạt ngô, thậm chí.

  • Luộc ngô rất đáng để làm đun sôi cho đến khinếu không ngô sẽ xay và mất vị ngọt.

  • Vui lòng không dùng trà sau khi nấu Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng nó trong 1-2 ngày!

Xem Thêm >>  2 cách làm bánh canh bột mì mềm ngon đậm đà nước dùng trong veo hấp dẫn | How-yolo

Bí quyết nấu chè ngô ngonBí quyết nấu chè ngô ngon

Trên đây là công thức nấu xôi gấc nước cốt dừa đơn giản, hy vọng với trao đổi trên đây sẽ giúp các chị em nội trợ đổi món mới để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Mua nước cốt dừa làm chè ở Bách hóa XANH:

Bạn có thể quan tâm

Cửa hàng bách hóa XANH