CÁCH NỘP CV ONLINE MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO GÂY THIỆN CẢM VỚI HR | How-yolo

Xin việc trực tuyến ngày nay ngày càng phổ biến? Hướng dẫn cách xin việc trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Tìm hiểu cách lập hồ sơ từ bài viết sau.

Nộp sơ yếu lý lịch trực tuyến là một trong những hình thức ứng tuyển phổ biến nhất cho đến nay. Để tiết kiệm thời gian cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên, đây được coi là cách nhanh nhất để hai bên dễ dàng chia sẻ thông tin với nhau. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để gửi một sơ yếu lý lịch trực tuyến để thu hút nhà tuyển dụng trong nháy mắt.

I. Bạn có biết rằng gửi hồ sơ trực tuyến là một kỹ năng cần thiết trong thời đại kỹ thuật số?

Sự bùng nổ của dữ liệu số đã tối ưu hóa mọi nhu cầu của con người ở mọi tầng lớp xã hội thông qua sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của Internet. Sự phát triển mạnh mẽ này cũng cho phép người dùng thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc, nhà tuyển dụng có thể tiết kiệm thời gian và công sức cho việc lọc hồ sơ và tìm kiếm người tài. .

Thay vì áp dụng phương pháp truyền thống là viết sơ yếu lý lịch và đến công ty gửi, gửi thư thủ công như trước đây thì hiện nay gửi sơ yếu lý lịch trực tuyến được coi là một trong những cách hiệu quả vì tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí tối đa. Hình thức này được hầu hết các công ty lựa chọn trong quá trình lọc hồ sơ của các ứng viên cho nhiều vị trí từ nhân viên đến quản lý. Hơn nữa, đây cũng là một trong những cách tốt nhất để nhà tuyển dụng kiểm tra kiến ​​thức của ứng viên trong văn phòng.

Xem Thêm >>  Bản mô tả công việc lễ tân nhà hàng 2022 | How-yolo

Do đó, dù muốn hay không, trước khi nghĩ đến khả năng được mời phỏng vấn tại công ty, ngay từ bây giờ bạn cần biết cách nộp hồ sơ trực tuyến tốt nhất. Có thể nhiều bạn nghĩ đây là một kỹ năng đơn giản, ai cũng có thể làm được, nhưng hãy cẩn thận với suy nghĩ này, vì chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình gửi hồ sơ sẽ dẫn đến việc tạo hồ sơ xin việc, toan tính công danh. Hồ sơ sơ yếu lý lịch sẽ đi lên biển vì gửi sơ yếu lý lịch là bước cuối cùng bạn mang đến cho nhà tuyển dụng của mình. Vì vậy, ngoài việc viết sơ yếu lý lịch trước khi nộp, bạn cũng nên chú ý đến những thông tin mình thường mắc lỗi, cùng 123job khám phá ngay trong nội dung sau.

II. Lưu ý trước khi gửi hồ sơ

Bản lý lịch đầy đủ cần có tất cả các thông tin cần thiết đủ để nhà tuyển dụng hiểu bạn. Tránh yêu sách những điều không cần thiết gây ra sự nhàm chán trong lòng nhà tuyển dụng. Trước khi gửi sơ yếu lý lịch trực tuyến, bạn nên chú ý những câu hỏi sau:

1. Thông tin cá nhân

Ngay từ đầu, bạn nên bao gồm thông tin cá nhân của bạn như tên, ngày sinh, số điện thoại và địa chỉ liên lạc. Tất cả thông tin trong phần này phải chính xác, không cần quảng cáo. Vì đây là thông tin cá nhân nên bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng có thể liên hệ với bạn ngay lập tức.

tóm lược

Cách viết thông tin cá nhân trong sơ yếu lý lịch

2. Kinh nghiệm làm việc

Đây là chìa khóa thành công của chính bạn. Đó có phải là điều mà nhà tuyển dụng hẹn phỏng vấn hay không? Vì vậy, kinh nghiệm làm việc nên được trình bày một cách nhất quán và dễ hiểu. Bạn phải trình bày từ quá khứ đến hiện tại với đầy đủ thông tin như vị trí bạn đang giữ, thời gian bạn vào và hoàn thành công việc này, kinh nghiệm bạn thu được từ vị trí mà bạn đảm nhiệm.

Xem Thêm >>  Điều kiện làm việc và nhu cầu tuyển dụng | How-yolo

Nếu công việc trước đây của bạn có liên quan đến vị trí bạn đã ứng tuyển, hãy nhấn mạnh điểm này. Bởi vì đó là một điểm cộng cho việc bạn có nhận được công việc hay không?

Ví dụ, khi xin việc làm tiếp thị nội dung, bạn nên đề cập đến những kinh nghiệm có được, chẳng hạn như khả năng sáng tạo, làm việc nhóm, sử dụng Photoshop hay tạo video… Bạn nên nhấn mạnh vào đúng trọng tâm, không nên phô trương. những kỹ năng mà bạn khẳng định sẽ gây ra sự nhàm chán cho nhà tuyển dụng.

3. Tập trung vào tương lai

Nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm được một ứng viên tiềm năng và muốn phát triển bản thân cũng như công ty. Có định hướng rõ ràng cho tương lai sẽ là một điểm cộng nếu bạn đề cập đến nó trong sơ yếu lý lịch của mình. Không thể bỏ qua các bình luận về cách gửi sơ yếu lý lịch của bạn trực tuyến.

4. Sở thích cá nhân

Một trong những nhận xét nhỏ về cách gửi sơ yếu lý lịch trực tuyến là hãy thể hiện sở thích của bạn. Tuy điều đó không quan trọng nhưng đó là một điểm cộng cho nhà tuyển dụng trong việc đánh giá nhân cách và phẩm giá của ứng viên.

III. Cách nộp hồ sơ trực tuyến, bạn cần biết để đánh bại nhà tuyển dụng

Cách gửi sơ yếu lý lịch online hiệu quả, bạn không thể bỏ qua những yếu tố “vàng” tạo nên thành công

1. Chuẩn bị đúng mẫu đơn đăng ký

Nhiều ứng viên ngày nay thường bỏ qua hồ sơ xin việc. Đó là bộ mặt của bạn thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Sơ yếu lý lịch trực tuyến thôi chưa đủ mà bạn cần phải đính kèm một đơn xin việc chuẩn. Điều này rất quan trọng để đánh giá những ứng viên như bạn. Vì vậy, tại sao phải dành thời gian điền vào một ứng dụng, phải không?

Xem Thêm >>  HR là gì? Các vị trí và công việc trong ngành HR | How-yolo

tóm lược

Cách viết sơ yếu lý lịch xin việc

2. Gửi sơ yếu lý lịch của bạn trực tuyến nên bao gồm một tiêu đề

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu chức danh công việc, chúng tôi sẽ không bàn đến. Nhưng đối với những điều chưa đề cập, hãy nhớ đính kèm tiêu đề trên để nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy bạn trong vô số hồ sơ xin việc được gửi đến. Tên đơn giản nhất – Họ và tên + Vị trí ứng tuyển + Số điện thoại của chính bạn.

Ví dụ: Trần Thị Dung + nhân viên kinh doanh + 0988.777.878

3. Hồ sơ đính kèm là cách nộp hồ sơ trực tuyến

Có nhiều nhà tuyển dụng sẽ không nhận PDF, vì vậy để bảo mật, bạn nên sử dụng word (.doc hoặc .docx)

Đặc biệt trước khi gửi hồ sơ, bạn nên kiểm tra kỹ tên email của công ty mình đang ứng tuyển để tránh gửi nhầm hoặc gửi không đến nơi đến chốn. Nhà tuyển dụng không nhận được hồ sơ xin việc của bạn, bạn sẽ mất cơ hội làm việc trong môi trường mình mong muốn.

IV. Kết thúc

Trên đây là cách nộp hồ sơ xin việc trực tuyến mà bạn cần biết để không bỏ lỡ những cơ hội tốt trong công việc. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể gửi hồ sơ của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi chúc bạn thành công trong công việc của bạn và tìm được công việc hoàn hảo.