Cách phân biệt nhanh bạn nên biết | How-yoloMối quan tâm của chị em khi đi chợ không chỉ là cách phân biệt tôm biển, tôm nuôi với tôm tự nhiên hay tôm ngâm hóa chất mà còn là cách nhận biết hai loại tôm phổ biến nhất hiện nay là tôm thẻ chân trắng và tôm sú. tôm.

Hầu hết các bà nội trợ ngày nay đều bối rối trước việc lựa chọn các loại hải sản tươi sống nói chung, cũng như tôm sú và tôm thẻ chân trắng nói riêng. Không biết dễ dàng nhận biết hai loại tôm này như thế nào mà không bị nhầm lẫn. Vì hình dáng của hai loài tôm này rất giống nhau nên nếu không biết cách thì ít người nhận ra.

Đầu tiênCách nhận biết tôm sú và tôm he trắng đơn giản nhất

Cách nhận biết tôm sú?

Tôm sú là loại hải sản được ưa chuộng nhất hiện nay. Các món ăn từ tôm luôn mang lại cho con người rất nhiều chất dinh dưỡng. Vậy cách nhận biết tôm sú thật dễ dàng như thế nào ?.

Tôm sú rất dễ nhận biết qua các điểm như vỏ tôm sú dày, Có nhiều màu như xanh, nâu, đỏ, xám. Với con tôm trở lại bình thường xen kẽ xanh lam, đen hoặc vàng. Kích thước của tôm sú cũng khá dài, có thể lên tới 36 cm, nặng hơn tôm thẻ chân trắng.

Cách nhận biết tôm sú?

Cách nhận biết tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng cũng là một loại tôm phổ biến được nhiều bà nội trợ yêu thích vì giá thành rẻ hơn tôm sú và làm các món ăn như tôm rim rất ngon.

Xem Thêm >>  Cách làm bánh đồng tiền hạt điều thơm ngon giòn rụm cho ngày Lễ Tết | How-yolo

Chỉ cần nhanh chóng nhận biết tôm thẻ chân trắng qua các mục như vỏ tôm, kích cỡ. Vỏ tôm thẻ chân trắng có cấu trúc mịn, màu trắng sữa, chân trắng.. Còn về kích thước của tôm thẻ chân trắng thì có 6 đốt bụng, ở các đốt mang rãnh bụng rất hẹp hoặc không có. Thân dài nhỏ hơn tôm sú nhẹ hơn tôm sú.

Phân biệt tôm thẻ chân trắng với tôm sú

2Tôm sú và tôm he nên ăn loại nào tốt hơn?

Có thể nói tôm là thực phẩm được chị em phụ nữ tin dùng nhất hiện nay. Lý do cho điều này Chứa ít calo nhưng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng chẳng hạn như protein, vitamin B12, sắt, canxi, omega-3, …

Dù là tôm sú hay tôm thẻ chân trắng thì chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, tuy nhiên chất lượng và hương vị của mỗi loại tôm là khác nhau nên tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại tôm phù hợp.

Thông thường thịt của tôm sú sẽ cứng, cứng hơn tôm thẻ chân trắng, nếu muốn nướng bạn nên chọn tôm sú, vì vỏ tôm dày nên sau khi nướng thịt còn lại nhiều, không bị hao hụt. Nếu muốn hấp, ninh khung hay nấu canh, bạn có thể chọn tôm thẻ chân trắng vì vỏ mỏng, dễ bóc vỏ.

Phân biệt tôm thẻ chân trắng với tôm sú

Tôm sú và tôm thẻ chân trắng là hai loại tôm được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon, ngọt mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Xem Thêm >>  Cách thúc hoa nở nhanh khi trời trở lạnh, đảm bảo hoa nở đẹp đúng ngày ~ Ẩm Thực Thông Thái | How-yolo

Để biết thêm thông tin thú vị, hãy xem Công thức nấu ăn.

Bạn sẽ quan tâm đến:

>>> Mẹo phân biệt các loài tôm

>>> Bí quyết giúp bạn phân biệt đâu là tôm biển, đâu là tôm nuôi

>>> Cách chọn và bảo quản tôm

Mua tôm thẻ chân trắng tươi sống tại Bách hóa XANH:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH