Cách thức định hình phong cách cá nhân qua 6 bước đơn giản | How-yolo

Mỗi ngày, họ ảnh hưởng đến xu hướng, trang phục của người nổi tiếng, những người xung quanh bạn và suy nghĩ của họ, cũng như truyền thông và xã hội. Nhưng cuối cùng, bạn không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, những thủ thuật đơn giản sau đây sẽ vô cùng hữu ích trong việc định hình phong cách cá nhân mà bạn đang tạo dựng.

6 bước đơn giản để xác định phong cách cá nhân của bạn

1. Hiểu hình dạng cơ thể của bạn

Đầu tiên, trước khi tìm trang phục nào, bạn cần tìm hiểu về hình dáng cơ thể của mình. Nếu bạn không biết thân hình của mình là quả lê hay quả táo mà chọn trang phục không hợp với mình, không hợp với mình.

>> Đọc thêm: Cách chọn áo khoác phù hợp với dáng người

2. Tìm một thiết kế “đồng phục” cho chính mình

Bạn có để ý rằng những người nổi tiếng trong thế giới thời trang luôn có vẻ ngoài độc đáo và không thay đổi nhiều theo năm tháng? Vì họ đã có những món đồ “đồng phục” của riêng mình; Và xem đó là chiến lược cá nhân của họ. Nhưng loại đồng phục nào?

Nói chung, nó trông giống như loại quần áo bạn thực sự muốn mặc, nhưng không phải là loại bạn thường mặc ở nhà. Chúng có thể được mặc trong nhiều dịp khác nhau và ngay cả trong văn phòng. Nếu bạn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đồng phục của bạn cần phải chuẩn. Nhưng nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, sự lựa chọn có thể rất rộng lớn. Có rất nhiều nhà thiết kế (như Carl Lagerfeld hay Azedine Alaya) luôn nghĩ ra phong cách, bởi vì đó là phong cách của họ, họ biết nó và thấy nó hữu ích.

Xem Thêm >>  ĐIểm danh các sản phẩm dưỡng da thiên nhiên tốt nhất | How-yolo

20180319-class-cach-can-han-02

3. Tìm cảm hứng

Tìm ai đó, nổi tiếng hay không; Có các đặc điểm ngoại hình giống bạn; Cảm hứng cho trang phục hàng ngày. Lợi thế của việc nhắm mục tiêu một người nổi tiếng là có thể dễ dàng có được ảnh của người đó trong trang phục thường ngày của họ. Nếu không, hãy chọn và nói chuyện với ai đó mà bạn có thể liên hệ để biết thêm ý tưởng và lời khuyên về quần áo.

Sau khi người đó được bầu; Thu thập ảnh của họ và cố gắng tạo ra một cái nhìn tổng quan. Sau đó, mô tả phép ẩn dụ trong ba từ hoặc cụm từ cụ thể. Ba từ đó bây giờ là một hướng dẫn. Khi bạn muốn phối hoặc mua bất cứ lúc nào; Hãy luôn ghi nhớ ba từ này trong đầu.

>> Đọc thêm: Yoyo Kao – IT girl mới trong thế giới thời trang

4. Tạo thư viện màu của riêng bạn

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần biết màu da của mình là nóng hay lạnh. Sau đó chọn màu phù hợp với màu da của bạn. Chọn màu sắc khiến bạn cảm thấy tự tin và độc đáo.

Ngoài ra, màu sắc nên tôn da của bạn; Nó làm cho bạn trông tươi sáng và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến khả năng kết hợp màu sắc. Đừng đi vì ít mà toàn bộ tiềm năng của bạn. Tốt hơn, có một vài mảnh cơ bản với tông màu trung tính; Dễ dàng kết hợp với các món đồ khác.

Xem Thêm >>  Apple A14 Bionic, có phải vi xử lí mạnh nhất thế giới? | How-yolo

20180319-class-cach-can-han-03

5. Xem xét sự phù hợp của một món đồ thời trang

Hình dạng và kích thước của mặt hàng là rất quan trọng. Để hoàn thành việc này; Bạn cần tạo một danh sách câu hỏi và câu trả lời nhỏ. Ví dụ, bạn cảm thấy thoải mái hơn ở độ dài nào? Bạn thích quần áo ôm sát cơ thể hay những bộ đồ vừa vặn với kích thước nhất định? Trả lời những câu hỏi như thế này sẽ giúp bạn mô tả tốt hơn phong cách của mình. Đừng đi vì ít mà toàn bộ tiềm năng của bạn. Điều quan trọng nhất là chúng phù hợp với bạn và cơ thể của bạn.

6. Đừng đánh giá thấp hiệu quả của phụ kiện và trang sức

Đối với hầu hết phụ nữ, phụ kiện và trang sức thông thường không được đánh giá cao. Tuy nhiên, chúng mới là thứ chính để nâng tầm chiếc váy. Hãy tự hỏi lại bản thân Bạn thích phụ kiện lớn hơn hay nhỏ hơn? Bạn thích một mảnh nổi bật hay bạn kết hợp nhiều mảnh mỏng với nhau? Bạn thích những đôi giày lạ mắt hay thứ gì đó phù hợp với trang phục của bạn?

Bây giờ tôi đã thu thập ý kiến ​​của riêng tôi về một phong cách phù hợp với tôi; Tập hợp chúng lại với nhau ở một nơi cụ thể; Nó có thể dễ dàng được khấu trừ từ mỗi lần mua hàng. Cách tốt nhất là tạo album trên Pinterest hoặc trên trang web cá nhân. Bất cứ khi nào có được một hình ảnh ưng ý; Lưu hình ảnh vào album của bạn (đừng ngại làm điều này vì bạn có thể dễ dàng xóa nó bất cứ lúc nào). Hãy coi họ như nhà thiết kế thời trang của bạn; Hoặc một tài liệu quảng cáo linh hoạt mà bạn sẽ luôn sử dụng.

Xem Thêm >>  Đang chơi ở công viên, bé trai bị rắn cắn phải vào viện cấp cứu | How-yolo

Cuối cùng, hãy xem lại những gì bạn đã lưu; Và xóa những thứ bạn không còn thích hoặc không đồng ý. Sẽ dễ dàng so sánh với nhau hơn khi mọi thứ đều trải ra trước mắt. Cuối cùng, chỉ để lại khoảng 20 bức ảnh yêu thích của bạn. Và luôn xem lại chúng khi bạn cần mua thêm.

20180319-Class-cach-kan-han-04

Nắm bắt được phong cách cá nhân của bạn không phải là điều dễ dàng đạt được.

Lợi ích lớn của 6 bước trên là ngày càng ổn định hơn và cải thiện phong cách của bạn – điều không dễ tìm thấy nếu bạn cho phép mình bị cuốn theo trào lưu và xu hướng. Nhưng, quan trọng nhất, sau khi hoàn thành tất cả 6 bước trên; Thực hành và luyện tập thường xuyên. Tính hài hước và sự tự tin của bạn sẽ dần thay đổi một cách rất tự nhiên.

Hãy nhớ rằng việc chạy theo xu hướng không phải lúc nào cũng là vấn đề của sở thích cá nhân. Xu hướng chỉ là gợi ý. Điều quan trọng nhất là phong cách của bạn.

“Xu hướng có thể biến mất, nhưng phong cách sẽ tồn tại mãi mãi.” Ý kiến ​​của người phụ nữ đẹp nhất thế giới Coco Chanel là không hề lạc hậu.

Bởi Justine Leconte
Harper Bazaar Việt Nam