Thông tin cần biết về cách tính cung mệnh theo bát quái

Phong thủy là một yếu tố mang vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Bởi phong thủy có một sức ảnh hưởng nhất định đến những yếu tố trong đời sống như tiền bạc, hạnh phúc, may mắn,… Hiểu được điều đó nên ngày hôm nay How Yolo sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin mà bạn cần biết về cách tính cung mệnh theo bát quái. Đừng bỏ lỡ bạn nhé!

Cung mệnh là gì?

Để hiểu rõ hơn về chủ đề của bài viết ngày hôm nay thì trước tiên chúng ta hãy điểm qua thông tin cơ bản về cung mệnh bạn nhé!

Phong thủy đôi khi còn khá xa lạ đối với nhiều người. Nếu trước đây bạn đọc có sự quan tâm chút ít về nó thì hẳn đã nghe đến từ cung mệnh. Nhưng liệu chúng ta có thực sự hiểu được ý nghĩa đó hay không?

Cung mệnh chính là được dựa trên yếu tố cung phi bát trạch. Mà cụ thể ở trong kinh dịch thì nó bao gồm ba nguyên tố chính là:

Mệnh: ví dụ như mệnh kim, mệnh mộc, mệnh thủy,…

Cung: ví dụ như cung cấn, cung càn, cung đoài, cung khôn,…

Hướng: ví dụ như hướng nam, hướng bắc, hương tây nam, hướng đông bắc,…

Vậy cung mệnh dựa vào điều gì? Cung mệnh được biết đến là dựa vào yếu tố năm sinh (âm lịch), thêm vào đó là giới tính. Tuy nhiên, bạn đọc hãy nhớ rằng những người có cùng năm sinh nhưng lại khác nhau về giới tính thì cung mệnh cũng theo đó mà khác nhau bạn nhé!

Xem Thêm >>  Top +10 Địa Chỉ Mua Bàn Thờ Tại Hà Nội Uy Tín ⚡️ Đẹp Mà Rẻ | How-yolo

Cung mệnh được dựa trên yếu tố ngũ hành và yếu tố bát quái, vì thế cung mệnh phản ánh được mọi vật tồn tại trong vũ trụ này. Chúng cũng có sự biến đổi, sự phát triển khi thời gian trôi.

Những lý do trên đã dẫn đến việc con người quyết định sử dụng cung mệnh với mục đích xác định tương khắc, tương sinh, mộ phần, làm nhà,…

Cung mệnh là được dựa trên yếu tố cung phi bát trạch

Cách tính cung mệnh theo bát quái dành cho nam giới

Nếu là nam giới, muốn tính cung mệnh theo bát quái của mình bạn hãy làm theo ví dụ sau đây nhé!

Ví dụ như bạn sinh năm 1995 thì hãy lấy  1 + 9 + 9 + 5 = 24

Rồi lấy kết quả trên chia cho 9 nhé:  24 : 9 = 2 dư 6

Cuối cùng hãy dùng số 6 vừa tính được đưa vào tra cung mệnh thì sẽ ra kết quả của bạn, ở trường hợp này là cung khôn.

Tính cung mệnh cho nam

Cách tính mệnh quái theo bát quái dành cho nữ giới

Còn nếu bạn là nữ giới, muốn tính cung mệnh theo bát quái của mình bạn hãy làm theo ví dụ sau đây nhé!

Ví dụ như bạn nữ sinh năm 1971: Lấy 1 + 9 + 7 + 1 = 18

Tương tự như đối với nam giới, lấy 18: 9 = 2

Ở trường hợp này số dư là 0 nên bạn hãy dùng số 9 tra cứu vào cung mệnh thì ra được kết quả là cung tốn.

Tính cung mệnh cho nữ

Ý nghĩa của từng cung mệnh

Ý nghĩa của cung càn

Những người thuộc vào cung mệnh này thường có xu hướng tính cách cao thượng, là một người tế nhị, đàng hoàng trong cuộc sống và thể chất, tinh thần hòa hợp lẫn nhau.

Xem Thêm >>  "Thế giới hôn nhân" phát sóng tại Việt Nam từ 17/4 | How-yolo

Ý nghĩa của cung khảm

Tính cách thật thà, có sự tự tin, nghị lực vào cuộc sống là tính cách chung của những người thuộc cung khảm. Thích được phiêu lưu với những điều mới mẻ, dễ gây sự chú ý trong đám đông cũng là một đặc điểm nổi bật của họ.

Ý nghĩa của cung cấn

Những người thuộc mệnh cung cấn thì tính cách sẽ hiền, có tấm lòng nhân hậu. Ngoài ra họ còn rất tài năng, làm việc hiệu quả. Công bằng là điều mà họ luôn theo đuổi, họ sẽ tìm kiếm công bằng đối với cuộc sống.

Ý nghĩa của cung chấn

Hầu hết những người thuộc cung chấn sẽ trở thành một người thành đạt trong cuộc sống vì họ thông minh, sáng suốt, có những tài năng đặc biệt. Những người này cũng rất yêu tiền nên đây cũng là điểm yếu lớn nhất của bản thân họ.

Ý nghĩa của cung tốn

Vì những người sinh ra thuộc cung tốn có cách cư xử khéo léo với mọi người xung quanh nên sẽ được lòng của khá nhiều người. Họ thường có một tấm lòng bao dung, độ lượng, biết thông cảm với cuộc sống của người xung quanh mình.

Ý nghĩa của cung ly

Đây là những người rất mạnh mẽ, không bao giờ dựa dẫm vào người khác, rất tự lập. Thêm vào đó họ còn có trách nhiệm đối với những việc mà họ làm, làm đến cùng và nói không với việc bỏ cuộc.

Xem Thêm >>  Top 10 Địa Chỉ Cung Cấp Tranh Dán Tường 3D TPHCM Chuyên Nghiệp | How-yolo

Ý nghĩa của cung khôn

Bản thân có nhiều tiềm năng trong cuộc sống, thích vận động nhảy nhót, không thích sự làm phiền của người khác, hay dành thời gian ở một mình chính là đặc điểm chung của những người thuộc cung khôn.

Ý nghĩa của cung đoài

Những người thuộc cung đoài thường có đời sống kín đáo, thích khám phá những điều mới má, tính cách thâm trầm, không chia sẻ nhiều điều cho người khác biết. Họ thích sự ngọt ngào của những người khác dành cho mình.

Mỗi cung mệnh có một ý nghĩa khác nhau

Bảng cung mệnh vợ chồng

Dưới đây là bảng cung mệnh vợ chồng chính xác nhất. Cùng tra ngay sau đây nhé!

Bảng Tra Cung Mệnh Vợ Chồng Có Hợp Nhau Hay Không

How Yolo hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức thú vị cho mình xoay quang vấn đề cách tính cung mệnh theo bát quái. Hơn nữa, những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ trở nên hữu ích đối với bạn trong cuộc sống.