Cách tính lương 27 ngày công chính xác nhất cho ngươi lao động | How-yolo

1. Tiền lương của một công nhân 27 ngày là bao nhiêu?

Đối với người lao động tham gia làm việc, sản xuất tại doanh nghiệp hoặc người sử dụng lao động sẽ phải ký hợp đồng lao động và được hưởng các quyền lợi do hợp đồng mang lại. Ngoài các quyền lợi về bảo hiểm, an sinh xã hội và thăng tiến trong công việc, một vấn đề vô cùng quan trọng đối với người lao động là lương hàng tháng, liên quan đến thu nhập hàng ngày.

Tiền lương hàng tháng của người lao động là bao nhiêu?

Phần lớn tiền lương tháng được tính trong tháng làm việc của người lao động, các khoản lương này bao gồm lương cơ bản tính theo ngày công lao động đã thỏa thuận với người sử dụng lao động, các khoản phụ cấp, thưởng, năng suất, thưởng hoa hồng và trừ tiền phạt hoặc tiền phát sinh trong quá trình làm việc.

Tất nhiên, mức lương cơ bản không giống nhau ở tất cả các công ty, nó phụ thuộc vào sự thương lượng của người lao động với người sử dụng lao động. Kết quả là một phép tính 27 ngày công, cũng khác nhau ở mỗi công ty.

Một chương trình trả lương cho nhân viên

2. Cách tính đúng 27 ngày lương cho người lao động

Để độc lập trong việc tính lương, người lao động cần biết các điều khoản về quyền lợi của mình trong hợp đồng lao động và mức lương cơ bản đã ký kết.

2.1. Cách tính lương 27 ngày theo quy định của công ty

Như đã nói ở trên, mỗi công ty sẽ có một khoản ngân sách khác nhau để chi trả cho số lượng nhân viên. Do đó, kết quả của 27 ngày tính lương là khác nhau.

Một ví dụ để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này như sau: hai người A và B có cùng vị trí, năng lực như nhau và làm việc ở hai công ty khác nhau. Công ty của ông A là một công ty đa quốc gia, và công ty của ông B là một doanh nghiệp nhỏ. Khi trả lương hàng tháng cho người lao động do thặng dư ngân sách và theo thỏa thuận tiền lương trước đó, tiền lương của anh A cao hơn anh B.

2.1.1. Quy định về hợp đồng lao động tiền lương tiêu chuẩn theo tháng

Nếu công ty sử dụng cách tính lương tiêu chuẩn theo hợp đồng lao động để trả lương cho người lao động thì họ sẽ dựa vào mức lương cơ bản của 26 ngày làm việc trong tháng. Tuy nhiên, mức chênh lệch giữa các tháng lương vẫn còn.

Theo quy định, thỏa thuận ban đầu trong cuộc thương lượng về tiền lương của người lao động là tiền lương cho 26 ngày làm việc tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là bạn tính toán mức lương cơ bản cho công việc là bao nhiêu. Ví dụ, anh A đồng ý rằng mức lương cơ bản khi phỏng vấn là 6.000.000 đồng, tương đương với 26 ngày làm việc trong tháng. Như vậy, mỗi nhân viên sẽ nhận được số tiền là 6.000.000 / 26 = 230.769 đồng. Trong tháng anh A làm việc theo giờ làm việc quy định của công ty và thực hiện 30 công việc thì số tiền cơ sở anh A nhận được sẽ được tính bằng cách lấy mức lương cơ sở của ngày làm việc là 30: 230 769 * 30 = 6 923 . 070 VNĐ.

2.1.2. Cách tính lương bình thường khi làm việc 27 ngày làm việc

Tính lương dựa trên 26 ngày làm việc tiêu chuẩn
Tính lương dựa trên 26 ngày làm việc tiêu chuẩn

Trong hợp đồng lao động mà người lao động thỏa thuận với công ty có quy định về thời giờ làm việc được xác định theo giờ làm việc, từ thứ Hai đến thứ Bảy, để tính giờ làm việc, bạn có thể tham khảo quy chuẩn 26 ngày làm việc.

Lương tháng này = (Lương cơ bản / 26) * Công việc tháng này + Phụ cấp + Thưởng – Chi phí (nếu có) – Phạt (nếu có)

Tham khảo công thức trên, để tính 27 ngày lương, chúng tôi tính như sau:

Lương tháng của 27 nhân viên = (lương cơ bản / 26) * 27 + phụ cấp + thưởng – chi – phạt.

Một cách tính đơn giản hơn và nhanh hơn cho người lao động, nếu họ biết mức lương của mình là bao nhiêu, họ có thể áp dụng cách sau:

Một cách khác để tính lương cho nhân viên
Một cách khác để tính lương cho nhân viên

Lương tháng này nhận được = Lương cơ bản + Lương một lần * (Số lượng công việc thực tế – 26) + Phụ cấp + Thưởng – Lương trả (nếu có) – Phạt (nếu có).

Ví dụ, anh A có mức lương cơ bản là 2.700.000 đồng, lương công nhân là 100.000 đồng, thưởng năng suất là 500.000 đồng, thưởng thành tích là 500.000 đồng, thưởng 200.000 đồng, không phạt thì anh ta sẽ nhận được lương. trong một tháng với 27 ngày làm việc:

Lương người hưởng = 2.700.000 + 100.000 * 1 + 500.000 + 200.000 = 3.500.000 đồng.

Tính lương 27 ngày chính xác
Tính lương 27 ngày chính xác

2.2. Cách tính lương 27 ngày chuẩn và chính xác phù hợp với điều kiện của nhà nước

Có trường hợp công ty, chủ doanh nghiệp không quy định mức lương cơ bản quy định quá 26 ngày làm việc thì khi trả lương cho người lao động, kết quả tính lương phải theo tiêu chuẩn nhà nước.

Để đảm bảo quyền lợi của người lao động, chính phủ đã ban hành nghị định theo đó tại khoản A, khoản 4 Điều 14 Thông tư của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội № 47/2015 / TT-BLĐTBXH, tiêu chuẩn số ngày làm việc không quá 26 ngày.

Tính lương tiêu chuẩn theo quy định của chính phủ
Tính lương tiêu chuẩn theo quy định của chính phủ

2.3. Lưu ý cách tính lương 27 ngày trong trường hợp nghỉ việc

Có một vấn đề trong cách tính lương trong 27 ngày làm việc Người lao động sẽ được cộng dồn như thế nào nếu họ nghỉ 27 ngày? Theo quy định, do tháng này nhiều hơn 27 ngày so với ngày tiêu chuẩn nên cần tính đến tính chất của ngày nghỉ này. Cần phải xem xét việc nghỉ phép có phải là một phần của việc nghỉ phép có hưởng lương hay không. Nếu nghỉ phép bằng 1 lần lương thì tiền lương của người lao động vẫn được tính đủ 27 ngày làm việc theo công thức trên.

Tuy nhiên, nếu ngày nghỉ đó được đánh dấu là nghỉ không lương, thì người lao động sẽ được trả nguyên lương trong 26 ngày làm việc.

Liên kết: Cách tính lương hàng tháng trong 31 ngày

3. Lưu ý về việc cung cấp quyền lợi cho người lao động có 27 ngày làm việc

Một lưu ý quan trọng là cách tính lương của nhân viên
Một lưu ý quan trọng là cách tính lương của nhân viên

Trong một quy trình làm việc, nếu không được thảo luận rõ ràng ngay từ đầu, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tiền lương và tiền thưởng của nhân viên. Vì lý do này, người lao động cần biết cách tính lương vào những ngày làm việc tiêu chuẩn và biết chính xác về mức lương cơ bản đã thỏa thuận với công ty trước khi tuyển dụng.

Thứ hai, cần biết chính xác tính chất của từng đợt nghỉ phép, ngày nghỉ có được trả lương hay không, để không tính lương lệch tháng dẫn đến những rắc rối khó chịu.

Điều cuối cùng cần lưu ý là về tiền thưởng và hình phạt của công ty. Mỗi công ty sẽ có một chính sách thưởng phạt khác nhau và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tự trọng của bạn. Chẳng hạn, một số trường hợp người lao động không nắm rõ được mức phạt vi phạm dẫn đến một trong hai việc: công ty không trả lương hoặc bạn đánh giá không đúng sẽ dẫn đến kết quả không như ý cho cả hai bên. .

Chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ ràng sau khi đọc cho đến nay cách tính lương trong 27 ngày làm việc chính xác và nắm bắt những ý kiến ​​đóng góp cần thiết để đảm bảo quyền lợi của bạn trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp. Đối với chủ doanh nghiệp hoặc nhà quản lý chính phủ, chúng tôi hy vọng bạn hiểu chính xác cách thức phù hợp để dành thời gian cho nhân viên để đảm bảo lợi ích của họ và công ty nói chung. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác về phần mềm tính lương trong các số báo sau.

Mức lương là bao nhiêu? Đối tượng của từng bậc lương là gì?

Bạn là người có công việc và còn gặp nhiều rắc rối về tiền lương. Băn khoăn về mức lương? Các cấp độ là gì và với mỗi cấp độ, bạn sẽ nhận được mức lương nào? Hãy tham khảo bài viết tiếp theo của chúng tôi để đánh giá vấn đề này.

Mức lương là bao nhiêu?

Tìm việc sớm

Chia sẻ trong IR '); $ ('# js_share'). nối thêm ""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15238 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (.ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function ($ {(this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");} ); $ (". hiden_cd"). click (function () ($ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog"); });

Xem Thêm >>  [HCM] Công Ty Stradex Tuyển Dụng Nhân Viên Tư Vấn Văn Phòng Full-time 2020 | How-yolo